“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Nửa cuối thanh xuân hãy luôn ở đó nhé

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Nửa cuối thanh xuân hãy luôn ở đó nhé
HHT - Nhiều người bảo đừng chạy theo thời gian, vì mãi mãi chúng ta sẽ bị bỏ lại. Sống chậm lại, chúng ta vẫn luôn có những người bạn ở bên.

Tôi chọn đến với Học viện Báo chí và Tuyên truyền là điểm đỗ của nửa cuối thanh xuân của mình…

Người ta nói khoảng thời gian cấp ba có lẽ là tươi đẹp nhất, ở đó có những người mình thân quen, có những câu chuyện từ tận sâu trong chúng ta, sẵn sàng chia sẻ cho nhau, sẵn sàng cho nhau cái cảm giác yên bình nhất. Thanh xuân của mỗi người cũng bắt đầu từ đó. Khoảng thời gian ấy, tưởng chừng như chúng tôi không thể chia xa được nhưng vẫn phải chia xa. Bây giờ đây, mỗi người giữ trong mình những kỷ niệm về nhau, cho nhau,…

Tôi nghĩ những mối quan hệ nào cũng có sự thay đổi, chỉ là những lúc nào chúng ta sẵn sàng gọi nhau bằng cái tên từng gọi, gợi lại những câu chuyện từng xảy ra, một chuyến trở về thanh xuân qua lời kể của nhau lại trở nên thú vị. Nhưng mà, lúc ấy là bao giờ? Giờ khắc này, tôi chỉ muốn giữ những mối quan hệ ấy mãi bên mình, trân trọng và nâng niu nó. Biết đâu ngày mai thôi, chúng tôi không còn có nhau…

Trong một lớp đại học, tìm được một người hiểu nhau đã khó, tìm được những người hiểu nhau lại càng khó hơn

Đại học là chọn lựa những mối quan hệ không tên, nhưng tôi xin gọi nó đúng nghĩa là bạn thân, hội bạn thân. Bởi vì chúng tôi hiểu nhau, từ những con người khác nhau về quê quán, phong tục, nhưng cùng chung mục đích và lý tưởng. Đặc biệt hơn đến với Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nó lại là một mối quan hệ siêu dễ thương, siêu ấn tượng, lạ và độc đáo.

Tuổi trẻ của chúng ta song song nhau, đích đến là vô cùng, nhưng vẫn nhìn thấy nhau
Mỗi người một vẻ, chúng ta đâu ai giống ai, chỉ cần vì nhau, hiểu nhau là gắn bó được rồi

Sẽ có một ngày nào đó chúng ta ngồi lại với nhau, cùng nhau uống một vài tách trà, kể lại những câu chuyện cũ. Lúc đó mỗi đứa đều lớn cả rồi, nhưng cái kéo chúng ta lại có lẽ lại là những tiếng cười, mà ngày xưa chúng ta cũng từng có. Bạn đại học cũng giống như bạn cấp ba, và những người bạn khác. Họ cũng đến rồi đi, cũng để lại cho chúng ta những hồi ức tươi đẹp. Có lẽ thế, chúng tôi chẳng muốn mất đi nhau những ngày còn lại trước khi chia lớp này.

Cứ hòa nhịp khi chúng ta cùng nhau
Có nhiểu thứ chia cắt tình bạn đẹp, nhưng ở ngôi trường này, chúng ta vẫn còn có nhau
Đứa con trai, được chia sẻ nhiều nhất từ những bạn gái ấy

Tôi là một đứa con trai nhiều tình cảm, những thứ tôi viết ra cũng chỉ thỏa những nỗi lòng của mình cho năm tháng tuổi trẻ. Nhiều người bảo đừng chạy theo thời gian, vì mãi mãi chúng ta sẽ bị bỏ lại. Sống chậm lại, chúng ta vẫn luôn có những người bạn ở bên…

Tình cảm của chúng mình, dù có chia lớp, phân chuyên ngành, mỗi đứa một nơi, nhưng còn nhớ nhau, hãy nhắn cho nhau một câu: “Mày ơi, trà đá đi!” là vui rồi.

(Chi tiết về cuộc thi viết “Những mốc thời gian hạnh phúc” có thể xem tại đây. Hoặc gửi bài viết về địa chỉ email cuocthiviet.h2t@gmail.com)

Theo Ảnh NVCC
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.
Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.