NSND Minh Châu và “Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới”

NSND Minh Châu và “Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới”
HHT - NSND Minh Châu đồng hành với chuỗi chương trình “Ngày hội chung tay xoá bỏ định kiến giới” do báo Sinh Viên Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp tổ chức, trong khuôn khổ chiến dịch #Howabnormal – Bình thường hay bất thường.

Trước đó, đã có hai NSND đồng hành với chương trình là NSND Minh Hoà và NSND Trung Hiếu. Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam – cho biết NSND Minh Châu sẽ là Trưởng ban giám khảo phần thi tiểu phẩm về chủ đề xoá bỏ định kiến giới tại chương trình “Ngày hội chung tay xoá bỏ định kiến giới’ lần 9 được tổ chức vào ngày 26/10/2016 tại trường Đại học Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương. Đây là nghệ sĩ tài năng thể hiện được rất nhiều vai diễn khác nhau cả trên phim màn ảnh rộng và phim truyền hình. Bà không chỉ được đông đảo khán giả trung tuổi yêu thích mà còn được giới trẻ hâm mộ. Những phim gắn liền với tên tuổi của nghệ sĩ Minh Châu là: Bí thư tỉnh uỷ, Cô gái trên sông, Người đàn bà nghịch cát, Nguyễn Thị Minh Khai, Nếp nhà, Song nữ, Bánh đúc có xương (phim truyền hình dài tập)…

NSND Minh Châu và “Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới” ảnh 1

NSND Minh Châu.

NSND Minh Châu là chủ nhân của giải thưởng Bông sen vàng dành cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất ở hai kỳ Liên hoan phim liên tiếp trong các năm 1988 và 1990 cho các vai diễn Cô gái trên sông (ĐD Đặng Nhật Minh) và Người đàn bà nghịch cát (ĐD Đỗ Minh Tuấn). Ngoài ra, ở thể loại phim truyền hình, bà cũng được trao giải Cánh diều vàng ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2011.

NSND Minh Châu và “Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới” ảnh 2

NSND Minh Châu (Nguyệt) và Anh Dũng (vai người lính) trong phim Cô gái trên sông – Ảnh: T.L

Nghệ sĩ Minh Châu được đông đảo bạn trẻ yêu thích khi tham gia vào vai người mẹ có con trai đồng tính trong bộ ảnh “Vì mẹ là mẹ của con” được phổ biến trên mạng.

Tiến Phi

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ chính đến phụ, dàn cast “XO, Kitty” lộ diện: Min Ho lần đầu đóng phim đã hút fan

Từ chính đến phụ, dàn cast “XO, Kitty” lộ diện: Min Ho lần đầu đóng phim đã hút fan

HHT - “Vũ trụ Jenny Han” mở rộng với series phim “XO, Kitty” vừa lên sóng Netflix. Đây là phần phim ngoại truyện của “To All The Boys I’ve Loved Before” (Những Chàng Trai Năm Ấy), với nhân vật chính không còn là Lara Jean mà là cô con gái út nhà Song Covey. Dàn diễn viên của phim đều rất trẻ trung và tươi mới.