Phát 10.000 trứng nhựa với 730 triệu đồng trong ngày xuất gia

Phát 10.000 trứng nhựa với 730 triệu đồng trong ngày xuất gia
HHT - Một chàng trai ở Thái Lan quyết định xuất gia cảm tạ bố mẹ và phát 1 triệu baht (730 triệu đồng) cho người dân địa phương, buổi lễ rước kiệu xuất gia thu hút hàng ngàn người dân tại địa phương.

Thana phát 10.000 trứng nhựa với 730 triệu đồng cho người dân. KHAOSOD.

Thana Kamol Panthip, 22 tuổi, là con trai của một gia đình giàu có ở tỉnh Ratchaburi, cách Bangkok gần 100 km.

Hôm 23.6, gia đình Thana tổ chức buổi lễ cắt tóc xuất gia, một nghi thức thường được các nam thanh niên ở Thái Lan thực hiện trước khi vào chùa tu, theo Khaosod. Thana nói rằng muốn đi tu để cầu phước lành cho bố mẹ, đó cũng là thể hiện lòng hiếu thảo, đền đáp công ơn nuôi dưỡng đối với những bậc sinh thành.

Tại buổi lễ, Thana quyết định phát tiền cho người nghèo bằng cách nhét tiền vào trứng nhựa, mỗi quả trứng có 100 baht (73.000 đồng), tổng cộng 10.000 quả, tương đương 1 triệu baht (730 triệu đồng).

Phát 10.000 trứng nhựa với 730 triệu đồng trong ngày xuất gia ảnh 2

Thana cho biết anh lấy một phần lợi nhuận nhờ việc làm ăn kinh doanh bất động sản, khu nghỉ dưỡng thuận lợi của gia đình trong thời gian qua để phát lại cho người nghèo.

Hàng ngàn người đã kéo đến tham dự buổi lễ rước kiệu xuất gia của Thana được tổ chức hoàng tránh có cả voi, ngựa và xe. Hơn 200 người được thuê cho buổi lễ rước này và 3 xe tải được huy động để chở trứng.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.