Phan Gia Nhật Linh: “Đừng gọi anh là đạo diễn triệu đô vì anh là đạo diễn… trăm tỷ”

HHT - Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và nữ diễn viên Thu Trang - những cái tên đứng sau hàng loạt tác phẩm đình đám đã có những chia sẻ thú vị về “chiếc ghế” nhà sản xuất phim và những dự án sắp tới của cả hai. 

“Ai cũng có thể trở thành đạo diễn triệu đô”

Với xuất phát điểm là trợ lý đạo diễn cho các bộ phim nổi tiếng, Phan Gia Nhật Linh xem đây là một khóa học miễn phí để anh tự mình thực tập những kiến thức từ ngành điện ảnh đã học bên Mỹ. Khi “cứng” tay và trở thành cái tên “bảo chứng” cho các tác phẩm gây sốt như Em Là Bà Nội Của Anh, Phan Gia Nhật Linh được biết đến rộng rãi hơn với danh xưng “đạo diễn triệu đô”.

Chia sẻ về tên gọi có “sang chảnh” này, vị đạo diễn hài hước: “Khi mà mình có doanh thu tầm trên 20 tỷ là mình đã triệu đô rồi nên việc đó quá xưa, quá cũ, ai cũng có thể thành đạo diễn triệu đô hết”.

Phan Gia Nhật Linh: “Đừng gọi anh là đạo diễn triệu đô vì anh là đạo diễn… trăm tỷ” ảnh 1 Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh lần đầu chia sẻ về danh xưng “đạo diễn triệu đô”
Đối với thị trường phim ảnh, nhiều người cho rằng doanh thu chính là minh chứng cho sự thành công của một bộ phim, một tác phẩm hay thậm chí là sự nghiệp của người đạo diễn, thế nhưng đối với đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, anh lại bày tỏ quan điểm hoàn toàn trái ngược.
Cụ thể, vị đạo diễn tài ba này cho rằng doanh thu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau và anh không thích bị kiểm soát bởi những thứ mình không kiểm soát được. Một tác phẩm với nội dung dù có xuất sắc đến mấy nhưng nếu được “trình làng” giữa tình hình dịch căng thẳng thì doanh thu cũng không thể được kỳ vọng.

Làm điện ảnh là phải chịu “cầm cây thay vì cầm hàng”

Đứng trên góc nhìn của một nhà sản xuất phim, nữ diễn viên Thu Trang tiết lộ sự khác biệt giữa thực hiện một bộ phim chiếu rạp và web-drama trên YouTube.

Phan Gia Nhật Linh: “Đừng gọi anh là đạo diễn triệu đô vì anh là đạo diễn… trăm tỷ” ảnh 2 Ngoài vai trò diễn viên, Thu Trang còn được biết đến là một nhà sản xuất phim tài năng
Khi được Dustin Phúc Nguyễn hỏi về việc tại sao nhân vật do Thu Trang thủ vai trong Chị Mười Ba là một giang hồ nhưng lại chỉ cầm cây, cầm gậy đánh mà không cầm “hàng nóng”, “Hoa hậu làng hài” từ tốn đáp trả: “Do Trang phải thực hiện trên một khuôn khổ kiểm duyệt nên mình không thể nào mà có gan cầm hàng được. Và ngay cả làm web-drama, “bung xõa” cỡ nào Trang vẫn giữ tác phẩm của mình trong phạm vi nhất định”.
Phan Gia Nhật Linh: “Đừng gọi anh là đạo diễn triệu đô vì anh là đạo diễn… trăm tỷ” ảnh 3 Theo nữ diễn viên, làm phim dù có “bung xõa” đến đâu cũng cần có sự kiểm soát nhất định
Ngoài ra, Thu Trang và Phan Gia Nhật Linh còn tiết lộ về cơ duyên đưa cả 2 cùng hợp tác trong dự án điện ảnh đang được mong chờ nhất hiện nay - Tiệc Trăng Máu. Ở thời điểm bấm máy, dù vô cùng tất bật thực hiện những dự án như Chị Mười Ba, Đôi Mắt Âm Dương,… nhưng nữ diễn viên vẫn cố gắng sắp xếp lịch trình vì… quá thích dàn diễn viên lẫn kịch bản. Vị đạo diễn bật mí rằng đoàn làm phim đã cực kỳ ưu ái Thu Trang khi sẵn sàng dời lịch quay, sắp xếp lịch trình sao cho phù hợp nhất cho nữ diễn viên vì cô quá hợp vai.
Phan Gia Nhật Linh: “Đừng gọi anh là đạo diễn triệu đô vì anh là đạo diễn… trăm tỷ” ảnh 4 Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh tiết lộ về quá trình mời các diễn viên tham gia bộ phim Tiệc Trăng Máu.
 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm