“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Mây của trời hãy để gió cuốn đi

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Mây của trời hãy để gió cuốn đi
HHT - Em nhớ có những ngày đi bên nhau, người không nói, em cũng lặng im. Có những phút giây, em muốn nắm chặt lấy tay người, nhưng không. Chúng ta cứ thế mà bên nhau, sau này người có ai kia... "Em của lòng anh giờ đã phải lòng ai?"

“Mây của trời hãy để gió cuốn đi

Em của lòng anh giờ đã phải lòng ai?”

Này người, chiều nay mưa người ạ. Em lại bất giác nghĩ về người. Nếu bây giờ người ở đây thì thế nào nhỉ? Liệu người có nhận ra em không? Một con nhóc nhếch nhác giữa lòng Đà Nẵng.

Người ta bảo em ồn ào, hoạt ngôn. Riêng chỉ có người và em biết, em sợ giao tiếp với mọi người đến mức nào. Em sợ cái nhíu mày của họ, sợ mình nhỡ nói lung tung, sợ mọi người nhìn em với ánh mắt đầy xa lánh. Em sợ và người cũng biết em sợ. Thế nhưng, em lại chẳng chọn cách bên người. Đối với em người là tri kỉ, người chỉ hợp để nghe em kể chuyện nắng mưa. Em có người lắng nghe em, cuộc đời này vậy là đủ.

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Mây của trời hãy để gió cuốn đi ảnh 1

Em nhớ có những ngày đi bên nhau, người không nói, em cũng chọn lặng im. Có những phút giây, em muốn nắm chặt lấy tay người, nhưng không, em vẫn chọn một tình bạn đẹp, thật là đẹp. Chúng ta cứ thế mà bên nhau, sau này người có ai kia, em sẽ lạnh lùng tách ra khỏi người. Người biết, em lạnh lùng lắm mà.

Đà Nẵng lại trở gió người ạ. Em đang ốm, bác sĩ kêu sốt siêu vi. Em ngồi nhìn ra cửa, giá có một cơn mưa. Em chẳng hiểu tại sao, nhưng mỗi lần lòng em quặn đau quá, em lại ước có cơn mưa. Em nhớ lần người mua thuốc cho em. Ngoài bố mẹ ra chỉ có người bắt em ăn xong rồi uống. Chà, người tốt vậy, sao em nỡ buông tay. Nhưng em cũng chẳng thể nắm lấy tay người.

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Mây của trời hãy để gió cuốn đi ảnh 2

Người hỏi em có thích người không. Em tự hỏi lòng mình: “Em có thích người không?” Em thích người lắm người ạ. Em thích người, thích nụ cười của người, em thích người, thích cái nhăn mày của người. Rồi em cũng thích người, thích người mỗi lần ngồi lặng im bên em, người nhiều tâm sự lắm phải không? Nhưng em thấy môi mình nở nụ cười: “Chúng ta mãi chỉ có thể là bạn.”

Em thích người, thích người thật đấy. Em cũng thương, thương người nhiều lắm. Em thương người vì ánh mắt người đời, em thương người bởi nỗi khát khao thầm kín ở trong tim. Một cô con gái muốn trở thành một thằng đàn ông, miệng lưỡi thế gian đáng sợ lắm người ạ. Em biết em chẳng thể vì người mà vượt qua tất cả, vậy nên em chọn cách buông tay. Em biết người buồn lắm bởi là con người ai chẳng khát khao được yêu thương. Nhưng em, em chẳng thể bên người bởi em chẳng đủ can đảm để sống với yêu thương này.

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Mây của trời hãy để gió cuốn đi ảnh 3

Đà Nẵng vào mùa mưa người ạ. Em ngồi nhìn bầu trời trắng xóa. Em đang nghĩ, nơi người ở liệu có mưa chăng? Nếu có mưa, chắc người cũng nhìn vào khoảng trời xa xăm đấy nhỉ. Rồi em và người sẽ ngồi lặng yên để ngắm những giọt mưa rơi xuống. Chỉ khác là… chúng ta chẳng ngồi bên nhau.

(Chi tiết về cuộc thi viết “Những mốc thời gian hạnh phúc” có thể xem tại đây. Hoặc gửi bài viết về địa chỉ email cuocthiviet.h2t@gmail.com).

Theo ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.
Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.