Nổi tiếng tài năng chưa đủ, những sao trẻ C-Biz này còn là “học bá” chính hiệu

Nổi tiếng tài năng chưa đủ, những sao trẻ C-Biz này còn là “học bá” chính hiệu
HHT - Danh xưng “Học bá” được ưu ái dành tặng cho những ngôi sao có thành tích học tập giỏi giang ngay cả người bình thường cũng phải ngưỡng mộ dù lịch trình công việc của họ vô cùng bận rộn.

Quan Hiểu Đồng

Nhiều người biết Quan Hiểu Đồng có xuất thân là ngôi sao nhí, là bạn gái của Lộc Hàm; nhưng có lẽ ít người biết cô còn là một ngôi sao thông minh với thành tích học tập ấn tượng. Được biết, dù bận rộn quay phim nhưng Quan Hiểu Đồng vẫn luôn tận dụng thời gian rảnh để học hoặc đọc sách. Trên trường quay, khi không có cảnh quay, Quan Hiểu Đồng sẽ lấy sách ra đọc, đến khi có cảnh quay mới gấp sách lại.

Nổi tiếng tài năng chưa đủ, những sao trẻ C-Biz này còn là “học bá” chính hiệu ảnh 1

Năm 2015, khi thi đại học, điểm của Quan Hiểu Đồng là 552 điểm, một con số ấn tượng ngay cả với người bình thường đi thi. Số điểm này vượt điểm chuẩn của sinh viên khối khoa học xã hội chuyên ngành nghệ thuật tới 206 điểm. Khi Học viện Điện ảnh Bắc Kinh công bố thành tích thi năng khiếu, Quan Hiểu Đồng cũng rất giỏi khi đỗ thủ khoa chuyên ngành.

Dịch Dương Thiên Tỉ

Học lực giỏi giang của Dịch Dương Thiên Tỉ từ lâu đã là niềm tự hào của các fan TFBOYS nói chung và fan của anh chàng nói riêng. Trước đây, khi còn đi học vào khoảng năm 2006 - 2008, Dịch Dương Thiên Tỉ đã là một học sinh ưu tú khi đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi như: Giải nhất thi thủ công cuộc thi Thiếu niên tiền phong nụ cười Bắc Kinh, giải danh dự cuộc thi Tôi mỉm cười tôi xin hứa… Dịch Dương Thiên Tỉ còn có năng khiếu với bộ môn thư pháp và cũng đạt được rất nhiều giải thưởng.

Nổi tiếng tài năng chưa đủ, những sao trẻ C-Biz này còn là “học bá” chính hiệu ảnh 2

Năm 2015, Dịch Dương Thiên Tỉ xuất sắc đậu vào trường điểm ở Hồ Nam. Đây là một ngôi trường nổi tiếng cả nước, đứng thứ 11 trong danh sách 100 trường trung học tốt nhất Trung Quốc. Khi thi đại học, Dịch Dương Thiên Tỉ khiến tất cả ngưỡng mộ khi trở thành thủ khoa của Học viện Hí kịch Trung ương (còn được gọi là Trung Hí), ngành Biểu diễn kịch nói - Điện ảnh chuyên nghiệp với tổng điểm là 94,85. Trung Hí chính là ngôi trường đã từng đào tạo ra các ngôi sao điện ảnh nổi tiếng như Chương Tử Di, Đặng Siêu, Đồng Lệ Á… Thêm một điểm đáng nể nữa là tổng điểm các môn văn hóa của Dịch Dương Thiên Tỉ là 473, trong khi anh chàng còn phải làm việc với một lịch trình dày đặc và chỉ có chưa đầy 2 tháng để ôn thi.

Ngô Lỗi

Nổi tiếng tài năng chưa đủ, những sao trẻ C-Biz này còn là “học bá” chính hiệu ảnh 3

Cùng năm thi đại học với Dịch Dương Thiên Tỉ có diễn viên trẻ Ngô Lỗi - người có xuất thân diễn viên nhí và từng thủ vai Hồng Hài Nhi được nhà nhà yêu mến. Ngô Lỗi chọn thi Học viện Điện ảnh Bắc Kinh (còn được gọi là Bắc Ảnh). Đây là ngôi trường mà các ngôi sao lớn sau đây đã theo học: Triệu Vy, Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh, Dương Mịch… Khi điểm thi được công bố, câu nói “Trung Hí có Thiên Tỉ, Bắc Ảnh có Ngô Lỗi” trở thành câu nói nổi tiếng tại Trung Quốc khi Ngô Lỗi cũng trở thành thủ khoa Bắc Ảnh, chuyên ngành Biểu diễn với số điểm xuất sắc là 92,85.

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm