Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.

Nữ hoàng Anh thường xuyên trò chuyện với 2 người kế vị bà là Thái tử Charles - con trai lớn, và Hoàng tử William - cháu trai lớn. Thậm chí, bà cũng thường gặp gỡ Hoàng tử George, con trai lớn của William, để nói về những bổn phận mà George sẽ phải gánh vác sau này. Tuy nhiên, đó đều không phải là những người luôn có thể liên lạc qua số điện thoại bí mật của Nữ hoàng.

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà ảnh 1

Không phải ai cũng có thể gọi điện thoại trực tiếp cho Nữ hoàng. Ảnh: Cung điện Kensington via Getty Images.

Jonathan Sacerdoti, một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh, tiết lộ rằng Nữ hoàng có một chiếc điện thoại di động riêng, hiệu Samsung, được cơ quan tình báo mã hóa và không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ 2 người có thể luôn liên lạc với bà qua số máy này và bà sẽ luôn nghe máy. Đó là Công chúa Hoàng gia Anne - con gái của Nữ hoàng, và ông John Warren - người coi sóc ngựa đua của Nữ hoàng.

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà ảnh 2

Nữ hoàng Anh và ông John Warren. Ảnh: Getty Images.

Ông Sacerdoti nói với người dẫn chương trình Christina Garibaldi của Mỹ: “Đó là 2 người mà Nữ hoàng trò chuyện cùng nhiều nhất. Đặc biệt, nếu ông John gọi, Nữ hoàng sẽ trả lời ngay. Ông John là con rể của người bạn thân của Nữ hoàng và quản lý những con ngựa của bà”. Ai cũng biết là từ hồi trẻ, Nữ hoàng đã rất yêu ngựa.

Còn việc Nữ hoàng luôn giữ liên lạc với bà Anne được cho là vì mẹ và con gái bao giờ cũng trò chuyện, tâm sự với nhau dễ hơn là mẹ và con trai. Qua nhiều năm, người ta cũng chụp được nhiều hình ảnh Nữ hoàng tỏ ra rất yêu thương và thân thiết với con gái, 2 người còn thường mặc đồ có phong cách và màu sắc giống nhau.

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà ảnh 3

Nữ hoàng Anh và con gái duy nhất - Công chúa Hoàng gia Anne. Ảnh: Getty Images.

Bản thân bà Anne cũng được công chúng yêu quý vì nhiều năm nay, bà rất chăm chỉ, tận tụy với công việc của Hoàng gia Anh. Vì vậy, bà được khen ngợi là người có phong cách làm việc giống Nữ hoàng, theo tờ Hello.

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
HHT - Ít nhất một máy bay dường như đã mất kiểm soát, rồi hai máy bay đã đâm vào nhau ngay trên không trung ở California (Mỹ). Sau đó, một máy bay đâm bổ xuống cánh đồng, còn máy bay kia lao thẳng vào kho chứa máy bay, tạo nên cảnh tượng rất náo loạn. Trong đoạn ghi âm những khoảnh khắc cuối cùng của 2 phi công, họ đã trao đổi những gì với nhau?

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.