“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Tôi đã có một người bạn tuyệt vời nhất thế giới

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Tôi đã có một người bạn tuyệt vời nhất thế giới
HHT - Tình bạn là gì? Những định nghĩa về từ này làm tôi cứ thấy mông lung cho đến khi tôi gặp Linh - cô gái mạnh mẽ, cá tính. Người đã cho tôi biết thế nào là tình bạn thực sự.

Tôi, một đứa vốn nhút nhát, ít nói lại chẳng thích thú mấy với những mối quan hệ xung quanh. Vậy nên, đó có thể là rào cản để tôi hòa nhập với xã hội. Nhưng mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi khi tôi gặp Linh. Cô rất năng nổ với mái tóc đen ngắn, đôi mắt một mí đáng yêu, kèm làn da ngăm đen càng tô thêm vẻ mạnh mẽ, độc lập. Có lẽ, cô ấy là người đã mở ra ánh sáng cho tôi. Người cho tôi biết thế nào là tình bạn và nó cao đẹp ra sao, người cho tôi biết cuộc sống đáng trân trọng biết nhường nào.

Ảnh minh họa: phim Hannah Montana.

Chúng tôi quen nhau kể từ khi tôi vào cấp ba. Đây cũng là lúc đối với tôi là một thử thách lớn vì mọi thứ hoàn toàn thay đổi cả về thầy cô, bạn bè, môi tường học tập. Và tất cả những điều ấy làm tôi cảm thấy ngột ngạt, vô vị. Rồi từng ngày, tôi phải đối mặt với cái cảnh đi lên lớp, học, rồi lại đi về một cách đều đặn. Nó như được lập trình sẵn trong bộ não của tôi và tôi phải thực hiện theo không cảm xúc. Nhưng cái sự nhàm chán ấy đã biến mất khi Linh bắt chuyện với tôi. Lúc đầu có vẻ hơi sợ nhưng rồi từng ngày, từng ngày một chúng tôi thân nhau hơn. Tôi cũng dần mở lòng để đón nhận mối quan hệ này. Tôi bắt đầu thấy hứng thú khi giao tiếp với cô ấy. Vì cô ấy ngồi ngay cạnh tôi nên có lẽ việc đó đã làm gắn kết chúng tôi thành đôi bạn thân thực sự.

Ảnh minh họa: phim Hannah Montana.

Vào một buổi tối mưa nhè nhẹ, lúc ấy tôi về thăm nhà sau hai tháng trời nhập học. Lúc này tôi và cô ấy đã đậu hai trường đại học khác nhau và khoảng cách khá xa nhau. Trước hôm tôi về có nhắn nói với cô ấy, nhưng không ngờ hôm sau cô ấy có mặt ở nhà tôi chỉ để gặp tôi. Mặc cho mưa gió, trời đất tối đen, nhà tôi lại cách khá xa nhà cô ấy, khoảng 5km, nhưng cô ấy lại xuất hiện ngay trước mặt tôi. Tôi nhớ lắm cái khoảnh khắc đó - cái khoảnh khắc gặp lại bạn sau hai tháng xa nhau. Tôi nhớ rất rõ cô ấy có mang xoài cho tôi, cả táo nữa vì cô ấy biết tôi rất thích những món đó. Tôi tự nhiên thấy khóe mắt cay cay. Hạnh phúc đơn thuần của tôi như thế đấy. Chính là khi nhận được sự yêu thương và trân trọng từ những người bạn.

Ảnh minh họa: Phim Hannah Montana.

Phải kể làm sao cho hết những gì về bạn tôi. Tôi chỉ có thể tóm tắt qua đôi dòng chữ này. Tôi hãnh diện và tự hào vì đã có một tình bạn như thế. Một cô gái mạnh mẽ, cô gái ấy luôn hy sinh vì mọi người xung quanh không chỉ riêng tôi mà không chút phàn nàn, không chút tính toán. Cô gái ấy, một cô gái hết lòng, nhiệt tình và năng nổ tôi được biết và có thể nói không có từ nào diễn tả hết được.

Ảnh minh họa: phim Hannah Montana.

Có những lúc, những sự yêu thương đơn thuần và giản dị lại đem cho ta cảm giác hạnh phúc biết bao. Đôi lúc cũng là động lực, là sức mạnh cho tôi vững bước trên con đường của mình. Cảm ơn bạn tôi, cảm ơn vì tất cả.

(Chi tiết về cuộc thi viết “Những mốc thời gian hạnh phúc” có thể xem tại đây. Hoặc gửi bài viết về địa chỉ email cuocthiviet.h2t@gmail.com)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm