Nữ hoàng Anh đăng thông điệp mừng 70 năm trị vì: Khẳng định bà Camilla sẽ thành Hoàng hậu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm kể từ ngày lên ngôi, Nữ hoàng Anh đã đăng một thông điệp đặc biệt. Trong đó, bà khẳng định, sau này, con dâu của bà là bà Camilla sẽ trở thành Hoàng hậu. Đây là điều rất bất ngờ, trái với dự đoán của truyền thông và hầu hết mọi người.

Hôm nay (ngày 6/2) là kỷ niệm 70 năm kể từ ngày Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi. Nhân dịp này, Nữ hoàng Anh đã gửi một thông điệp đặc biệt tới công chúng, trong đó, bà cảm ơn sự ủng hộ của mọi người trong suốt nhiều năm qua. Ngoài ra, bà cũng nhắc đến lời hứa của mình từ nhiều năm trước, rằng cả cuộc đời của bà là để phụng sự công chúng.

Nữ hoàng Anh đăng thông điệp mừng 70 năm trị vì: Khẳng định bà Camilla sẽ thành Hoàng hậu ảnh 1

Nữ hoàng Anh vào năm 1952. Ảnh: PA Images.

Nhưng có lẽ được chú ý nhất trong thông điệp của Nữ hoàng chính là đoạn mà bà đề cập đến con trai và con dâu trưởng của mình - Thái tử Charles và bà Camilla.

Nữ hoàng viết: “Và khi thời điểm đến, con trai tôi Charles trở thành Vua, tôi biết các bạn sẽ ủng hộ Charles và vợ là Camilla cũng như đã ủng hộ tôi”. Không chỉ vậy, bà còn nhấn mạnh: “Và mong muốn chân thành của tôi là, khi thời điểm đó đến, Camilla sẽ là Hoàng hậu khi tiếp tục sự phụng sự trung thành của mình”.

Nữ hoàng Anh đăng thông điệp mừng 70 năm trị vì: Khẳng định bà Camilla sẽ thành Hoàng hậu ảnh 2

Thông điệp mới của Nữ hoàng Anh. Ảnh: The Royal Family.

Việc Nữ hoàng khẳng định bà Camilla sẽ trở thành Hoàng hậu cho thấy tình cảm và sự ủng hộ mạnh mẽ của bà đối với con dâu trưởng. Đây cũng là điều rất bất ngờ đối với cả truyền thông và công chúng ở Anh. Bởi khi Thái tử Charles kết hôn với bà Camilla vào năm 2005, các phụ tá của Hoàng gia đã khẳng định rằng bà Camilla “không muốn trở thành Hoàng hậu” mà có thể chỉ dùng tước vị khiêm tốn hơn là “Thái tử phi”. Một phần lý do là ở thời điểm đó, nhiều người vẫn chưa thoải mái với việc kết hôn này của Thái tử Charles.

Sau đó, do bà Camilla vẫn chưa được lòng nhiều người ở Anh, nên thậm chí mọi cụm từ “Thái tử phi” cũng bị lược bỏ khỏi trang web của Thái tử Charles từ năm 2018.

Nữ hoàng Anh đăng thông điệp mừng 70 năm trị vì: Khẳng định bà Camilla sẽ thành Hoàng hậu ảnh 3

Do bà Camilla từng không được ủng hộ, nên từ xưa đến nay, người ta vẫn tin rằng bà sẽ không có tước vị Hoàng hậu khi Thái tử Charles lên ngôi Vua. Ảnh: Hello.

Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, dường như thái độ của công chúng đã có nhiều thay đổi, khi bà Camilla rất tích cực thực hiện các công việc của Hoàng gia. Ngay cả Hoàng tử William và Hoàng tử Harry cũng có mối quan hệ tốt với bà Camilla và từng công khai khen ngợi bà.

Cho nên, có lẽ bằng thông điệp mừng 70 năm lên ngôi của mình, Nữ hoàng đã “can thiệp” để “chốt” lại câu chuyện về tước vị sau này của bà Camilla. Truyền thông Anh và Úc cho rằng, Nữ hoàng muốn nói rõ quan điểm của mình về tương lai của Hoàng gia Anh, để giúp triều đại sau này của con trai mình êm ả hết mức có thể.

Nữ hoàng Anh đăng thông điệp mừng 70 năm trị vì: Khẳng định bà Camilla sẽ thành Hoàng hậu ảnh 4

Vậy là Nữ hoàng Anh đã khẳng định, sau này bà Camilla sẽ có tước vị Hoàng hậu. Ảnh: Sky News.

Thái tử Charles dự định sẽ có bài phát biểu riêng vào hôm nay để mừng 70 năm lên ngôi của mẹ mình.

Nữ hoàng Anh đăng thông điệp mừng 70 năm trị vì: Khẳng định bà Camilla sẽ thành Hoàng hậu ảnh 8
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.