Ốc sên và loạt món ăn đường phố lạ vị ở Hàn Quốc

Ốc sên và loạt món ăn đường phố lạ vị ở Hàn Quốc
HHT - Không chỉ sở hữu khung cảnh thiên nhiên đẹp, Hàn Quốc còn là điểm đến cung cấp loạt món ăn đường phố ngon, độc đáo cho du khách như ốc sên, đỉa biển, bạch tuộc sống...
Ốc sên và loạt món ăn đường phố lạ vị ở Hàn Quốc ảnh 1
Ảnh: Flickr.

Ốc sên Hàn Quốc (Golbaengi): Ốc sên biển hay còn gọi ốc mặt trăng là nguyên liệu không thể thiếu trong món Golbaengi nổi tiếng xứ Hàn. Thực khách thường trộn ốc sên kèm dưa chuột, hành lá, hành tây, cà rốt trộn với sốt cay khi thưởng thức. Là đồ ăn vặt phổ biến xứ Hàn, bạn có thể dễ dàng nếm thử thực phẩm lạ vị này trong các nhà hàng, trên đường phố, bên vỉa hè...

Ốc sên và loạt món ăn đường phố lạ vị ở Hàn Quốc ảnh 2
Ảnh: EyeEm.

Đỉa biển sống: Nếu có dịp tới các vùng biển xứ Hàn, bạn không nên bỏ qua món đỉa biển sống. Đỉa biển hay còn gọi hải sâm còn được xem là đặc sản trứ danh của hòn đảo thiên đường Jeju. Sau khi ngâm nước muối 30 phút, hải sâm sẽ được làm sạch nội tạng. Du khách chỉ thưởng thức phần thịt thái nhỏ dai dai, mọng nước. Món ăn được bán bên các bờ biển, chợ hải sản và nhiều nhà hàng.

Ốc sên và loạt món ăn đường phố lạ vị ở Hàn Quốc ảnh 3
Ảnh: Dselection.ru.

Bạch tuộc sống (Sannakji): Bạch tuộc sống là món từng gây sốt cộng đồng mạng với những màn nhai nguyên con mạo hiểm của thực khách. Bỏ qua cảm giác sợ hãi khi nhìn bạch tuộc ngọ nguậy trên đĩa, bạn sẽ nhận thấy mùi vị của món ăn ngon ngoài sức tưởng tượng. Tuy nhiên, thực khách cần nhai kỹ trước khi nuốt bởi những xúc tua có khả năng bám chặt lấy cổ họng gây nguy hiểm đến tính mạng.

Ốc sên và loạt món ăn đường phố lạ vị ở Hàn Quốc ảnh 4
Ảnh: Orange Peel Moses.

Nhộng (Beondegi): Beondegi là từ chỉ chung các món làm từ nhộng ở Hàn Quốc. Nhộng là thực phẩm không thể thiếu ở các khu phố ẩm thực, phổ biến bậc nhất xứ kim chi. Trước khi đem chế biến như xào khô, hầm rau củ... nhộng sẽ được luộc hoặc xông khói. Lớp vỏ giòn, bùi và béo ngậy của nhộng là yếu tố gây nghiện đối với du khách khi nếm thử món ăn này.

Ốc sên và loạt món ăn đường phố lạ vị ở Hàn Quốc ảnh 5
Ảnh: Instforgram.

Mì trộn cay (Bibim Guksu): Bibim Guksu là mì trộn cay được ưa chuộng ở Hàn Quốc khi tiết trời trở lạnh. Nếu không thích mì trộn, bạn có thể gọi mì nước ngon không kém cạnh. Sợi mì sau khi chần qua nước và ngâm lạnh sẽ được trộn thêm với các loại rau muối, giá đỗ, dầu mè và tương ớt Hàn Quốc. Món ăn có mặt hầu hết trên đường phố, các khu chợ xứ Hàn với giá 3-4 USD/suất.

Ốc sên và loạt món ăn đường phố lạ vị ở Hàn Quốc ảnh 6
Ảnh: Sethlui.

Sandwich Hàn Quốc: Sandwich kiểu Hàn là món ăn vừa quen vừa lạ, được lòng rất nhiều thực khách khi tới xứ kim chi. Đây cũng là món ăn đường phố được người Hàn ưa chuộng. Sandwich kiểu Hàn bao gồm 2 lát bánh mì nướng kèm lớp trứng, sợi cà rốt, bắp cải, thịt xông khói, phô mai... Các nguyên liệu giúp món ăn vừa lạ vị, vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, đẹp mắt và ngon miệng.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông thay đổi đường đi, dự báo hướng về phía miền Trung

Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông thay đổi đường đi, dự báo hướng về phía miền Trung

HHT - Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) được dự báo sẽ đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 4 đang có đường đi liên tục thay đổi do chịu tác động của nhiều yếu tố. Trong các bản tin mới nhất của các cơ quan khí tượng, sau khi vào Biển Đông và mạnh lên thành bão, ATNĐ/bão có khả năng hướng về phía miền Trung nước ta.
Bao giờ mùa Thu thực sự mới bắt đầu, dù theo lịch thì đã sắp đến Trung Thu?

Bao giờ mùa Thu thực sự mới bắt đầu, dù theo lịch thì đã sắp đến Trung Thu?

HHT - Mặc dù Tết Trung Thu sắp đến (ngày 17/9 Dương lịch) nhưng nếu cảm nhận dựa trên thời tiết thì chúng ta cũng thấy là vẫn chưa có thời tiết kiểu mùa Thu. Vậy khi nào mùa Thu thực sự mới bắt đầu với sự thay đổi rõ rệt về thời tiết, và tại sao lại có sự khác biệt về ngày bắt đầu mùa Thu theo những cách tính khác nhau?