Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.

Nữ hoàng Anh thường xuyên trò chuyện với 2 người kế vị bà là Thái tử Charles - con trai lớn, và Hoàng tử William - cháu trai lớn. Thậm chí, bà cũng thường gặp gỡ Hoàng tử George, con trai lớn của William, để nói về những bổn phận mà George sẽ phải gánh vác sau này. Tuy nhiên, đó đều không phải là những người luôn có thể liên lạc qua số điện thoại bí mật của Nữ hoàng.

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà ảnh 1

Không phải ai cũng có thể gọi điện thoại trực tiếp cho Nữ hoàng. Ảnh: Cung điện Kensington via Getty Images.

Jonathan Sacerdoti, một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh, tiết lộ rằng Nữ hoàng có một chiếc điện thoại di động riêng, hiệu Samsung, được cơ quan tình báo mã hóa và không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ 2 người có thể luôn liên lạc với bà qua số máy này và bà sẽ luôn nghe máy. Đó là Công chúa Hoàng gia Anne - con gái của Nữ hoàng, và ông John Warren - người coi sóc ngựa đua của Nữ hoàng.

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà ảnh 2

Nữ hoàng Anh và ông John Warren. Ảnh: Getty Images.

Ông Sacerdoti nói với người dẫn chương trình Christina Garibaldi của Mỹ: “Đó là 2 người mà Nữ hoàng trò chuyện cùng nhiều nhất. Đặc biệt, nếu ông John gọi, Nữ hoàng sẽ trả lời ngay. Ông John là con rể của người bạn thân của Nữ hoàng và quản lý những con ngựa của bà”. Ai cũng biết là từ hồi trẻ, Nữ hoàng đã rất yêu ngựa.

Còn việc Nữ hoàng luôn giữ liên lạc với bà Anne được cho là vì mẹ và con gái bao giờ cũng trò chuyện, tâm sự với nhau dễ hơn là mẹ và con trai. Qua nhiều năm, người ta cũng chụp được nhiều hình ảnh Nữ hoàng tỏ ra rất yêu thương và thân thiết với con gái, 2 người còn thường mặc đồ có phong cách và màu sắc giống nhau.

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà ảnh 3

Nữ hoàng Anh và con gái duy nhất - Công chúa Hoàng gia Anne. Ảnh: Getty Images.

Bản thân bà Anne cũng được công chúng yêu quý vì nhiều năm nay, bà rất chăm chỉ, tận tụy với công việc của Hoàng gia Anh. Vì vậy, bà được khen ngợi là người có phong cách làm việc giống Nữ hoàng, theo tờ Hello.

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.