Olivia Rodrigo gặp "sao quả tạ": Bị tố đạo nhái từ hit khủng đến concept dự án "SOUR Prom"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tỏa sáng với album "SOUR" chưa được bao lâu, Olivia Rodrigo bất ngờ dính "phốt" đạo nhái concept chụp hình, phong cách âm nhạc.

Mới đây, một cư dân mạng trên Twitter đã tố cáo Olivia Rodrigo đạo nhái ý tưởng chụp ảnh từ Pom Pom Squad - một ban nhạc Rock độc lập:

"Ê-kíp của Olivia Rodrigo đã "lấy cảm hứng" từ âm nhạc, hình ảnh quảng bá cho album, bài đăng trên Instagram cho đến phong cách nghệ thuật của ban nhạc Pom Pom Squad. Đồng thời họ thường xuyên sao chép ý tưởng của Pom Pom Squad trong nhiều dự án của Olivia."

Đầu tiên, MV good 4 u - hit khủng của ngôi sao Gen Z được tài khoản Twitter này đặt lên bàn cân so sánh với sản phẩm trước đó của ban nhạc Rock.

Olivia Rodrigo gặp "sao quả tạ": Bị tố đạo nhái từ hit khủng đến concept dự án "SOUR Prom" ảnh 1

Trang phục quen thuộc của hoạt náo viên được cả hai lựa chọn. Tuy nhiên phần bao tay da, điểm sáng tạo của Pom Pom Squad lại được Olivia "vô tình" sử dụng. (Ảnh: Twitter)

Tiếp đó, hình ảnh quảng bá dự án SOUR Prom sắp tới của ngôi sao High School Musical: The Musical: The Series cũng trùng hợp đến giật mình với hình ảnh của ban nhạc Pom Pom Squad.

Olivia Rodrigo gặp "sao quả tạ": Bị tố đạo nhái từ hit khủng đến concept dự án "SOUR Prom" ảnh 2

(Ảnh: Twitter)

Olivia Rodrigo gặp "sao quả tạ": Bị tố đạo nhái từ hit khủng đến concept dự án "SOUR Prom" ảnh 3

(Ảnh: Twitter)

Thậm chí, "cư dân mạng" còn soi ra ảnh của dự án SOUR Prom có nhiều nét tương đồng với ảnh cover album Live Through This của ban nhạc Hole. Courtney Love, một thành viên thuộc ban nhạc đã có màn "cà khịa sương sương" trên Instagram.

Olivia Rodrigo gặp "sao quả tạ": Bị tố đạo nhái từ hit khủng đến concept dự án "SOUR Prom" ảnh 4

"Tìm điểm khác nhau nào." - cô viết. (Ảnh: IGNV)

Mặc dù Olivia đã đáp lại bằng sự chân thành: "Cháu rất yêu cô và album Live Through This nhiều lắm", thế nhưng Courtney Love vẫn thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình: "Tôi không giận cô bé nhưng ăn cắp ý tưởng và sử dụng nó khi chưa có sự cho phép của chính chủ là một điều không văn minh".

Nhiều hình ảnh đăng tải trên trang Instagram của giọng ca Drivers License cũng sở hữu đôi nét giống với những tấm ảnh trước đó của ban nhạc Pom Pom Squad.

Olivia Rodrigo gặp "sao quả tạ": Bị tố đạo nhái từ hit khủng đến concept dự án "SOUR Prom" ảnh 5

(Ảnh: Twitter)

Olivia Rodrigo gặp "sao quả tạ": Bị tố đạo nhái từ hit khủng đến concept dự án "SOUR Prom" ảnh 6

(Ảnh: Twitter)

Đỉnh điểm, có nhận xét cho rằng bài hát brutal trong album SOUR của Olivia có cách hát và phong cách âm nhạc "na ná" ca khúc LUX của ban nhạc Pom Pom Squad.

Hiện tại, team của Olivia Rodrigo vẫn chưa có động thái nào về những tố cáo đạo nhái.

Olivia Rodrigo gặp "sao quả tạ": Bị tố đạo nhái từ hit khủng đến concept dự án "SOUR Prom" ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu không phải Lady Gaga, ai đủ "độ điên" để hóa thân thành Harley Quinn trong "Joker 2"?

Nếu không phải Lady Gaga, ai đủ "độ điên" để hóa thân thành Harley Quinn trong "Joker 2"?

HHT - Sau khi dự án “Joker 2” được thông báo chính thức khởi động, nhiều bằng chứng cho thấy Harley Quinn sẽ xuất hiện trong phần này. Trong khi Lady Gaga vẫn chưa xác nhận sẽ trở thành bạn gái của Joker, nhiều khán giả đã bình chọn ra những gương mặt thực lực khác cũng có thể hóa thành "điên nữ".
"Ong chúa" Beyoncé trở lại sau 4 năm vắng bóng, visual "mận vải" khiến netizen dậy sóng

"Ong chúa" Beyoncé trở lại sau 4 năm vắng bóng, visual "mận vải" khiến netizen dậy sóng

HHT - Sau thời gian dài tạm gác lại sự nghiệp đỉnh cao để toàn tâm chăm sóc cho gia đình, nữ ca sĩ đình đám Beyoncé đã chính thức tái khởi động lại các hoạt động âm nhạc trong năm nay, khởi đầu với album phòng thu thứ 7. Xuất hiện trên tạp chí Vogue nhân ngày trở lại, ngôi sao 41 tuổi khiến dân tình dậy sóng vì visual không chê vào đâu được.
Fan chứng minh Lưu Diệc Phi không làm giả học vấn, lý do "thần tiên tỷ tỷ" im lặng là gì?

Fan chứng minh Lưu Diệc Phi không làm giả học vấn, lý do "thần tiên tỷ tỷ" im lặng là gì?

HHT - Bức xúc vì cho rằng Lưu Diệc Phi bị cố ý bôi nhọ, vu khống, fan đã đưa ra phản biện về các nghi ngờ liên quan đến học vấn của "thần tiên tỷ tỷ". Màn phản biện, đấu tố qua lại giữa Cnet, anti-fan và fan vẫn chưa có hồi kết. Lý do gì Lưu Diệc Phi vẫn im lặng mặc tranh cãi đã được tiết lộ từ trước?