Nỗi đau chưa dứt: Chồng của cô giáo thiệt mạng trong vụ xả súng ở Mỹ vừa qua đời vì sốc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gia đình của cô Irma Garcia, một trong hai cô giáo thiệt mạng trong vụ xả súng tại trường tiểu học ở Mỹ, thông báo rằng chồng cô đã vừa qua đời vì sốc và quá đau lòng.

Anh Joe Garcia, chồng của cô giáo Irma Garcia, đã gục xuống và qua đời vào ngày hôm qua (26/5, giờ Mỹ), trong khi đang chuẩn bị tang lễ cho vợ.

Phía gia đình cho biết, anh Joe và vợ - cô giáo Irma - đã yêu nhau từ thời học trung học. Họ kết hôn được 24 năm, trước khi cô Irma bị Salvador Ramos bắn tại trường Tiểu học Robb.

Một người cháu của cô Irma, tên là John Martinez, nói: “Tôi thậm chí không biết phải cảm thấy thế nào nữa. Tôi vẫn không tin được. Tôi không muốn tin”.

Còn Christian Garcia, con trai của cô giáo Irma và anh Joe, nói rằng một người bạn làm trong lực lượng hành pháp có mặt ở hiện trường đã nhìn thấy cô Irma bị bắn trong khi đang dùng thân mình để che chắn cho học sinh. Một vài học sinh tại trường cũng kể như vậy.

Nỗi đau chưa dứt: Chồng của cô giáo thiệt mạng trong vụ xả súng ở Mỹ vừa qua đời vì sốc ảnh 1

Vợ chồng cô giáo Irma. Ảnh: Twitter.

Martinez kể thêm: “Chú ấy (Joe) đã rời khỏi nhà để đem hoa đến cho cô Irma, ở buổi lễ tưởng nhớ cô ấy. Khi về nhà, chú ấy ngồi xuống một cái ghế cùng với gia đình. Rồi chỉ chưa đầy 3 phút sau, chú ấy bỗng ngã xuống. Mọi người cố gắng sơ cứu, ép ngực, nhưng không cách nào hiệu quả. Rồi xe cấp cứu đến, nhưng người ta không thể cứu chú ấy”.

Theo trang Independent, Joe Garcia qua đời do một cơn đau tim bởi anh bị sốc nặng sau sự ra đi đột ngột của vợ. Một thành viên trong gia đình nói: “Anh ấy đã mất vì quá đau khổ”.

Vợ chồng cô giáo Irma có 4 người con, con út năm nay mới lên lớp 7, theo trang Dallas News.

Nỗi đau chưa dứt: Chồng của cô giáo thiệt mạng trong vụ xả súng ở Mỹ vừa qua đời vì sốc ảnh 2

Cô giáo Irma. Ảnh: Uvalde CISD.

Hiện gia đình cô giáo Irma đang gây quỹ để có chi phí cho hai tang lễ. Số tiền quyên góp được đến nay là 170.000 đôla (gần 4 tỷ đồng).

Nỗi đau chưa dứt: Chồng của cô giáo thiệt mạng trong vụ xả súng ở Mỹ vừa qua đời vì sốc ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.