Phát hiện nhân viên làm thêm việc ngoài công ty, vị sếp ở Nhật có phản ứng rất bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một vị sếp ở Nhật đã phát hiện ra một nhân viên nữ của mình làm thêm việc ngoài công ty, lại còn làm tốt đến mức được giải thưởng. Cô nhân viên đã rất lo lắng khi bị sếp gọi đến gặp, nhưng cuối cùng thì sếp lại có một phản ứng rất bất ngờ.

Người Nhật nổi tiếng với phong cách làm việc tập trung, tận tụy, có trách nhiệm, và các công ty Nhật thường cấm nhân viên có bất kỳ hoạt động nào theo kiểu làm thêm, có thu nhập ở bên ngoài. Đây không chỉ là chuyện các sếp sợ nhân viên làm thêm cho chính đối thủ cạnh tranh, mà còn vì họ không muốn nhân viên sao lãng trong công việc chính.

Nhưng Izuka Iwatsuka đã làm trái với quy định của công ty. Tuy có một công việc văn phòng, nhưng cô cũng rất đam mê viết lách. Bởi vậy, ngoài giờ làm việc ở công ty, Iwatsuka đã viết và xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tay là Saihate no Mahoutsukai (tạm dịch: “Pháp sư nơi tận cùng”). Thật bất ngờ, cuốn sách này đã được Giải thưởng Thành tựu Nổi bật của công ty xuất bản sách SB Creative.

Phát hiện nhân viên làm thêm việc ngoài công ty, vị sếp ở Nhật có phản ứng rất bất ngờ ảnh 1

Ngoài giờ làm việc ở công ty, Iwatsuka còn viết tiểu thuyết. Ảnh minh họa: Freepik.

Tác giả nào được giải thưởng cho tác phẩm đầu tay thì cũng vui sướng, nhưng Iwatsuka lại lo sợ. Bởi Iwatsuka hiểu rằng cô khó lòng giấu được việc mình làm thêm nữa, mà cả công ty sẽ biết.

Và điều mà Iwatsuka lo sợ cũng đến thật: Không lâu sau khi giải thưởng được công bố, giám đốc công ty yêu cầu cô tới văn phòng gặp ông.

Iwatsuka kể lại, lúc nhận được thông báo của sếp, cô đã suýt khóc vì lo, nghĩ rằng lần này mình sẽ bị cho nghỉ việc.

Sáng hôm sau, Iwatsuka rụt rè bước vào phòng giám đốc. Trên bàn, trước mặt sếp là một cuốn sách của cô, khiến cô càng run.

Phát hiện nhân viên làm thêm việc ngoài công ty, vị sếp ở Nhật có phản ứng rất bất ngờ ảnh 2

Sếp gọi vào văn phòng khiến Iwatsuka rất lo lắng. Ảnh minh họa: Pexels.

Thế rồi, vị sếp nói: “Tôi đã mua 20 cuốn sách của cô. Cô ký tên vào sách cho tôi với nhé!”.

Hóa ra, thay vì mắng cho Iwatsuka một trận và buộc cô phải lựa chọn hoặc làm việc ở công ty, hoặc viết tiểu thuyết, thì sếp của Iwatsuka lại rất mừng cho cô, đến mức ông đặt mua luôn 20 cuốn sách.

Câu chuyện mà Iwatsuka kể lại đã khiến cư dân mạng rất thích thú và nói rằng, sếp của cô đúng là người hiếm có khó tìm. Hiện sách của Iwatsuka bán rất tốt, vì cô đã viết cả tập hai cho tựa sách nói trên và thêm một cuốn tiểu thuyết riêng nữa.

Phát hiện nhân viên làm thêm việc ngoài công ty, vị sếp ở Nhật có phản ứng rất bất ngờ ảnh 3

Sách của Iwatsuka được rất nhiều người yêu thích. Ảnh minh họa: Sora.

Với việc viết nhiều sách như vậy, không biết Iwatsuka còn làm nhân viên văn phòng nữa không, nhưng chắc chắn là dù nghỉ việc để trở thành tiểu thuyết gia, cô cũng sẽ không bao giờ quên vị sếp tử tế của mình.

Phát hiện nhân viên làm thêm việc ngoài công ty, vị sếp ở Nhật có phản ứng rất bất ngờ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?