Nóng: Facebook bắt đầu ẩn số lượng lượt "Like" của mỗi bài đăng

Nóng: Facebook bắt đầu ẩn số lượng lượt "Like" của mỗi bài đăng
HHT - Thử nghiệm mới Facebook dù vậy mới chỉ được áp dụng cho người dùng tại Úc.

Đúng như tin đồn xuất hiện trước đó, Facebook đang bắt đầu ẩn số lượng lượt “Likes” trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Bên cạnh số lượng lượt “Likes”, các thông tin khác còn bị Facebook ẩn đi cũng bao gồm số lượng Reactions và lượng lượt xem video. Song thử nghiệm này hiện tại chỉ đang được thực hiện ở Úc và Facebook xác nhận với Engadget rằng ở thời điểm hiện tại mạng xã hội này chưa quyết định có mở rộng thử nghiệm sang cả các thị trường khác trong tương lai hay không. Theo đó, Facebook muốn có được một số kết quả ban đầu ở Úc trước khi quyết định sẽ làm gì tiếp theo.

Nóng: Facebook bắt đầu ẩn số lượng lượt "Like" của mỗi bài đăng ảnh 1
Số lượng lượt tương tác bắt đầu được Facebook ẩn đi trên mỗi bài đăng ở Úc.

Nếu là một người dùng ở Úc, thử nghiệm mới đồng nghĩa với việc bạn sẽ vẫn có thể tương tác với bài đăng của gia đình và bạn bè mình một cách hoàn toàn bình thường song người dùng khác sẽ không thể nhìn thấy có bao nhiêu người đã tương tác với nó. Người duy nhất xem được các thông tin này chính là tác giả của bài đăng. “Chúng tôi sẽ thu thập phản hồi từ người dùng để cố gắng hiểu rằng liệu thay đổi này có mang lại trải nghiệm người dùng được cải thiện hay không,” một người phát ngôn Facebook chia sẻ.

Nóng: Facebook bắt đầu ẩn số lượng lượt "Like" của mỗi bài đăng ảnh 2

Nhiều người cho rằng ẩn số lượng lượt tương tác có thể ảnh hưởng tới nhóm người dùng “influencers” (có tầm ảnh hưởng) bởi đây vốn là một “thước đó” thể hiện sức ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Trước đó, Facebook cũng đã thực hiện một thử nghiệm tương tự trên Instagram hồi đầu năm nay. Ban đầu, thử nghiệm trên Instagram được giới hạn ở Canada nhưng sau đó được mở rộng sang nhiều thị trường khác bao gốm Úc, Brazil, Ireland, Ý, Nhật Bản và New Zealand. Facebook nói rằng hãng này mong muốn mạng xã hội của mình trở thành một nơi người dùng có thể thoải mái bộclooj bản thân và tập trung vào chất lượng bài đăng mình chia sẻ thay vì số lượng lượt tương tác.

MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.