Nữ sinh Sóc Trăng càng chơi càng hay giành giải Nhất tuần Olympia

Nữ sinh Sóc Trăng càng chơi càng hay giành giải Nhất tuần Olympia
HHT - Khởi động hơi “chậm chạp” nhưng Tạ Nhật Linh càng chơi càng sắc bén, cô dễ dàng giành được vòng nguyệt quế với điểm số chung cuộc là 280 điểm.

Cuộc thi Tuần 3 Tháng 3 Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 (phát sóng chiều 25/11) gồm có 4 thí sinh: Nguyễn Quốc Khánh Lân (THPT Lý Tự Trọng, Khánh Hoà), Tạ Nhật Linh (THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Sóc Trăng), Phạm Thị Cẩm Ly (THPT Lê Hữu Trác, Hà Tĩnh) và Nguyễn Hoàng Dương (THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội).

Tạ Nhật Linh - nữ sinh đến từ Sóc Trăng không gây ấn tượng ở vòng thi mở màn. Linh chỉ được 50 điểm, bằng với số điểm của Cẩm Ly. Trong khi đó, Khánh Lân, Hoàng Dương cùng dẫn đầu với 80 điểm.

Nữ sinh Sóc Trăng càng chơi càng hay giành giải Nhất tuần Olympia ảnh 1

Nhưng bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, Tạ Nhật Linh đã bứt phá lên vị trí dẫn đầu đoàn leo núi nhờ trả lời đúng cho ô chướng ngại vật của tuần này - Gấu trúc. Linh ghi được 80 điểm, tổng điểm 140 sau 2 vòng thi. Lúc này, Khánh Lân, Hoàng Dương, Cẩm Ly lần lượt có 90, 80, 50 điểm.

Sang phần thi Tăng tốc, Nhật Linh tranh chấp kịch liệt với Hoàng Dương - thí sinh có phản ứng nhanh nhẹn không kém. Đáng nói là Hoàng Dương ghi được nhiều điểm hơn so với Nhật Linh ở vòng thi này (130 điểm), song vẫn xếp vị trí thứ 2 sau Nhật Linh.

Trước khi bước vào phần thi Về đích, Nhật Linh vẫn giữ vị trí dẫn đầu đoàn leo núi với 260 điểm, Hoàng Dương 210 điểm, Khánh Lân 130 điểm và Cẩm Ly 100 điểm.

Ở phần thi Về đích, Nhật Linh lựa chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm, nhẹ nhàng cán đích với điểm số chung cuộc là 280 điểm. Hoàng Dương cũng không chịu thua kém nhiều. Cậu về đích với số điểm 240 - là người có điểm số về Nhì cao nhất trong Tháng 3 Quý 1 của Đường lên đỉnh Olympia.

Nữ sinh Sóc Trăng càng chơi càng hay giành giải Nhất tuần Olympia ảnh 2
Tạ Nhật Linh chiến thắng cuộc thi Tuần 3 Tháng 3 Quý 1 

Như vậy, cuộc thi Tháng 3 Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã lộ diện 4 thí sinh tranh tài, gồm: Ninh Thành Vinh (THPT Tây Thụy Anh, Thái Bình) nhất tuần một với 320 điểm; Phạm Hải Bình (THPT Kiến An, Hải Phòng) nhất tuần hai với 265 điểm; Tạ Nhật Linh (THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Sóc Trăng) nhất tuần ba với 280 điểm và Nguyễn Hoàng Dương (THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội) nhì tuần cao nhất với 240 điểm.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.