Nữ hoàng Anh đăng thông điệp mừng 70 năm trị vì: Khẳng định bà Camilla sẽ thành Hoàng hậu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm kể từ ngày lên ngôi, Nữ hoàng Anh đã đăng một thông điệp đặc biệt. Trong đó, bà khẳng định, sau này, con dâu của bà là bà Camilla sẽ trở thành Hoàng hậu. Đây là điều rất bất ngờ, trái với dự đoán của truyền thông và hầu hết mọi người.

Hôm nay (ngày 6/2) là kỷ niệm 70 năm kể từ ngày Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi. Nhân dịp này, Nữ hoàng Anh đã gửi một thông điệp đặc biệt tới công chúng, trong đó, bà cảm ơn sự ủng hộ của mọi người trong suốt nhiều năm qua. Ngoài ra, bà cũng nhắc đến lời hứa của mình từ nhiều năm trước, rằng cả cuộc đời của bà là để phụng sự công chúng.

Nữ hoàng Anh đăng thông điệp mừng 70 năm trị vì: Khẳng định bà Camilla sẽ thành Hoàng hậu ảnh 1

Nữ hoàng Anh vào năm 1952. Ảnh: PA Images.

Nhưng có lẽ được chú ý nhất trong thông điệp của Nữ hoàng chính là đoạn mà bà đề cập đến con trai và con dâu trưởng của mình - Thái tử Charles và bà Camilla.

Nữ hoàng viết: “Và khi thời điểm đến, con trai tôi Charles trở thành Vua, tôi biết các bạn sẽ ủng hộ Charles và vợ là Camilla cũng như đã ủng hộ tôi”. Không chỉ vậy, bà còn nhấn mạnh: “Và mong muốn chân thành của tôi là, khi thời điểm đó đến, Camilla sẽ là Hoàng hậu khi tiếp tục sự phụng sự trung thành của mình”.

Nữ hoàng Anh đăng thông điệp mừng 70 năm trị vì: Khẳng định bà Camilla sẽ thành Hoàng hậu ảnh 2

Thông điệp mới của Nữ hoàng Anh. Ảnh: The Royal Family.

Việc Nữ hoàng khẳng định bà Camilla sẽ trở thành Hoàng hậu cho thấy tình cảm và sự ủng hộ mạnh mẽ của bà đối với con dâu trưởng. Đây cũng là điều rất bất ngờ đối với cả truyền thông và công chúng ở Anh. Bởi khi Thái tử Charles kết hôn với bà Camilla vào năm 2005, các phụ tá của Hoàng gia đã khẳng định rằng bà Camilla “không muốn trở thành Hoàng hậu” mà có thể chỉ dùng tước vị khiêm tốn hơn là “Thái tử phi”. Một phần lý do là ở thời điểm đó, nhiều người vẫn chưa thoải mái với việc kết hôn này của Thái tử Charles.

Sau đó, do bà Camilla vẫn chưa được lòng nhiều người ở Anh, nên thậm chí mọi cụm từ “Thái tử phi” cũng bị lược bỏ khỏi trang web của Thái tử Charles từ năm 2018.

Nữ hoàng Anh đăng thông điệp mừng 70 năm trị vì: Khẳng định bà Camilla sẽ thành Hoàng hậu ảnh 3

Do bà Camilla từng không được ủng hộ, nên từ xưa đến nay, người ta vẫn tin rằng bà sẽ không có tước vị Hoàng hậu khi Thái tử Charles lên ngôi Vua. Ảnh: Hello.

Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, dường như thái độ của công chúng đã có nhiều thay đổi, khi bà Camilla rất tích cực thực hiện các công việc của Hoàng gia. Ngay cả Hoàng tử William và Hoàng tử Harry cũng có mối quan hệ tốt với bà Camilla và từng công khai khen ngợi bà.

Cho nên, có lẽ bằng thông điệp mừng 70 năm lên ngôi của mình, Nữ hoàng đã “can thiệp” để “chốt” lại câu chuyện về tước vị sau này của bà Camilla. Truyền thông Anh và Úc cho rằng, Nữ hoàng muốn nói rõ quan điểm của mình về tương lai của Hoàng gia Anh, để giúp triều đại sau này của con trai mình êm ả hết mức có thể.

Nữ hoàng Anh đăng thông điệp mừng 70 năm trị vì: Khẳng định bà Camilla sẽ thành Hoàng hậu ảnh 4

Vậy là Nữ hoàng Anh đã khẳng định, sau này bà Camilla sẽ có tước vị Hoàng hậu. Ảnh: Sky News.

Thái tử Charles dự định sẽ có bài phát biểu riêng vào hôm nay để mừng 70 năm lên ngôi của mẹ mình.

Nữ hoàng Anh đăng thông điệp mừng 70 năm trị vì: Khẳng định bà Camilla sẽ thành Hoàng hậu ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.
Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.