Nữ hoàng Anh đăng thông điệp mừng 70 năm trị vì: Khẳng định bà Camilla sẽ thành Hoàng hậu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm kể từ ngày lên ngôi, Nữ hoàng Anh đã đăng một thông điệp đặc biệt. Trong đó, bà khẳng định, sau này, con dâu của bà là bà Camilla sẽ trở thành Hoàng hậu. Đây là điều rất bất ngờ, trái với dự đoán của truyền thông và hầu hết mọi người.

Hôm nay (ngày 6/2) là kỷ niệm 70 năm kể từ ngày Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi. Nhân dịp này, Nữ hoàng Anh đã gửi một thông điệp đặc biệt tới công chúng, trong đó, bà cảm ơn sự ủng hộ của mọi người trong suốt nhiều năm qua. Ngoài ra, bà cũng nhắc đến lời hứa của mình từ nhiều năm trước, rằng cả cuộc đời của bà là để phụng sự công chúng.

Nữ hoàng Anh đăng thông điệp mừng 70 năm trị vì: Khẳng định bà Camilla sẽ thành Hoàng hậu ảnh 1

Nữ hoàng Anh vào năm 1952. Ảnh: PA Images.

Nhưng có lẽ được chú ý nhất trong thông điệp của Nữ hoàng chính là đoạn mà bà đề cập đến con trai và con dâu trưởng của mình - Thái tử Charles và bà Camilla.

Nữ hoàng viết: “Và khi thời điểm đến, con trai tôi Charles trở thành Vua, tôi biết các bạn sẽ ủng hộ Charles và vợ là Camilla cũng như đã ủng hộ tôi”. Không chỉ vậy, bà còn nhấn mạnh: “Và mong muốn chân thành của tôi là, khi thời điểm đó đến, Camilla sẽ là Hoàng hậu khi tiếp tục sự phụng sự trung thành của mình”.

Nữ hoàng Anh đăng thông điệp mừng 70 năm trị vì: Khẳng định bà Camilla sẽ thành Hoàng hậu ảnh 2

Thông điệp mới của Nữ hoàng Anh. Ảnh: The Royal Family.

Việc Nữ hoàng khẳng định bà Camilla sẽ trở thành Hoàng hậu cho thấy tình cảm và sự ủng hộ mạnh mẽ của bà đối với con dâu trưởng. Đây cũng là điều rất bất ngờ đối với cả truyền thông và công chúng ở Anh. Bởi khi Thái tử Charles kết hôn với bà Camilla vào năm 2005, các phụ tá của Hoàng gia đã khẳng định rằng bà Camilla “không muốn trở thành Hoàng hậu” mà có thể chỉ dùng tước vị khiêm tốn hơn là “Thái tử phi”. Một phần lý do là ở thời điểm đó, nhiều người vẫn chưa thoải mái với việc kết hôn này của Thái tử Charles.

Sau đó, do bà Camilla vẫn chưa được lòng nhiều người ở Anh, nên thậm chí mọi cụm từ “Thái tử phi” cũng bị lược bỏ khỏi trang web của Thái tử Charles từ năm 2018.

Nữ hoàng Anh đăng thông điệp mừng 70 năm trị vì: Khẳng định bà Camilla sẽ thành Hoàng hậu ảnh 3

Do bà Camilla từng không được ủng hộ, nên từ xưa đến nay, người ta vẫn tin rằng bà sẽ không có tước vị Hoàng hậu khi Thái tử Charles lên ngôi Vua. Ảnh: Hello.

Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, dường như thái độ của công chúng đã có nhiều thay đổi, khi bà Camilla rất tích cực thực hiện các công việc của Hoàng gia. Ngay cả Hoàng tử William và Hoàng tử Harry cũng có mối quan hệ tốt với bà Camilla và từng công khai khen ngợi bà.

Cho nên, có lẽ bằng thông điệp mừng 70 năm lên ngôi của mình, Nữ hoàng đã “can thiệp” để “chốt” lại câu chuyện về tước vị sau này của bà Camilla. Truyền thông Anh và Úc cho rằng, Nữ hoàng muốn nói rõ quan điểm của mình về tương lai của Hoàng gia Anh, để giúp triều đại sau này của con trai mình êm ả hết mức có thể.

Nữ hoàng Anh đăng thông điệp mừng 70 năm trị vì: Khẳng định bà Camilla sẽ thành Hoàng hậu ảnh 4

Vậy là Nữ hoàng Anh đã khẳng định, sau này bà Camilla sẽ có tước vị Hoàng hậu. Ảnh: Sky News.

Thái tử Charles dự định sẽ có bài phát biểu riêng vào hôm nay để mừng 70 năm lên ngôi của mẹ mình.

Nữ hoàng Anh đăng thông điệp mừng 70 năm trị vì: Khẳng định bà Camilla sẽ thành Hoàng hậu ảnh 8
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.