Olivia Rodrigo gặp "sao quả tạ": Bị tố đạo nhái từ hit khủng đến concept dự án "SOUR Prom"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tỏa sáng với album "SOUR" chưa được bao lâu, Olivia Rodrigo bất ngờ dính "phốt" đạo nhái concept chụp hình, phong cách âm nhạc.

Mới đây, một cư dân mạng trên Twitter đã tố cáo Olivia Rodrigo đạo nhái ý tưởng chụp ảnh từ Pom Pom Squad - một ban nhạc Rock độc lập:

"Ê-kíp của Olivia Rodrigo đã "lấy cảm hứng" từ âm nhạc, hình ảnh quảng bá cho album, bài đăng trên Instagram cho đến phong cách nghệ thuật của ban nhạc Pom Pom Squad. Đồng thời họ thường xuyên sao chép ý tưởng của Pom Pom Squad trong nhiều dự án của Olivia."

Đầu tiên, MV good 4 u - hit khủng của ngôi sao Gen Z được tài khoản Twitter này đặt lên bàn cân so sánh với sản phẩm trước đó của ban nhạc Rock.

Olivia Rodrigo gặp "sao quả tạ": Bị tố đạo nhái từ hit khủng đến concept dự án "SOUR Prom" ảnh 1

Trang phục quen thuộc của hoạt náo viên được cả hai lựa chọn. Tuy nhiên phần bao tay da, điểm sáng tạo của Pom Pom Squad lại được Olivia "vô tình" sử dụng. (Ảnh: Twitter)

Tiếp đó, hình ảnh quảng bá dự án SOUR Prom sắp tới của ngôi sao High School Musical: The Musical: The Series cũng trùng hợp đến giật mình với hình ảnh của ban nhạc Pom Pom Squad.

Olivia Rodrigo gặp "sao quả tạ": Bị tố đạo nhái từ hit khủng đến concept dự án "SOUR Prom" ảnh 2

(Ảnh: Twitter)

Olivia Rodrigo gặp "sao quả tạ": Bị tố đạo nhái từ hit khủng đến concept dự án "SOUR Prom" ảnh 3

(Ảnh: Twitter)

Thậm chí, "cư dân mạng" còn soi ra ảnh của dự án SOUR Prom có nhiều nét tương đồng với ảnh cover album Live Through This của ban nhạc Hole. Courtney Love, một thành viên thuộc ban nhạc đã có màn "cà khịa sương sương" trên Instagram.

Olivia Rodrigo gặp "sao quả tạ": Bị tố đạo nhái từ hit khủng đến concept dự án "SOUR Prom" ảnh 4

"Tìm điểm khác nhau nào." - cô viết. (Ảnh: IGNV)

Mặc dù Olivia đã đáp lại bằng sự chân thành: "Cháu rất yêu cô và album Live Through This nhiều lắm", thế nhưng Courtney Love vẫn thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình: "Tôi không giận cô bé nhưng ăn cắp ý tưởng và sử dụng nó khi chưa có sự cho phép của chính chủ là một điều không văn minh".

Nhiều hình ảnh đăng tải trên trang Instagram của giọng ca Drivers License cũng sở hữu đôi nét giống với những tấm ảnh trước đó của ban nhạc Pom Pom Squad.

Olivia Rodrigo gặp "sao quả tạ": Bị tố đạo nhái từ hit khủng đến concept dự án "SOUR Prom" ảnh 5

(Ảnh: Twitter)

Olivia Rodrigo gặp "sao quả tạ": Bị tố đạo nhái từ hit khủng đến concept dự án "SOUR Prom" ảnh 6

(Ảnh: Twitter)

Đỉnh điểm, có nhận xét cho rằng bài hát brutal trong album SOUR của Olivia có cách hát và phong cách âm nhạc "na ná" ca khúc LUX của ban nhạc Pom Pom Squad.

Hiện tại, team của Olivia Rodrigo vẫn chưa có động thái nào về những tố cáo đạo nhái.

Olivia Rodrigo gặp "sao quả tạ": Bị tố đạo nhái từ hit khủng đến concept dự án "SOUR Prom" ảnh 10
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm