SEA Games 32: Thấy đối thủ không lấy được nước uống, VĐV Singapore có hành động bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một vận động viên người Singapore đã có hành động đầy tính thể thao tại SEA Games 32 khi anh nhìn thấy chính đối thủ của mình định lấy nước uống trên đường chạy mà không lấy được.

Trong nội dung chạy 10.000 mét nam ở SEA Games 32 tại Campuchia vào ngày hôm qua (11/5), VĐV Singapore là Soh Rui Yong đã giành Huy chương Bạc.

Nhưng Soh không chỉ được chúc mừng vì chiếc huy chương, mà anh còn được khen ngợi vì một hành động đầy tính thể thao.

Sự việc xảy ra vào thời điểm Soh còn khoảng 5 vòng chạy nữa. Khi đó, chạy phía trước Soh là VĐV Rikki Marthin Luther Marthin của Indonesia. Trong tình huống này, Marthin rõ ràng là đối thủ mà Soh muốn vượt qua được.

SEA Games 32: Thấy đối thủ không lấy được nước uống, VĐV Singapore có hành động bất ngờ ảnh 1

Các VĐV tham gia nội dung chạy 10.000 mét nam vào ngày 11/5. Ảnh: CNA.

Marthin cũng rất cố gắng không để Soh vượt qua. Khi chạy ngang qua một bàn tiếp nước, Marthin cố với lấy một chai nước nhưng không thành công. Không muốn bị chậm lại một nhịp nào, Marthin cứ thế chạy tiếp mà không lấy nước uống.

Soh chạy ngay sau Marthin ở thời điểm này nên đã nhìn thấy tình huống đó. Anh lấy được một cốc nước và đổ một chút lên đầu mình để giảm nhiệt. Thế rồi anh chạy đuổi theo đối thủ của mình, đưa cốc nước cho anh ấy.

Có vẻ Soh đã gọi Marthin nên Marthin hiểu ra ngay, cầm lấy cốc nước và uống.

Đây là video:

Nguồn: CNA.

Hành động đẹp của Soh đã được xem hàng trăm nghìn lượt. Ai cũng khen ngợi Soh vì anh đã rất tử tế thay vì cố tận dụng khoảnh khắc khó khăn của đối thủ để giành lấy lợi thế cho mình.

Cuối cùng, Soh hoàn thành cuộc đua với thời gian 31 phút 10,70 giây, còn Marthin về đích sớm hơn một chút: 31 phút 08,85 giây. Tại vạch đích, Soh rất vui vẻ chúc mừng Marthin.

Khi đã tham gia thi đấu thể thao, có lẽ ai cũng muốn giành chiến thắng. Nhưng với nhiều VĐV, chiến thắng không phải là mục tiêu duy nhất, cũng không phải là toàn bộ ý nghĩa của việc thi đấu. Chính những VĐV đó mới tạo nên vẻ đẹp thực sự của thể thao.

SEA Games 32: Thấy đối thủ không lấy được nước uống, VĐV Singapore có hành động bất ngờ ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.