“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Tôi đã từng có một người "bạn thân"

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Tôi đã từng có một người "bạn thân"
HHT - Có những sự rời bỏ, không phải do không còn tình cảm, mà là do không đủ kiên nhẫn, không đủ bao dung. Để rồi khi nhìn lại, cảm giác hối tiếc cứ thế mà chiếm ngự nơi lồng ngực. Buông bỏ không đành mà níu giữ cũng chẳng xong.

Thứ tình cảm tôi dành cho cậu ấy chính là như vậy. Nếu cho tôi lựa chọn lại lần nữa, tôi vẫn sẽ chọn cậu ấy, cậu bạn tôi đã chơi thân suốt 15 năm. Nhưng nếu bảo tôi quay về với cậu ấy cùng thứ tình cảm như trước kia, thì thú thật, tôi không làm được.

Tôi và cậu ấy là bạn thân, rất thân, tình cảm mà chúng tôi dành cho nhau nhiều đến mức có thể ví với “người nhà”. 15 năm làm bạn, chúng tôi trở thành niềm tự hào của nhau, câu chuyện của chúng tôi luôn bắt đầu bằng câu: “Tui có một đứa bạn thân, chơi với nhau 15 năm rồi đấy,…”. Rằng: “Nó như thế này, nó như thế khác,..”. Cũng trong 15 năm đó,  không ít lần chúng tôi cãi vã, nhưng lần này, tôi không có đủ can đảm để khẳng định, rồi chúng tôi sẽ lại như xưa.

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Tôi đã từng có một người "bạn thân" ảnh 1

Ảnh minh họa: phim Operation Proposal.

Dưới những bóng cây, bóng chúng tôi in hằn lên đường, trên chiếc cup 50 lộc cộc, cậu phía trước, tôi phía sau. Trên chiếc xe đó, chúng tôi đã nói với nhau rất nhiều, đã cười với nhau rất nhiều, rồi cũng khóc với nhau rất nhiều. Nhiều đến nỗi bây giờ hai đứa không còn gì để nói, cũng không thể cười cùng nhau, không thể khóc cùng nhau thêm lần nào nữa. Những ngày xưa ấy, chúng tôi cùng vun đắp, cùng động viên nhau theo đuổi ước mơ của hai đứa. Cậu ấy đặc biệt thích nhảy. tôi còn nhớ ngày cậu ấy háo hức khoe với tôi về cuộc thi nhảy của một trường đại học sắp tổ chức. Đâu đó trong ánh mắt cậu, tôi nhìn thấy  ước mơ, niềm đam mê, giống như có hàng ngàn vì sao đang sáng trong mắt cậu. Kể từ ngày hôm đó, tôi luôn đứng phía sau cổ vũ cậu. Cũng trên chiếc xe cup ấy, tôi và cậu đã đi hết mọi con đường nơi chúng tôi sống. Cậu luôn đứng phía sau để bảo vệ đứa bạn ngốc hay lơ đãng như tôi. Những ngày ấy, chúng tôi đã đi bên nhau, dìu tay nhau đi qua khó khăn, mệt mỏi. Còn bây giờ, cũng là lúc cậu đứng đứng trước một kì thi lớn, tôi - ngay cả dũng khí đến cổ vũ cậu ấy, cũng không có. Tôi sợ khi gặp nhau rồi, chúng tôi chỉ nhìn nhau bằng ánh mắt xa lạ, nói với nhau những câu xã giao sáo rỗng. Vì thế, tôi chọn cách chạy trốn, tôi hèn nhát đến cùng cực nhỉ?

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Tôi đã từng có một người "bạn thân" ảnh 2

Ảnh minh họa: phim Operation Proposal.

Thời gian đã vô tình phủ lên mọi thứ một lớp bụi, rõ ràng là rất mờ, nhưng lại không thể dễ dàng xóa đi được. Thời gian trôi đi rồi, tình cảm cũng trôi theo như nước tuột qua tay, có cố gắng thế nào cũng không níu giữ được. Khoảng thời gian không bên nhau đó, chúng tôi đã bỏ lỡ rất nhiều thứ, bỏ lỡ những đêm tâm sự, bỏ lỡ những niềm vui, nỗi buồn, dần dần khi gặp khó khăn, chúng tôi không còn tìm nhau nữa. Bên cạnh chúng tôi có những người bạn mới... Nhưng điều tôi hối tiếc nhất, là chúng tôi đã mất đi một người thân, một người mà cho dù mình đúng hay sai, cũng đều đứng về phía mình. Tín ngưỡng đẹp nhất trong lòng tôi đã mất rồi. Có ai đó từng hỏi tôi rằng, mất một người bạn, cảm giác thế nào, đối với tôi, mất đi cậu ấy chính là mất đi niềm an ủi lớn nhất, mất đi niềm tin mạnh mẽ nhất, cũng mất đi niềm tự hào lớn nhất.

“Những mốc thời gian hạnh phúc”: Tôi đã từng có một người "bạn thân" ảnh 3

Ảnh minh họa: phim Operation Proposal.

Nói nhiều như vậy, cũng chỉ mong cậu ấy có một cuộc đời an nhiên, không có tôi, nhất định đừng chùn bước, nhất định không buồn phiền.

(Chi tiết về cuộc thi viết “Những mốc thời gian hạnh phúc” có thể xem tại đây. Hoặc gửi bài viết về địa chỉ email cuocthiviet.h2t@gmail.com)

MỚI - NÓNG
Thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT: Xuất hiện nhiều tấm bảng siêu đáng yêu “nhắc nhẹ” tên tác giả tác phẩm
Thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT: Xuất hiện nhiều tấm bảng siêu đáng yêu “nhắc nhẹ” tên tác giả tác phẩm
HHT - Sáng nay 7/7, gần 1 triệu sĩ tử trên cả nước bắt đầu bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 với bài thi Ngữ Văn. Ở các điểm thi, nhiều tấm bảng “nhắc bài” được các tình nguyện viên cầm trên tay làm cho không khí thêm náo nhiệt và sôi động hơn.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.