Nữ diễn viên 9x người Ấn Độ qua đời do suy thận, nghi là do chế độ ăn Keto giảm cân

HHT - Một nữ diễn viên trẻ ở Ấn Độ bị suy thận nặng đến mức không thể phục hồi, và “nghi phạm” số 1 hiện tại là chế độ ăn kiêng Keto của cô, nhằm giảm cân nhanh.

Ăn kiêng để giữ dáng, giảm cân là chuyện rất bình thường đối với nhiều người, và với các sao thì càng phổ biến. Tuy nhiên, nếu theo một chế độ ăn kiêng quá ngặt nghèo, không chính xác, thì hậu quả có thể sẽ rất nghiêm trọng.

Mới đây, nữ diễn viên Ấn Độ Mishti Mukherjee, 27 tuổi, đã qua đời do suy thận. Và “nghi phạm” chính trong sự việc đau lòng này hiện được cho là do chế độ ăn kiêng Keto. Đến gia đình của cô, trong thông báo gửi một trang thông tin giải trí, cũng cho rằng chế độ ăn Keto là lý do khiến sức khỏe của Mishti suy kiệt.

Nữ diễn viên 9x người Ấn Độ qua đời do suy thận, nghi là do chế độ ăn Keto giảm cân ảnh 1

Diễn viên Mishti Mukherjee.

Chế độ ăn kiêng Keto bao gồm việc nạp lượng lớn chất béo, tương đối protein và ít carb. Nó được nhiều bệnh nhân tiểu đường áp dụng vì được cho là khiến mức insulin và đường huyết giảm đáng kể.

Nữ diễn viên 9x người Ấn Độ qua đời do suy thận, nghi là do chế độ ăn Keto giảm cân ảnh 2

Chế độ ăn kiêng Keto bao gồm việc nạp nhiều chất béo.

Nhưng theo Parmeet Kaur, chuyên gia dinh dưỡng cấp cao ở Bệnh viện Narayana (Ấn Độ), thì chế độ ăn Keto tác động đến cơ thể con người rất nhanh, có thể chỉ sau một tuần, và việc nạp nhiều chất béo dễ làm tăng cholesterol xấu. Nạp nhiều chất béo và đạm cũng gây sức ép đối với thận, gây sỏi thận, suy thận. Nhiều người theo chế độ ăn keto bị tụt huyết áp - về lâu dài, điều này có thể gây bệnh tim.

Jeffrey Mechanick, một bác sĩ khoa Tim ở Mount Sinai (Mỹ) từng nói thẳng với tờ USA Today: “Tôi sẽ không khuyên bất kỳ ai theo chế độ ăn kiêng Keto”.

Nữ diễn viên 9x người Ấn Độ qua đời do suy thận, nghi là do chế độ ăn Keto giảm cân ảnh 3

Các bác sĩ khuyên tất cả mọi người, dù ở mức trọng lượng nào, cũng nên ăn cân bằng dinh dưỡng.

Bởi vậy, các bác sĩ cho rằng, dù đúng là chế độ Keto có thể giúp giảm cân nhanh trong thời gian đầu, nhưng những người muốn theo chế độ này nên tìm hiểu thật kỹ, hỏi ý kiến bác sĩ và có chuyên gia dinh dưỡng theo dõi trong quá trình ăn kiêng. Ngoài ra, mỗi đợt ăn kiêng Keto cũng không nên kéo dài quá 45 ngày vì cơ thể sẽ dễ bị mất cân bằng dinh dưỡng.

Nữ diễn viên 9x người Ấn Độ qua đời do suy thận, nghi là do chế độ ăn Keto giảm cân ảnh 4
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm