"Permission To Dance" giành No.1 Billboard Hot 100, BTS - ARMY “chạy tiếp sức” quá giỏi!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngay khi bước vào những phút đầu tiên của ngày 20/7, thông báo từ Billboard tiếp tục khiến cộng đồng ARMY chìm trong vui sướng. Ca khúc mới "Permision To Dance" của BTS thành công thay thế "Butter" ở vị trí số 1 của BXH Billboard Hot 100.
"Permission To Dance" giành No.1 Billboard Hot 100, BTS - ARMY “chạy tiếp sức” quá giỏi! ảnh 1

Tuy không phải là nghệ sĩ đầu tiên tạo nên kỷ lục “chuyền gậy tiếp sức”, tức là có một ca khúc mới soán ngôi No.1 BXH Billboard Hot 100 từ ca khúc cũ của chính mình, nhưng nhờ có thành tích này, tên tuổi của BTS đã xếp ngang với các tên tuổi lớn trong lịch sử âm nhạc:

- BTS là nhóm nhạc thứ 5 trên thế giới tự soán ngôi No.1 ca khúc của chính mình trên Billboard Hot 100 sau nhóm nhạc huyền thoại The Beatles, Boyz II Men, Outkast, Black Eyed Peas.

- BTS cũng là nghệ sĩ thứ 2 trong lịch sử có ca khúc debut ở vị trí No.1 Billboard Hot 100 thay thế một ca khúc cũng debut ở vị trí này. Nghệ sĩ đầu tiên có được kỷ lục này là Drake với ca khúc Nice For What soán ngôi của God’s Plan.

"Permission To Dance" giành No.1 Billboard Hot 100, BTS - ARMY “chạy tiếp sức” quá giỏi! ảnh 2

- Hiện tại, BTS cũng là nghệ sĩ có nhiều ca khúc giữ vị trí No.1 Billboard nhất thập kỷ này, với 5 bài hát.

- BTS là nhóm nhạc thứ 2 sau The Beatles có 5 bài No.1 Billboard Hot 100 với thời gian dưới 1 năm.

Việc giành No.1 trong 7 tuần liên tiếp của Butter cũng giúp BTS có được kỷ lục là nhóm nhạc duy nhất làm được việc này (mà không cần hợp tác với nghệ sĩ khác trong ca khúc đó).

Mặc dù Permission To Dance đã thành công hạ cánh ở vị trí No.1 Billboard Hot 100, tuy nhiên các thành tích của ca khúc này không được như Butter. Đây là MV có độ dài lên tới 5 phút, gần gấp đôi Butter, và được giới chuyện môn nhận xét là ca khúc không phải để “đua chart”.

Với các thông điệp mang ý nghĩa tích cực và giàu tính nhân văn, Permission To Dance không chỉ là quà tặng cho cộng đồng ARMY (được phát hành đúng ngày 9/7 - sinh nhật ARMY), đây còn là ca khúc có mang tính động viên rất lớn tới những người yêu nhạc trên toàn cầu, trong thời điểm mà cả thế giới vẫn đang gồng mình chống lại đại dịch.

"Permission To Dance" giành No.1 Billboard Hot 100, BTS - ARMY “chạy tiếp sức” quá giỏi! ảnh 3

Permission To Dance cũng là ca khúc debut No.1 ở tất cả các BXH Billboard trong tuần này, lập kỷ lục Debut Billboard Perfect All Kill:

#1. Billboard Hot 100

#1. Billboard Global 200

#1. Billboard Global Excl US

#1. Billboard Digital Song Sales

"Permission To Dance" giành No.1 Billboard Hot 100, BTS - ARMY “chạy tiếp sức” quá giỏi! ảnh 7
MỚI - NÓNG
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
Nghịch lý kỳ lạ của các công ty siêu giàu: Logo thương hiệu toàn sử dụng bộ font phổ thông
HHT - Mặc dù trông có vẻ đơn giản nhưng mỗi yếu tố trong thiết kế logo của các thương hiệu nổi tiếng đều được chú trọng tỉ mỉ từ kích thước, màu sắc đến đồ họa. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ không biết những công ty giàu có như Facebook hay YouTube lại vẫn dùng những font chữ có sẵn để đưa vào logo của mình.

Có thể bạn quan tâm

Video cư xử bất thường của Ngô Diệc Phàm bị đào lại, soi lời giải thích càng cạn lời hơn

Video cư xử bất thường của Ngô Diệc Phàm bị đào lại, soi lời giải thích càng cạn lời hơn

HHT - Sau khi tin đồn Ngô Diệc Phàm sử dụng chất cấm bị lan truyền trên mạng, netizen đã khui lại một video cực kỳ bất thường của nam ca sĩ trong một sự kiện từ hơn ba năm trước. Kỳ lạ hơn nữa là lời giải thích của phòng làm việc, ngày đó nghe chừng hợp lý nhưng bây giờ lại khiến dân tình hoài nghi.