“Ông già Tuyết” cha qua đời, con trai tiếp tục làm “ông già Tuyết” vì trẻ em nghèo

“Ông già Tuyết” cha qua đời, con trai tiếp tục làm “ông già Tuyết” vì trẻ em nghèo
HHT - Người cha đã hóa trang thành ông già Tuyết suốt 42 năm. Khi ông qua đời, anh con trai tiếp tục công việc cao cả này.

Một số người tin rằng đến đầu tháng 12, chúng ta mới bắt đầu chuẩn bị cho lễ Noel. Nhưng anh Jordan Howard, sống ở đường Santa (một tên đường cũng rất hợp lý!), hạt Harland (bang Kentucky, Mỹ), thì đã bắt đầu gói quà Noel từ sau… Halloween.

Sớm thôi, Jordan sẽ hóa trang thành ông già Tuyết và đem quà đến cho những em nhỏ mà anh thậm chí còn không quen biết. Đó là một truyền thống của gia đình anh, bắt đầu từ cha anh.

Suốt 42 năm qua, ông Mike Howard, cha của Jordan, luôn quyên góp quà tặng rồi hóa trang thành ông già Tuyết và đem tặng cho những trẻ em nghèo. Đó là những trẻ em mà nếu không có quà của ông Mike, thì cũng chẳng có món quà nào cả.

Cả ngàn món quà ở nhà anh Jordan.

Tuy nhiên, ông Mike đã qua đời sau trận chiến với bệnh ung thư. Tám tháng sau, mẹ anh Jordan cũng mất. Và cuối năm nay, anh ấy quyết định sẽ tiếp nối công việc của cha mình, cũng là một cách để tưởng nhớ cha mẹ.

“Trước khi mất, cha tôi bảo rằng, con phải tìm được ý nghĩa của mùa Giáng Sinh. Và đây là điều tôi đang làm” – Anh Jordan nói với một kênh truyền hình.

Đến thời điểm giữa tháng 11, anh Jordan và một số người trong đội tình nguyện của khu phố đã gói được khoảng 1.000 món quà. Và đó mới chỉ là một nửa con số mà họ dự định đạt tới.

“Chúng tôi vẫn chưa hoàn thành đâu” – Anh Jordan khẳng định, và nói thêm rằng, anh hy vọng sẽ có được khoảng 3.500 món quà. Anh sẽ bắt đầu hóa trang thành ông già Noel để đi tặng quà từ ngày 14/12.

Có những người khác trong khu phố đã tới giúp anh Jordan gói quà.

Việc có nhiều người trong khu phố cùng giúp đỡ khiến anh Jordan rất xúc động. “Đó là một cảm giác mà bạn không thể miêu tả được. Tôi đã không nghĩ rằng mọi người sẽ đoàn kết đến vậy. Điều này thật tuyệt vời” – Anh Jordan nói.

Đối với hầu hết chúng ta, thì bây giờ có lẽ là hơi sớm để chuẩn bị cho lễ Giáng Sinh. Nhưng với anh Jordan thì việc chuẩn bị đã bắt đầu từ lâu rồi. Và đó cũng là việc tiếp nối một truyền thống gia đình: truyền thống về hành động giúp đỡ và cho đi.

Theo CBS NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.
Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.