Nữ VĐV đấu kiếm Singapore “chơi đẹp” khi giúp đối thủ bị đau trong lúc đang thi đấu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nữ vận động viên đấu kiếm của Singapore đã không tận dụng cơ hội đối thủ bị đau ngay trong trận đấu với mình, mà lại lập tức chạy tới giúp đỡ. Hành động đó khiến cô nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Cô gái này đã nói gì về quyết định của mình?

Trước khi vượt qua VĐV Vũ Thị Hồng (Việt Nam) để bảo vệ chiếc Huy chương Vàng của mình tại SEA Games 32, VĐV đấu kiếm Elle Koh, 15 tuổi, người Singapore, đã trải qua một trận Bán kết rất căng thẳng với nữ VĐV đồng hương Kiria Tikanah, 22 tuổi.

Trong trận bán kết tại Phnom Penh, Kiria đã dẫn điểm 11-8, khiến Elle trông có vẻ như sẽ thua trận. Nhưng rồi Elle lội ngược dòng, đưa điểm số lên thành 11-11.

Ở thời điểm rất gay cấn này, Elle bỗng phải dừng lại và cố xoa đầu gối bên phải. Cô có vẻ bị đau, vì thực ra, trước kỳ SEA Games này, Elle đã bị chấn thương nhẹ.

Thấy Elle bị đau, ngay lập tức, Kiria chạy tới góc của mình lấy một lọ xịt lạnh giảm đau để ra xịt cho đối thủ. Sau một chút, Elle đã có thể tiếp tục thi đấu. Để rồi sau đó Elle ghi điểm và đánh bại Kiria.

Nữ VĐV đấu kiếm Singapore “chơi đẹp” khi giúp đối thủ bị đau trong lúc đang thi đấu ảnh 1

Kiria xịt giảm đau cho đối thủ của mình trong trận bán kết môn đấu kiếm nữ. Ảnh: Jeremy Long/ CNA.

“Chị ấy là đối thủ khó nhất đối với tôi, cả về thể chất lẫn tinh thần,” - Elle nói sau trận đấu - “nhưng dù chúng tôi đang hòa 11-11, chị ấy vẫn quan tâm đến tôi và muốn đảm bảo rằng tôi không bị thương nặng hơn”.

Còn Kiria, mặc dù nhận rất nhiều lời khen ngợi, lại coi hành động của mình là nghiễm nhiên chứ không có gì to tát cả. Cô nói: “Không phải vì tôi xịt giảm đau cho Elle mà em ấy mới chiến thắng đâu. Elle là đối thủ "cứng" nhất mà tôi phải đối đầu, thật đáng tiếc là chúng tôi gặp nhau ngay ở bán kết chứ không phải chung kết. Nhưng trước khi là đối thủ, chúng tôi là đồng đội mà. Chỉ vì đây là môn thể thao cá nhân không có nghĩa là bạn không nhớ đến cả đội đằng sau mình”.

Nữ VĐV đấu kiếm Singapore “chơi đẹp” khi giúp đối thủ bị đau trong lúc đang thi đấu ảnh 2

Elle Koh, Samuel Robson và Kiria Tikanah là các VĐV đấu kiếm của Singapore giành huy chương tại SEA Games 32. Ảnh: Jeremy Long/ CNA.

Elle có vấn đề với dây chằng nên cô có thể bị đau ở đầu gối khi thi đấu. Tuy nhiên, cô vẫn thi đấu rất vững vàng trước Vũ Thị Hồng, 23 tuổi, của Việt Nam trong trận chung kết và đã giành chiến thắng.

Nữ VĐV đấu kiếm Singapore “chơi đẹp” khi giúp đối thủ bị đau trong lúc đang thi đấu ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.