Những mốc thời gian sĩ tử 2K5 cần nhớ sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT

HHT - Dưới đây là 5 mốc thời gian thí sinh cần nhớ sau khi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 liên quan đến điểm thi tốt nghiệp và xét tuyển Đại học.

Thời gian đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng đại học

Từ ngày 10/7 đến 17h00 ngày 30/7/2023, thí sinh có quyền đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần theo hướng dẫn tại khoản 7 Công văn 1919/BGDĐT-GDĐH:

- Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin trên Hệ thống;

- Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đối với các nhóm ngành, ngành hoặc chương trình đào tạo phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên Hệ thống hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia;

- Các nguyện vọng của thí được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất), thí sinh lựa chọn căn cứ để xét tuyển, bao gồm các thông tin:

  • Thứ tự nguyện vọng;
  • Mã trường, Tên trường;
  • Mã nhóm ngành, ngành hoặc chương trình;
  • Tên nhóm ngành, ngành hoặc chương trình.

- Mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký khi bảo đảm điều kiện trúng tuyển.

- Thí sinh đã hoàn thành việc dự tuyển vào cơ sở đào tạo theo kế hoạch xét tuyển sớm của cơ sở đào tạo, nếu đủ điều kiện trúng tuyển phải tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống để được xét tuyển theo quy định.

Thời gian công bố điểm thi

Theo hướng dẫn tổ chức thi Tốt nghiệp THPT 2023 tại Công văn 1515/BGDĐT-QLCL, Hội đồng thi sẽ tổ chức chấm thi và tổng kết, đối sánh kết quả thi trước 17h ngày 15/7/2023.

Điểm thi tốt nghiệp THPT được công bố vào 8h00 ngày 18/7/2023.

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 của mình qua trang quản lý thi tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT các địa phương cũng sẽ thông báo điểm thi Tốt nghiệp THPT trên Cổng thông tin điện tử của Sở. Thí sinh tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT của mình trên trang này thông qua số báo danh.

Trường hợp không tra cứu được điểm thi tốt nghiệp THPT qua trang quản lý thi và Cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT địa phương, thí sinh còn có thể tra cứu điểm trên các trang báo điện tử.

Những mốc thời gian sĩ tử 2K5 cần nhớ sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Thời gian nộp đơn phúc khảo

Theo hướng dẫn tại Công văn 1515, thời gian nộp Đơn xin phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT 2023 bắt đầu từ ngày 18/7/2023 đến hết ngày 27/7/2023.

Mọi thí sinh đều có quyền nộp đơn phúc khảo bài thi tại nơi đăng ký dự thi theo khoản 1 Điều 33 Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT.

Thủ tục phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT như sau:

- Thành phần hồ sơ: Đơn xin phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT của thí sinh.

- Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Thí sinh nộp đơn phúc khảo tại nơi đăng ký dự thi.
  • Bước 2: Tiếp nhận đơn phúc khảo và tổ chức phúc khảo:

+ Nơi đăng ký dự thi nộp dữ liệu thí sinh đăng ký phúc khảo cho Sở Giáo dục và Đào tạo.

+ Sở GD&ĐT chuyển dữ liệu đăng ký phúc khảo cho Hội đồng thi để phúc khảo bài thi.

+ Trưởng ban Phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng thi quyết định điểm số các bài thi được điều chỉnh sau phúc khảo và cập nhật điểm của thí sinh sau phúc khảo vào hệ thống phần mềm quản lý thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  • Bước 3: Công bố kết quả phúc khảo cho thí sinh.

- Thời gian giải quyết: 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo.

Chậm nhất ngày 12/8/2023, thí sinh có Đơn xin phúc khảo sẽ được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thời gian nộp lệ phí xét tuyển nguyện vọng

Từ ngày 31/7 đến 17h00 ngày 06/8/2023: Thí sinh phải nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến.

Thời gian xác nhận nhập học

- Đối với thí sinh trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển thẳng: Từ ngày 05/7/2023 đến 17h00 ngày 15/8/2023, thí sinh có thể xác nhận nhập học trên Hệ thống.

Lưu ý: những thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được đăng ký nguyện vọng xét tuyển tiếp theo, trừ các trường hợp được Hiệu trưởng/Giám đốc cơ sở đào tạo cho phép không nhập học.

Trong trường hợp chưa xác định nhập học, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia như các thí sinh khác để các cơ sở đào tạo xét tuyển, nếu trúng tuyển thí sinh sẽ xác nhận nhập học theo lịch chung.

- Trước 17h00 ngày 6/9/2023, tất cả các thí sinh trúng tuyển hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống.

- Từ ngày 7/9/2023 đến tháng 12/2023: Thí sinh xác nhận nhập học các đợt xét tuyển bổ sung của cơ sở đào tạo.

Lưu ý: Thí sinh đã trúng tuyển và đã xác nhận nhập học không được xét tuyển bổ sung, trừ các trường hợp được Hiệu trưởng/ Giám đốc cơ sở đào tạo cho phép không nhập học.

Những mốc thời gian sĩ tử 2K5 cần nhớ sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm