“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Tìm thấy ánh sáng trong bóng tối

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Tìm thấy ánh sáng trong bóng tối
HHT - Tôi thích ăn cơm mẹ nấu vô cùng cho dù nó không có gì to tát cả, không phải sơn hào hải vị mà chỉ là đĩa trứng rán và bát canh rau ngót. Như thế đã quá đủ đầy rồi.

Trong căn phòng tối om, chỉ có một chút tia sáng của ngôi nhà đối diện đang chạy máy nổ, ngồi trên chiếc chõng chòng chành đu qua đu lại, tôi bắt đầu suy nghĩ về cuộc đời.

Ngày nào cũng vậy, đã trở thành một thói quen, người ta cắt điện khu nhà tôi từ sáng đến tối. Dân ở đây đã quen với việc này rồi nên cũng không có gì ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng tôi cả, ngược lại chúng tôi có những giây phút vui vẻ bên nhau.

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Tìm thấy ánh sáng trong bóng tối ảnh 1

Đến chập tối, nhà tôi bắt đầu thắp những cây nến, một cây ở phòng khách, một cây trên tầng, một cây dưới bếp. Trong nhà chúng tôi chẳng bao giờ là thiếu nến cả, nó luôn được dự trữ trong tủ. Bởi vì không có điện nên nhà tôi luôn phải nấu cơm trên bếp ga, nhưng ăn cũng ngon lắm. Lúc nấu cơm thì những cây nến ở trên tầng và dưới phòng khách đều được tập hợp dưới bếp, cả nhà tôi cũng vậy. Trong khi mọi người nấu cơm, tôi thường lén lên phòng khách ngồi trên chiếc võng đu qua đu lại và tận hưởng gió mát. Đó dường như là khoảng thời gian thư thái nhất trong ngày.

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Tìm thấy ánh sáng trong bóng tối ảnh 2

Được ở bên bố mẹ và các em tôi cảm thấy thật sự hạnh phúc. Tôi thích ăn cơm mẹ nấu vô cùng cho dù nó không có gì to tát cả, không phải sơn hào hải vị mà chỉ là đĩa trứng rán và bát canh rau ngót, tôi có thể ăn ba bốn bát và sau này cũng vậy. Tôi nhớ đó là bữa cơm đầu tiên mẹ nấu cho tôi và là bữa cơm đầu tiên tôi được ăn cùng cả gia đình. Chưa bao giờ trong lòng tôi cảm thấy nhẹ nhàng và thư thái đến vậy, nó chỉ đơn giản là một bữa cơm thôi nhưng lại mang đến cho tôi bao tình thương vô bờ bến mà đã lâu lắm rồi tôi không được cảm nhận.

Tôi bắt đầu khóc. Từng giọt nước rỉ ra từ khoé mắt, len lỏi qua đôi gò má rồi từ từ từng giọt một lăn dài xuống cằm, xuống áo. Tôi đã khóc, khóc trong im lặng, cho dù có đau lòng thế nào thì tôi cũng chưa từng một lần khóc thành tiếng, chưa từng để người khác thấy bộ dạng đáng thương của mình. Tôi không muốn mọi người thương hại.

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Tìm thấy ánh sáng trong bóng tối ảnh 3

Lúc này, bóng tôi đã bao trùm khắp căn phòng, tôi dừng lại những suy nghĩ ấy, đầu óc trống rỗng, chiếc võng vẫn tiếp tục đu qua đu lại kẽo kẹt cùng tiếng gió khẽ lùa qua tai. Và một tiếng thở dài, tôi không buồn, mà tôi thở dài vì cảm thấy nhẹ nhõm. Những năm tháng buồn tủi đã qua rồi, bây giờ sẽ lại bắt đầu những năm tháng hạnh phúc. Được ở bên bố mẹ và các em, cho dù có nghèo nàn, cho dù có phải chịu khổ, tôi vẫn cảm thấy vui. Cuộc sống chỉ đơn giản như vậy thôi cũng đủ khiến trái tim tôi hạnh phúc.

(Chi tiết về cuộc thi viết “Những mốc thời gian hạnh phúc” có thể xem tại đây. Hoặc gửi bài viết về địa chỉ email cuocthiviet.h2t@gmail.com)

Theo ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.
Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.