Phát hiện ngôi nhà gỗ mái hoa đẹp như tranh vẽ cách Đà Lạt 100 km

Phát hiện ngôi nhà gỗ mái hoa đẹp như tranh vẽ cách Đà Lạt 100 km
HHT - Ngôi nhà mái hoa đang là địa điểm check-in được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Không phải là điểm du lịch, nhưng ngôi nhà nằm trên cung đường Sài Gòn - Đà Lạt đã trở nên nổi tiếng và gây chú ý với nhiều người nhờ phần mái phủ kín bằng hoa màu đỏ cam rực rỡ. Căn nhà nằm trên địa phận huyện Bảo Lộc, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 100 km, là điểm dừng chân lý tưởng nếu bạn đang trên đường phượt xe máy hoặc xe ôtô riêng.  

Phát hiện ngôi nhà gỗ mái hoa đẹp như tranh vẽ cách Đà Lạt 100 km ảnh 1
Mái nhà được sắc hoa phủ kín bằng màu cam rực rỡ.

Nhà xây bằng gỗ rất giản dị và mộc mạc, tuy nằm khuất bên trong nhưng bạn dễ dàng nhận dạng nhờ mái hoa màu cam nổi bậtt. Người ta gọi hoa trên mái nhà là hoa Rạng Đông, Hừng Đông hay Chùm Ớt. Người ở quê thường trồng hoa này làm hàng rào vì chúng dễ thích nghi với điều kiện môi trường tự nhiên, nhanh phát triển mà không cần tốn nhiều công chăm sóc. Chủ nhà này dựa vào đặc tính đó để tạo nét độc đáo cho mái nhà, lại vừa mát mẻ hơn so với mái ngói thông thường.

Tuy chỉ là một ngôi nhà gỗ nhỏ của người dân Bảo Lộc nhưng vì mái hoa đẹp ngời ngời bừng lên giữa không gian êm dịu, bình yên của núi rừng mà biết bao người đã phải dừng chân để ngắm nhìn cho thỏa.

Phát hiện ngôi nhà gỗ mái hoa đẹp như tranh vẽ cách Đà Lạt 100 km ảnh 2
Phát hiện ngôi nhà gỗ mái hoa đẹp như tranh vẽ cách Đà Lạt 100 km ảnh 3
Phát hiện ngôi nhà gỗ mái hoa đẹp như tranh vẽ cách Đà Lạt 100 km ảnh 4
Loài hoa này rất dễ trồng và thích nghi tốt với khí hậu vùng cao nguyên

Vì hoa Rạng Đông là cây thân leo nên bạn chỉ việc cắm thân cây bên hông nhà, hoa sẽ tự bám vào vách gỗ rồi "bò" lên mái nhà, đến thời điểm nhất định hoa sẽ ra đều.

Mỗi năm cây nở khoảng hai hoặc ba lần tùy điều kiện khí hậu, mỗi lần kéo dài hơn một tháng. Những ngày hoa rụng, tạo thành thảm đẹp mắt, còn khi hoa nở quá nhiều thì phải cắt tỉa bớt để khỏi um tùm. Thời điểm trước Tết Âm lịch là lúc hoa nở đẹp nhất, đến tháng 3 hoa vẫn còn, bạn có thể tự nhiên dạo chơi, chụp ảnh "sống ảo" ở đây mà không tốn bất kỳ chi phí nào. 

Phát hiện ngôi nhà gỗ mái hoa đẹp như tranh vẽ cách Đà Lạt 100 km ảnh 5
Phát hiện ngôi nhà gỗ mái hoa đẹp như tranh vẽ cách Đà Lạt 100 km ảnh 6
Phát hiện ngôi nhà gỗ mái hoa đẹp như tranh vẽ cách Đà Lạt 100 km ảnh 7
Chẳng cần chỉnh sửa nhiều, các bạn trẻ đã có một bức ảnh nổi bật.

Vì không phải là địa điểm du lịch nên nơi này chưa được nhiều bạn trẻ biết đến. Nếu đã dừng chân tại ngôi nhà gỗ mái hoa Rạng Đông thì bạn cũng đừng quên ghé thăm Nhà thờ Giáo Xứ Thánh Tâm ngay gần đó. Sắc trắng tao nhã của nhà thờ cùng những hàng cây xanh mát và không gian thoáng đãng nơi đây sẽ cho bạn một cảm giác thực sự thư giãn và an lành.

Phát hiện ngôi nhà gỗ mái hoa đẹp như tranh vẽ cách Đà Lạt 100 km ảnh 8
Nhà thờ Giáo xứ Thánh Tâm.

Đi xa trung tâm thành phố Đà Lạt quen thuộc, bạn sẽ ngỡ ngàng với muôn vàn cảnh sắc tuyệt đẹp của vùng núi non. Chỉ một ngôi nhà gỗ mái hoa bình dị cũng đủ để những trái tim xứ lạnh trở nên ấm áp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm