Nữ sinh trường huyện có điểm thi cao nhất Hà Tĩnh: "Vừa học vừa chơi", học Tiếng Anh vì mê phim

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với tổng điểm các môn khối A1 đạt 29,35 điểm, nữ sinh Nguyễn Thị Khánh Linh, lớp 12A1 trường THPT Trần Phú có điểm tổ hợp xét tuyển đại học cao nhất của tỉnh Hà Tĩnh.

Theo kết quả công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bạn Nguyễn Thị Khánh Linh (lớp 12A1 trường THPT Trần Phú, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đạt tổng điểm các môn khối A1 là 29,35 điểm.

Cụ thể, Khánh Linh có điểm các môn khối A1 là: Toán 10; Tiếng Anh 9,6; Vật lý 9,75. Với số điểm xuất sắc này, Khánh Linh đã trở thành thí sinh có điểm tổ hợp xét tuyển đại học cao nhất của tỉnh Hà Tĩnh và là một trong 4 thí sinh có điểm khối A1 cao nhất trên toàn quốc (Khánh Linh xếp thứ 4).

Khánh Linh là con út trong gia đình có hai anh em ở xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ. Chia sẻ với báo Dân Trí, cô bạn tiết lộ bản thân rất thích xem phim, tìm hiểu văn hóa nước ngoài nên bắt đầu học tiếng Anh để tự mình hiểu được nhân vật trong phim nói gì.

Khánh Linh thường xuyên tham gia các cuộc thi IOE trên mạng và luôn đứng nhóm đầu trong suốt thời gian học lớp 4 đến hết cấp Hai. Đặc biệt, năm lớp 9, Khánh Linh đã đạt giải Khuyến khích Học sinh Giỏi tiếng Anh cấp tỉnh.

Lên THPT, bên cạnh tiếng Anh, Khánh Linh chăm chỉ học Toán và Vật lí để chuẩn bị cho việc xét tuyển vào đại học. Trong suốt 3 năm cấp Ba, Khánh Linh luôn là học sinh Giỏi toàn diện, đạt giải Nhì và Khuyến khích Học sinh Giỏi tỉnh môn Toán lớp 11 và 12, giải Khuyến khích Vật lí lớp 12. Cô bạn còn là học sinh lớp 11 duy nhất của trường đoạt giải Nhì trong cuộc thi chọn Học sinh Giỏi cấp tỉnh dành cho lớp 12. Hiện tại, điểm IELTS của Khánh Linh là 7.5.

Nữ sinh trường huyện có điểm thi cao nhất Hà Tĩnh: "Vừa học vừa chơi", học Tiếng Anh vì mê phim ảnh 1

Khánh Linh được bạn bè nhận xét có phương pháp học tập "tưng tửng" nhưng lại hiệu quả. - Ảnh: Báo Dân Trí.

Có thành tích học tập đáng nể là vậy nhưng Khánh Linh lại khiến nhiều người bất ngờ khi có phương pháp "vừa học vừa chơi". Mỗi ngày, Khánh Linh dành 4 - 6 tiếng ôn bài. Nhưng nếu cảm thấy khả năng tiếp thu ở thời điểm đó không tốt, cô bạn sẽ chuyển qua lướt web, chơi game chứ không ép bản thân phải nhồi nhét kiến thức.

Về phương pháp ôn luyện khối A1, Khánh Linh bật mí Toán và Vật lí quan trọng nhất là tự học dưới hướng dẫn của giáo viên, nhớ hết các công thức để áp dụng đối với bài dễ trước, sau đó thử thách với các bài khó. Trước khi đưa thầy cô chấm, cần phải tìm hiểu những cách giải khác nhau cho cùng bài tập đó. Còn với Tiếng Anh, Khánh Linh thường đọc sách, báo nước ngoài để vốn từ vựng trở nên phong phú.

Sắp tới, Khánh Linh dự định nộp hồ sơ vào khoa Kinh doanh quốc tế của Đại học Kinh tế Quốc dân và dự phòng một bộ hồ sơ vào khoa Kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương. Việc đi du học cũng rất hấp dẫn Khánh Linh vì cô bạn muốn khám phá văn hóa của những vùng đất mới, và đặc biệt, Khánh Linh quan niệm "Tuổi trẻ chỉ có một lần, vì vậy hãy cố gắng để làm sao sau này khi nhìn lại sẽ không thấy nuối tiếc".

Nữ sinh trường huyện có điểm thi cao nhất Hà Tĩnh: "Vừa học vừa chơi", học Tiếng Anh vì mê phim ảnh 5
Theo Dân Trí, VNExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn

Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn

HHT - Sáng nay 1/6, hơn 6000 sĩ tử đã hoàn thành buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm với hai môn Toán và Ngữ Văn điều kiện (Toán, Ngữ Văn không chuyên). Bước ra khỏi phòng thi, nhiều teen đánh giá đề Ngữ Văn vừa sức, còn đề Toán khá đánh đố và có tính phân loại cao.