Phát hiện sửa điểm thi, nhiều sinh viên ở các trường Đại học bất ngờ bị đuổi học

Phát hiện sửa điểm thi, nhiều sinh viên ở các trường Đại học bất ngờ bị đuổi học
HHT - Ngay sau khi nhận được danh sách những thí sinh có dấu hiệu sửa điểm của Sở GD&ĐT Hòa Bình, các trường Đại học Ngoại Thương, Kinh tế quốc dân, Y Hà Nội... đã buộc thôi học những sinh viên đó cho dù họ vẫn đang theo học tại trường.
Phát hiện sửa điểm thi, nhiều sinh viên ở các trường Đại học bất ngờ bị đuổi học ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nôi ghi nhận có 03 trường hợp sinh viên được sửa điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018. 02 thí sinh có kết quả chấm thẩm định thấp hơn điểm trúng tuyển sẽ bị buộc thôi học. Sinh viên còn lại có điểm sau khi thẩm định thấp hơn 2 điểm nhưng vẫn đủ điểm chuẩn nên vẫn được tiếp tục học.

Đại học Ngoại Thương

Theo trao đổi, Trưởng phòng đào tạo - Đại học Ngoại Thương Hà Nội - bà Phạm Thu Hương cho biết trường đã nhận được danh sách 03 bạn sinh viên được sửa điểm trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018. Trong đó có 2 bạn sau khi điều chỉnh không đủ điểm trúng tuyển. Vì thế, trường đã buộc phải xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển năm 2018. Và các bạn này bị buộc thôi học.

Sinh viên còn lại sau khi có điểm thẩm định vẫn đủ điểm trúng tuyển của trường nên vẫn được tiếp tục theo học.

Đại học Thương mại

Trường đã đưa ra thông báo sẽ buộc thôi học 01 sinh viên có điểm sau khi thẩm định thấp hơn điểm chuẩn của nhà trường theo danh sách của Sở GD&ĐT Hòa Bình.

Đại học Kinh tế quốc dân

Ông Bùi Đức Triệu - Trưởng phòng Quản lý đào tạo trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ với báo chí, trong danh sách bị điều chỉnh điểm của Sở GD&ĐT Hòa Bình có 5 sinh viên đang theo học tại trường. Trong số đó, 2 sinh viên có điểm số thấp hơn điểm chuẩn của nhà trường sẽ bị xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển. 3 sinh viên còn lại sau khi chấm thẩm định, dù điểm bị thấp hơn nhưng vẫn vượt qua điểm chuẩn nên nhà trường vẫn tiếp tục cho các em theo học.

Ông cũng cho biết thêm nhà trường đã hoàn tất thủ tục thông báo tới các sinh viên liên quan, công tác chuẩn bi xóa tên và buộc sinh viên không đủ tiêu chuẩn sẽ được hoàn tất vào đầu tuần sau.

Trước đó, đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn - Trợ lý tuyển sinh Cục đào tạo Bộ Công An cho biết ông đã nhận được danh sách 64 sinh viên được điều chỉnh điểm từ Sở GD&DT Hòa Bình. Sau khi kiểm tra, đối chiếu, Bộ Công an đã bàn giao 28 sinh viên đã trúng tuyển vào các trường Học viện Cảnh sát, Học viện An Ninh nhân dân, Học viện Kỹ thuật quân sự và Đại học Phòng cháy chữa cháy về các đơn vị sơ tuyển để xử lý theo đúng quy định. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội trại truyền thống: "Khắc" nên thanh xuân của Đoàn khoa Du Lịch Nhân văn

Hội trại truyền thống: "Khắc" nên thanh xuân của Đoàn khoa Du Lịch Nhân văn

HHT - Hội trại truyền thống của khoa Du lịch USSH đã chính thức trở lại với chủ đề “Khắc”, đánh dấu một trong những mốc son truyền thống lâu đời của khoa. Đây cũng là hoạt động thiết thực của các Đoàn viên trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.
Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Nhãn hàng Solite thuộc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam công bố ra mắt sản phẩm bánh bông lan kem bơ sữa Solite Nature Fresh Mới, sử dụng 100% trứng từ gà nuôi thả (cage-free eggs), hay gà nuôi không lồng chuồng. Đây là s ản phẩm cao cấp nhất trong danh mục sản phẩm của nhãn hàng Solite và là sản phẩm bánh đầu tiên tại Việt Nam chính thức sử dụng 100% trứng gà nuôi thả.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

HHT - Hai tập mới nhất của phần thi Người đẹp Nhân ái trong khuôn khổ Hoa hậu Việt Nam 2022 nhận được sự chú ý nhiều từ khán giả khi Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất hiện ở vị trí MC. Nàng hậu xuất hiện trong thiết kế đỏ rực, nói lưu loát trôi chảy và nhận được nhiều lời khen từ người xem.