Pantone công bố hai “Màu sắc của năm 2021”: Tưởng đối lập nhưng lại rất ý nghĩa!

HHT - Viện màu Pantone vừa công bố "Màu sắc của năm 2021", điểm đặc biệt của năm nay là có tới hai màu sắc được lựa chọn thay vì một màu như các năm trước.

Hai màu được Pantone công bố là Ultimate Gray (Xám tối thượng) (17-5104) và Illuminating (Vàng rực rỡ) (13-0647). Các màu sắc bổ sung cho cho nhau gợi lên khoảng thời gian hạnh phúc và một tương lai tươi sáng hơn sau một năm 2020 đầy biến động.

Pantone công bố hai “Màu sắc của năm 2021”: Tưởng đối lập nhưng lại rất ý nghĩa! ảnh 1

Hai màu độc lập "kết hợp với nhau để tạo ra một cặp màu đầy khát vọng, kết nối những cảm xúc sâu sắc hơn với mong muốn về một ngày tràn ngập ánh nắng", như Pantone đã chia sẻ.

Pantone công bố hai “Màu sắc của năm 2021”: Tưởng đối lập nhưng lại rất ý nghĩa! ảnh 2

Phía Pantone cũng cho biết: “Màu Ultimate Gray là biểu tượng của các yếu tố vững chắc và đáng tin cậy, tồn tại vĩnh cửu và cung cấp một nền tảng vững chắc. Màu sắc của những viên sỏi trên bãi biển và các yếu tố tự nhiên có khả năng chống chọi với thời gian, Ultimate Grey mang lại một cảm giác điềm tĩnh, ổn định và khả năng phục hồi".

Pantone công bố hai “Màu sắc của năm 2021”: Tưởng đối lập nhưng lại rất ý nghĩa! ảnh 3

"Được coi là sự phản ánh những gì đang diễn ra trên thế giới, màu của năm 2021 thể hiện những gì mọi người đang tìm kiếm", theo Phó chủ tịch Laurie Pressman của Pantone. Khi xã hội tiếp tục công nhận màu sắc là một hình thức giao tiếp quan trọng và là một cách để biểu trưng cho những suy nghĩ và ý tưởng, nhiều nhà thiết kế và thương hiệu đang áp dụng ngôn ngữ của màu sắc để tương tác và kết nối.

Pantone công bố hai “Màu sắc của năm 2021”: Tưởng đối lập nhưng lại rất ý nghĩa! ảnh 4
Pantone công bố hai “Màu sắc của năm 2021”: Tưởng đối lập nhưng lại rất ý nghĩa! ảnh 5

Laurie cũng chia sẻ thêm: “Việc lựa chọn hai màu độc lập làm nổi bật cách các yếu tố khác nhau kết hợp với nhau để thể hiện thông điệp về sức mạnh, hy vọng vào sự bền bỉ và thăng hoa, truyền tải ý tưởng không chỉ về một màu hay một người, mà là nhiều hơn một. Sự kết hợp của một màu Ultimate Gray bền bỉ với ánh sáng vàng rực rỡ của Illuminating thể hiện một thông điệp về sự tích cực được hỗ trợ bởi sự mạnh mẽ.

Thực tế và chắc chắn nhưng đồng thời cũng ấm áp và lạc quan, đây là sự kết hợp màu sắc mang lại cho chúng ta sự kiên cường và hy vọng. Chúng ta rất cần sự kiên cường và lạc quan".

Pantone công bố hai “Màu sắc của năm 2021”: Tưởng đối lập nhưng lại rất ý nghĩa! ảnh 7
Theo Theo Pantone​
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình của YouTuber bị "ném đá" nhiều nhất Việt Nam: Sau 7 năm đạt nút Kim cương

Hành trình của YouTuber bị "ném đá" nhiều nhất Việt Nam: Sau 7 năm đạt nút Kim cương

HHT - Mới đây, Nguyễn Thành Nam (Nờ Tờ Nờ - tên cũ là NTN Vlogs) đã đạt mốc 10 triệu lượt người theo dõi, trở thành cá nhân đầu tiên đạt nút Kim cương của YouTube. Nhìn lại hành trình làm vlog trong 7 năm vừa qua, YouTuber bị "ném đá" nhiều nhất Việt Nam từng có thời gian phải tuyên bố "giải nghệ".
Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

HHT - Những nam thanh niên này giả làm dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch

Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch

HHT - Hè về trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động từ du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội vốn vào thời điểm sôi động nay đều phải tạm dừng. Thay vào đó, xu hướng "trại hè online" lên ngôi như một giải pháp tạm thời và cũng rất "hợp thời", thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.