Nóng: Facebook bắt đầu ẩn số lượng lượt "Like" của mỗi bài đăng

Nóng: Facebook bắt đầu ẩn số lượng lượt "Like" của mỗi bài đăng
HHT - Thử nghiệm mới Facebook dù vậy mới chỉ được áp dụng cho người dùng tại Úc.

Đúng như tin đồn xuất hiện trước đó, Facebook đang bắt đầu ẩn số lượng lượt “Likes” trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Bên cạnh số lượng lượt “Likes”, các thông tin khác còn bị Facebook ẩn đi cũng bao gồm số lượng Reactions và lượng lượt xem video. Song thử nghiệm này hiện tại chỉ đang được thực hiện ở Úc và Facebook xác nhận với Engadget rằng ở thời điểm hiện tại mạng xã hội này chưa quyết định có mở rộng thử nghiệm sang cả các thị trường khác trong tương lai hay không. Theo đó, Facebook muốn có được một số kết quả ban đầu ở Úc trước khi quyết định sẽ làm gì tiếp theo.

Nóng: Facebook bắt đầu ẩn số lượng lượt "Like" của mỗi bài đăng ảnh 1
Số lượng lượt tương tác bắt đầu được Facebook ẩn đi trên mỗi bài đăng ở Úc.

Nếu là một người dùng ở Úc, thử nghiệm mới đồng nghĩa với việc bạn sẽ vẫn có thể tương tác với bài đăng của gia đình và bạn bè mình một cách hoàn toàn bình thường song người dùng khác sẽ không thể nhìn thấy có bao nhiêu người đã tương tác với nó. Người duy nhất xem được các thông tin này chính là tác giả của bài đăng. “Chúng tôi sẽ thu thập phản hồi từ người dùng để cố gắng hiểu rằng liệu thay đổi này có mang lại trải nghiệm người dùng được cải thiện hay không,” một người phát ngôn Facebook chia sẻ.

Nóng: Facebook bắt đầu ẩn số lượng lượt "Like" của mỗi bài đăng ảnh 2

Nhiều người cho rằng ẩn số lượng lượt tương tác có thể ảnh hưởng tới nhóm người dùng “influencers” (có tầm ảnh hưởng) bởi đây vốn là một “thước đó” thể hiện sức ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Trước đó, Facebook cũng đã thực hiện một thử nghiệm tương tự trên Instagram hồi đầu năm nay. Ban đầu, thử nghiệm trên Instagram được giới hạn ở Canada nhưng sau đó được mở rộng sang nhiều thị trường khác bao gốm Úc, Brazil, Ireland, Ý, Nhật Bản và New Zealand. Facebook nói rằng hãng này mong muốn mạng xã hội của mình trở thành một nơi người dùng có thể thoải mái bộclooj bản thân và tập trung vào chất lượng bài đăng mình chia sẻ thay vì số lượng lượt tương tác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?