Phát hiện nhân viên làm thêm việc ngoài công ty, vị sếp ở Nhật có phản ứng rất bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một vị sếp ở Nhật đã phát hiện ra một nhân viên nữ của mình làm thêm việc ngoài công ty, lại còn làm tốt đến mức được giải thưởng. Cô nhân viên đã rất lo lắng khi bị sếp gọi đến gặp, nhưng cuối cùng thì sếp lại có một phản ứng rất bất ngờ.

Người Nhật nổi tiếng với phong cách làm việc tập trung, tận tụy, có trách nhiệm, và các công ty Nhật thường cấm nhân viên có bất kỳ hoạt động nào theo kiểu làm thêm, có thu nhập ở bên ngoài. Đây không chỉ là chuyện các sếp sợ nhân viên làm thêm cho chính đối thủ cạnh tranh, mà còn vì họ không muốn nhân viên sao lãng trong công việc chính.

Nhưng Izuka Iwatsuka đã làm trái với quy định của công ty. Tuy có một công việc văn phòng, nhưng cô cũng rất đam mê viết lách. Bởi vậy, ngoài giờ làm việc ở công ty, Iwatsuka đã viết và xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tay là Saihate no Mahoutsukai (tạm dịch: “Pháp sư nơi tận cùng”). Thật bất ngờ, cuốn sách này đã được Giải thưởng Thành tựu Nổi bật của công ty xuất bản sách SB Creative.

Phát hiện nhân viên làm thêm việc ngoài công ty, vị sếp ở Nhật có phản ứng rất bất ngờ ảnh 1

Ngoài giờ làm việc ở công ty, Iwatsuka còn viết tiểu thuyết. Ảnh minh họa: Freepik.

Tác giả nào được giải thưởng cho tác phẩm đầu tay thì cũng vui sướng, nhưng Iwatsuka lại lo sợ. Bởi Iwatsuka hiểu rằng cô khó lòng giấu được việc mình làm thêm nữa, mà cả công ty sẽ biết.

Và điều mà Iwatsuka lo sợ cũng đến thật: Không lâu sau khi giải thưởng được công bố, giám đốc công ty yêu cầu cô tới văn phòng gặp ông.

Iwatsuka kể lại, lúc nhận được thông báo của sếp, cô đã suýt khóc vì lo, nghĩ rằng lần này mình sẽ bị cho nghỉ việc.

Sáng hôm sau, Iwatsuka rụt rè bước vào phòng giám đốc. Trên bàn, trước mặt sếp là một cuốn sách của cô, khiến cô càng run.

Phát hiện nhân viên làm thêm việc ngoài công ty, vị sếp ở Nhật có phản ứng rất bất ngờ ảnh 2

Sếp gọi vào văn phòng khiến Iwatsuka rất lo lắng. Ảnh minh họa: Pexels.

Thế rồi, vị sếp nói: “Tôi đã mua 20 cuốn sách của cô. Cô ký tên vào sách cho tôi với nhé!”.

Hóa ra, thay vì mắng cho Iwatsuka một trận và buộc cô phải lựa chọn hoặc làm việc ở công ty, hoặc viết tiểu thuyết, thì sếp của Iwatsuka lại rất mừng cho cô, đến mức ông đặt mua luôn 20 cuốn sách.

Câu chuyện mà Iwatsuka kể lại đã khiến cư dân mạng rất thích thú và nói rằng, sếp của cô đúng là người hiếm có khó tìm. Hiện sách của Iwatsuka bán rất tốt, vì cô đã viết cả tập hai cho tựa sách nói trên và thêm một cuốn tiểu thuyết riêng nữa.

Phát hiện nhân viên làm thêm việc ngoài công ty, vị sếp ở Nhật có phản ứng rất bất ngờ ảnh 3

Sách của Iwatsuka được rất nhiều người yêu thích. Ảnh minh họa: Sora.

Với việc viết nhiều sách như vậy, không biết Iwatsuka còn làm nhân viên văn phòng nữa không, nhưng chắc chắn là dù nghỉ việc để trở thành tiểu thuyết gia, cô cũng sẽ không bao giờ quên vị sếp tử tế của mình.

Phát hiện nhân viên làm thêm việc ngoài công ty, vị sếp ở Nhật có phản ứng rất bất ngờ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.
Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.