Phải chăng các show tài năng như "Produce 101" đang gây ảnh hưởng xấu đến giới trẻ Hàn Quốc?

Phải chăng các show tài năng như "Produce 101" đang gây ảnh hưởng xấu đến giới trẻ Hàn Quốc?
HHT - Nhiều giáo viên và phụ huynh tại Hàn Quốc đang ngăn cản không cho giới trẻ nước này xem các chương trình tìm kiếm tài năng như "Produce 101" vì cho rằng nó mang lại nhiều suy nghĩ tiêu cực cho người xem.

Trong chương trình Produce 101, các thực tập sinh được phân chia thứ hạng dựa vào ngoại hình, tài năng, và cả tầm cỡ của công ty quản lý. Theo đó, 101 thực tập sinh được xếp từ nhóm A đến nhóm F, nhóm A là những người nổi trội nhất còn nhóm F là những người bị cho là kém nhất.

Phải chăng các show tài năng như "Produce 101" đang gây ảnh hưởng xấu đến giới trẻ Hàn Quốc? ảnh 1

Chế độ phân cấp của Produce 101 tuy mang lại thành công cho chương trình, thu hút khán giả nhưng cũng bị chỉ trích rất nhiều. Nhất là khi các thực tập sinh sẽ được huấn luyện tùy theo mức độ phân cấp, thậm chí thời gian đi vệ sinh hay lượng đồ ăn thức uống uống cũng sẽ ưu ái cho các nhóm đứng đầu hơn. Nghĩa là những thực tập sinh càng ở nhóm thấp, thì càng ít được quan tâm từ việc tập luyện, đến những nhu cầu cơ bản hàng ngày như được đi vệ sinh ít lần hơn, được phát ít thức ăn hơn so với nhóm phía trên.

Phải chăng các show tài năng như "Produce 101" đang gây ảnh hưởng xấu đến giới trẻ Hàn Quốc? ảnh 2

Và sau khi Produce 101 kết thúc, rất nhiều học sinh Hàn Quốc đã nhanh chóng áp dụng cách phân chia thứ hạng vào chính lớp học của mình. Rất nhiều giáo viên trung học ở thủ đô Seoul than phiền rằng học sinh đã tự động xếp bạn bè vào các cấp khác nhau, tùy theo ngoại hình, học lực, vị trí của bố mẹ hay độ giàu có của gia đình.

Cho dù các giáo viên đều yêu cầu học sinh không được phân chia bạn bè thành nhóm như vậy, vì đó là một dạng của bạo lực học đường, làm tổn thương người khác nhưng sự thực là làn sóng này ngày càng gia tăng. Thậm chí những học sinh ở nhóm A hay B còn thường xuyên chế giễu, cô lập các bạn học bị xếp vào nhóm dưới.

Phải chăng các show tài năng như "Produce 101" đang gây ảnh hưởng xấu đến giới trẻ Hàn Quốc? ảnh 3

Trước tình trạng này, các giáo viên và phụ huynh Hàn Quốc đều hạn chế giới trẻ xem các show tương tự như Produce 101, thậm chí còn đề nghị nhà sản xuất hãy thay đổi kịch bản chương trình, tránh gây ảnh hưởng xấu đến người xem.

LINH NHI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm