“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Năm 27, tớ và cậu sẽ trở thành người như thế nào?

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Năm 27, tớ và cậu sẽ trở thành người như thế nào?
HHT - Tớ hứa với chính mình rằng sẽ đợi cậu đến năm tớ 27 tuổi, nhiều người bảo tớ rất ngốc. Tớ không biết có thể đợi cậu đến lúc ấy hay không? 27 tuổi dài nhỉ? Nếu đến lúc ấy, thì tớ đã có 14 năm thích cậu rồi đấy!

Tớ và cậu đã đi cùng nhau 12 năm rồi đấy, làm bạn với nhau một quãng thời gian dài như thế, liệu có bao giờ cậu có chút “tình cảm” nào với tớ không?

Cậu có còn nhớ lúc tớ nói ra tình cảm của mình với cậu không? Rằng tớ không chỉ coi cậu như là một người bạn thân của tớ nữa. “Thôi tao với mày đừng liên lạc với nhau thời gian này nữa, tao nghĩ là TAO THÍCH MÀY rồi.” Tin nhắn tớ gửi cho cậu lúc ấy chỉ vọn vẹn từng ấy, nhưng nó là cả nỗi lòng của tớ, tớ có rất nhiều điều muốn nói nhưng rốt cuộc lại chẳng thể nói gì hơn thế. Tớ có hằng đống bức thư viết cho cậu, nhưng lại chẳng can đảm gửi. Tâm tư của một cô gái 19, thật khó hiểu đến nhường nào, tớ vừa mong cậu hiểu cảm xúc của tớ dành cho cậu, mà cũng lại chẳng muốn cậu biết đến nó một chút nào.

Ảnh minh họa: phim My Bestfriend's Wedding.

Phải chăng, tớ đang sợ mất một người mà với tớ là cả tuổi trẻ như cậu? Cậu biết không? Cậu với tớ đều đã từng chứng kiến những đứa bạn của cả hai đứa yêu nhau rồi chia tay như thế nào, cái kết nó không đẹp một chút nào!

Vì sao tớ lại thắc mắc là tớ và cậu, 27 sẽ ra sao?

Chính là lời hứa tớ hứa với chính mình rằng sẽ đợi cậu đến năm tớ 27 tuổi, nhiều người bảo tớ rất ngốc! Tớ cũng không biết tớ có thể đợi cậu đến lúc ấy hay không nữa, liệu tớ có rẽ ngang khi tớ chưa kịp 27 hay không? Cậu có còn nhớ tớ cũng từng nói với cậu rằng nếu tớ 27 mà chưa có ai bên cạnh thì cậu sẽ bên cạnh tớ chứ? Cậu đã từng đồng ý với tớ rồi đấy. Tớ biết thực ra lúc ấy cậu chẳng quan tâm lời nói ấy đâu, vì tớ nói với giọng nửa đùa nửa thật mà. Nhưng với tớ, đấy là cả một động lực, là một tia hi vọng sáng lên trong tớ. Nghe giống ngôn tình nhỉ?

Ảnh minh họa: phim My Bestfriend's Wedding.

Cái Linh nó khuyên tớ từ bỏ rất nhiều, tớ cũng muốn từ bỏ cậu thật đấy, giá như chúng ta chỉ là bạn thân đúng nghĩa thì tốt biết mấy nhỉ? Nhưng tớ vốn chẳng thể làm được, đúng là tuổi 20 - bướng bỉnh quá nhỉ? Nó bảo với tớ, mà không chỉ nó, mấy chị lúc biết tớ thích cậu cũng đều “ngăn cản” tớ, vì họ biết trong chuyện tình cảm này, tớ sẽ bị tổn thương. Họ bảo với tớ, rằng tớ với cậu đã chơi với nhau lâu như thế? Nếu có thể, thì vốn đã bắt đầu từ lâu rồi. Tớ biết thế, nhưng lại chẳng thể làm gì khác. Mà cũng đúng thôi, tớ biết cậu có tình cảm với bạn khác rồi, cũng giống tớ, là mối tình đơn phương từ một phía. Cậu à? Có bao giờ cậu thấy mệt mỏi vì thích một người không? Đôi lúc tớ mệt đến nhường nào, vì phải cố giả vờ mọi thứ với cậu, tớ cũng đã khóc rất nhiều khi nhớ cậu, đương nhiên điều ấy cậu chẳng bao giờ biết .

Ảnh minh họa: phim My Bestfriend's Wedding.

Tớ sẽ khoác lên mình chiếc áo “bạn thân” với cậu đến năm 27 tuổi nhé? Hoặc là đến lúc thật tâm tớ chỉ muốn làm bạn với cậu thôi, tớ sẽ gói chặt tình cảm này lại, ở bên cậu, vì tớ chẳng muốn mất cậu một chút nào cả, cậu biết không?

27 tuổi dài nhỉ? Nếu đến lúc ấy, thì tớ đã có 14 năm thích cậu rồi đấy!

Gửi cậu - người quan trọng của tớ.

(Chi tiết về cuộc thi viết “Những mốc thời gian hạnh phúc” có thể xem tại đây. Hoặc gửi bài viết về địa chỉ email cuocthiviet.h2t@gmail.com)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.