"Nữ hoàng Instagram" Selena Gomez: "Mạng xã hội không chỉ đáng sợ mà còn nguy hiểm với thế hệ trẻ"

"Nữ hoàng Instagram" Selena Gomez: "Mạng xã hội không chỉ đáng sợ mà còn nguy hiểm với thế hệ trẻ"
HHT - Selena Gomez cho biết cô thực sự "sợ hãi" với những ảnh hưởng mà mạng xã hội gây ra cho thế hệ trẻ.

Tại buổi họp báo ra mắt phim mới của cô mang tên "The Dead Don’t Die" diễn ra trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Cannes lần thứ 72, nữ ca sĩ Selena Gomez, người có hơn 150 triệu người theo dõi trên Instagram, đã lên tiếng cảnh báo về mức ảnh hưởng nghiêm trọng của mạng xã hội đối với đời sống của thế hệ trẻ.

"Nữ hoàng Instagram" Selena Gomez: "Mạng xã hội không chỉ đáng sợ mà còn nguy hiểm với thế hệ trẻ" ảnh 1
Selena Gomez cho biết cô thực sự “sợ hãi” với những ảnh hưởng mà mạng xã hội gây ra cho thế hệ trẻ.

“Tôi nghĩ thế giới đã trải qua nhiều thứ, nhưng thế hệ tôi đặc biệt hơn vì nó bị chi phối mạnh mẽ bởi mạng xã hội. Điều đáng nói là nhiều người trẻ không ý thức được vấn nạn này. Thật đáng sợ khi họ không quan tâm đến những gì đang xảy ra với mình từ thông tin đưa lên mạng. Thật ích kỷ khi bạn đăng lên mạng những thứ đáng lẽ không nên làm. Đây là một thái độ nguy hiểm”, nữ ca sĩ cho biết.

Đồng thời, nữ ca sĩ bày tỏ sự bất lực khi không thể dùng sức ảnh hưởng của mình để khiến mạng xã hội trở nên an toàn hơn cho người sử dụng.

“Tôi rất biết ơn vì có những nền tảng như vậy để chia sẻ những thứ mình thích. Mỗi tấm ảnh với tôi có ý nghĩa riêng và tôi không đăng những bức vô nghĩa. Nhưng có rất nhiều người không như vậy và vô tình họ lại bị bắt nạt bởi chính những bức ảnh đó”, cựu ngôi sao Disney chia sẻ.

Gomez cũng chia sẻ rằng mọi người nên nghỉ ngơi, không nên quá lạm dụng vào mạng xã hội, ngoài ra cũng khuyên nên cẩn trọng trong việc sử dụng ngôn từ bởi có thể gây tổn thương đến người khác. Năm ngoái Selena Gomez từng bị “body-shaming” (miệt thị ngoại hình) khi đăng ảnh mặc bikini lên Instagram sau cuộc ghép thận.

“Mạng xã hội rất tuyệt vời để chia sẻ những khoảnh khắc, nhưng tôi luôn tự đặt ra giới hạn cho bản thân khi nào nên sử dụng chúng và khi nào thì không”, Selena cho biết.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm