Phát hiện nhân viên làm thêm việc ngoài công ty, vị sếp ở Nhật có phản ứng rất bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một vị sếp ở Nhật đã phát hiện ra một nhân viên nữ của mình làm thêm việc ngoài công ty, lại còn làm tốt đến mức được giải thưởng. Cô nhân viên đã rất lo lắng khi bị sếp gọi đến gặp, nhưng cuối cùng thì sếp lại có một phản ứng rất bất ngờ.

Người Nhật nổi tiếng với phong cách làm việc tập trung, tận tụy, có trách nhiệm, và các công ty Nhật thường cấm nhân viên có bất kỳ hoạt động nào theo kiểu làm thêm, có thu nhập ở bên ngoài. Đây không chỉ là chuyện các sếp sợ nhân viên làm thêm cho chính đối thủ cạnh tranh, mà còn vì họ không muốn nhân viên sao lãng trong công việc chính.

Nhưng Izuka Iwatsuka đã làm trái với quy định của công ty. Tuy có một công việc văn phòng, nhưng cô cũng rất đam mê viết lách. Bởi vậy, ngoài giờ làm việc ở công ty, Iwatsuka đã viết và xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tay là Saihate no Mahoutsukai (tạm dịch: “Pháp sư nơi tận cùng”). Thật bất ngờ, cuốn sách này đã được Giải thưởng Thành tựu Nổi bật của công ty xuất bản sách SB Creative.

Phát hiện nhân viên làm thêm việc ngoài công ty, vị sếp ở Nhật có phản ứng rất bất ngờ ảnh 1

Ngoài giờ làm việc ở công ty, Iwatsuka còn viết tiểu thuyết. Ảnh minh họa: Freepik.

Tác giả nào được giải thưởng cho tác phẩm đầu tay thì cũng vui sướng, nhưng Iwatsuka lại lo sợ. Bởi Iwatsuka hiểu rằng cô khó lòng giấu được việc mình làm thêm nữa, mà cả công ty sẽ biết.

Và điều mà Iwatsuka lo sợ cũng đến thật: Không lâu sau khi giải thưởng được công bố, giám đốc công ty yêu cầu cô tới văn phòng gặp ông.

Iwatsuka kể lại, lúc nhận được thông báo của sếp, cô đã suýt khóc vì lo, nghĩ rằng lần này mình sẽ bị cho nghỉ việc.

Sáng hôm sau, Iwatsuka rụt rè bước vào phòng giám đốc. Trên bàn, trước mặt sếp là một cuốn sách của cô, khiến cô càng run.

Phát hiện nhân viên làm thêm việc ngoài công ty, vị sếp ở Nhật có phản ứng rất bất ngờ ảnh 2

Sếp gọi vào văn phòng khiến Iwatsuka rất lo lắng. Ảnh minh họa: Pexels.

Thế rồi, vị sếp nói: “Tôi đã mua 20 cuốn sách của cô. Cô ký tên vào sách cho tôi với nhé!”.

Hóa ra, thay vì mắng cho Iwatsuka một trận và buộc cô phải lựa chọn hoặc làm việc ở công ty, hoặc viết tiểu thuyết, thì sếp của Iwatsuka lại rất mừng cho cô, đến mức ông đặt mua luôn 20 cuốn sách.

Câu chuyện mà Iwatsuka kể lại đã khiến cư dân mạng rất thích thú và nói rằng, sếp của cô đúng là người hiếm có khó tìm. Hiện sách của Iwatsuka bán rất tốt, vì cô đã viết cả tập hai cho tựa sách nói trên và thêm một cuốn tiểu thuyết riêng nữa.

Phát hiện nhân viên làm thêm việc ngoài công ty, vị sếp ở Nhật có phản ứng rất bất ngờ ảnh 3

Sách của Iwatsuka được rất nhiều người yêu thích. Ảnh minh họa: Sora.

Với việc viết nhiều sách như vậy, không biết Iwatsuka còn làm nhân viên văn phòng nữa không, nhưng chắc chắn là dù nghỉ việc để trở thành tiểu thuyết gia, cô cũng sẽ không bao giờ quên vị sếp tử tế của mình.

Phát hiện nhân viên làm thêm việc ngoài công ty, vị sếp ở Nhật có phản ứng rất bất ngờ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?