Nữ sinh Sóc Trăng càng chơi càng hay giành giải Nhất tuần Olympia

Nữ sinh Sóc Trăng càng chơi càng hay giành giải Nhất tuần Olympia
HHT - Khởi động hơi “chậm chạp” nhưng Tạ Nhật Linh càng chơi càng sắc bén, cô dễ dàng giành được vòng nguyệt quế với điểm số chung cuộc là 280 điểm.

Cuộc thi Tuần 3 Tháng 3 Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 (phát sóng chiều 25/11) gồm có 4 thí sinh: Nguyễn Quốc Khánh Lân (THPT Lý Tự Trọng, Khánh Hoà), Tạ Nhật Linh (THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Sóc Trăng), Phạm Thị Cẩm Ly (THPT Lê Hữu Trác, Hà Tĩnh) và Nguyễn Hoàng Dương (THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội).

Tạ Nhật Linh - nữ sinh đến từ Sóc Trăng không gây ấn tượng ở vòng thi mở màn. Linh chỉ được 50 điểm, bằng với số điểm của Cẩm Ly. Trong khi đó, Khánh Lân, Hoàng Dương cùng dẫn đầu với 80 điểm.

Nữ sinh Sóc Trăng càng chơi càng hay giành giải Nhất tuần Olympia ảnh 1

Nhưng bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, Tạ Nhật Linh đã bứt phá lên vị trí dẫn đầu đoàn leo núi nhờ trả lời đúng cho ô chướng ngại vật của tuần này - Gấu trúc. Linh ghi được 80 điểm, tổng điểm 140 sau 2 vòng thi. Lúc này, Khánh Lân, Hoàng Dương, Cẩm Ly lần lượt có 90, 80, 50 điểm.

Sang phần thi Tăng tốc, Nhật Linh tranh chấp kịch liệt với Hoàng Dương - thí sinh có phản ứng nhanh nhẹn không kém. Đáng nói là Hoàng Dương ghi được nhiều điểm hơn so với Nhật Linh ở vòng thi này (130 điểm), song vẫn xếp vị trí thứ 2 sau Nhật Linh.

Trước khi bước vào phần thi Về đích, Nhật Linh vẫn giữ vị trí dẫn đầu đoàn leo núi với 260 điểm, Hoàng Dương 210 điểm, Khánh Lân 130 điểm và Cẩm Ly 100 điểm.

Ở phần thi Về đích, Nhật Linh lựa chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm, nhẹ nhàng cán đích với điểm số chung cuộc là 280 điểm. Hoàng Dương cũng không chịu thua kém nhiều. Cậu về đích với số điểm 240 - là người có điểm số về Nhì cao nhất trong Tháng 3 Quý 1 của Đường lên đỉnh Olympia.

Nữ sinh Sóc Trăng càng chơi càng hay giành giải Nhất tuần Olympia ảnh 2
Tạ Nhật Linh chiến thắng cuộc thi Tuần 3 Tháng 3 Quý 1 

Như vậy, cuộc thi Tháng 3 Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã lộ diện 4 thí sinh tranh tài, gồm: Ninh Thành Vinh (THPT Tây Thụy Anh, Thái Bình) nhất tuần một với 320 điểm; Phạm Hải Bình (THPT Kiến An, Hải Phòng) nhất tuần hai với 265 điểm; Tạ Nhật Linh (THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Sóc Trăng) nhất tuần ba với 280 điểm và Nguyễn Hoàng Dương (THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội) nhì tuần cao nhất với 240 điểm.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

HHT - Một chú khỉ siêu quậy đã bị dân làng ở một vùng quê tại Ấn Độ xua đuổi, rồi bắt và đem thả vào rừng. Nhưng một người dân trong làng - người từng tham gia bắt khỉ "siêu quậy” - đã đặc biệt sợ hãi khi thấy chú khỉ này ngồi trên xe tải, quay trở lại. Tại sao lại có chuyện như vậy?
Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia

Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia

HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản kiên quyết cưới người yêu “thường dân” và không nhận tiền hỗ trợ để tự tạo dựng cuộc sống mới như một người bình thường. Việc một thành viên Hoàng gia từ chối khoản tiền đó là điều chưa từng xảy ra, và Nhật Bản đã vừa đi đến quyết định.