Phía Trước Là Trưởng Thành: Giúp teen định vị bản thân trên hành trình chuyển tiếp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cột mốc nào đánh dấu bạn đã trưởng thành? Những điều gì bạn sẽ trải qua và cần học hỏi để có thể trở thành một “người lớn” khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tâm lý? Cuốn sách này là một cẩm nang giúp teen định vị bản thân trên hành trình chuyển tiếp.

Phía Trước Của Trưởng Thành là cuốn sách về tâm lý thứ hai của TS Đặng Hoàng Ngân. Từng công tác tại Khoa Tâm lý học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội; hiện tại chị là cố vấn chuyên môn của một số tổ chức tư vấn tâm lý như Mindcare, CAROTA. Các câu chuyện trong cuốn sách là những trải nghiệm cá nhân của chính tác giả được viết dưới góc nhìn tâm lý học, gần gũi mà đáng ngẫm.

Phía Trước Là Trưởng Thành: Giúp teen định vị bản thân trên hành trình chuyển tiếp ảnh 1

Cột mốc nào đánh dấu bạn đã trưởng thành? Là khi bạn hoàn thành xong chương trình học, hay khi bạn kết hôn? Sự trưởng thành thể hiện ở số tuổi hay số dư tài khoản của bạn? Hành trình chuyển tiếp từ tuổi thiếu niên sang tuổi trưởng thành sẽ có những khó khăn gì? Liệu suôn sẻ hay buộc phải đau đớn mới có thể lớn khôn?

Chọn lối viết cảm xúc và dễ tiếp nhận, Phía Trước Của Trưởng Thành không nặng tính học thuật. Ngược lại, cuốn sách như đang kể chuyện, để qua đó người đọc cảm nhận và có những đúc kết riêng cho mình.

Phía Trước Là Trưởng Thành: Giúp teen định vị bản thân trên hành trình chuyển tiếp ảnh 2

Trong Phía Trước Của Trưởng Thành, tác giả Đặng Hoàng Ngân kể nhiều câu chuyện từ chính trải nghiệm bản thân của cô. Có lúc cô là nhân vật chính, cũng có lúc người khác là nhân vật chính từ sự quan sát của cô. Những trải nghiệm ấy xen kẽ nhau, lúc cô còn là một học sinh cấp ba, lúc cô đang du học trời Tây, lúc cô bỏ học, lúc cô đi dạy học… Có những trải nghiệm cho cô đáp án gần như ngay lập tức, nhưng cũng có những trải nghiệm cần thời gian để chính cô chiêm nghiệm và tham chiếu.

Từ những câu chuyện đó, Phía Trước Của Trưởng Thành đưa ra các đáp án khác về sự trưởng thành. Rằng những con số chưa chắc đã nói lên được những trưởng thành của một người. Rằng trưởng thành không hẳn lúc nào cũng là tiến lên, mà đôi lúc lùi một bước lại là đúng đắn, để nhìn thấy những điều xa hơn. Cuốn sách cũng thấu hiểu được những trăn trở, băn khoăn của đa số các bạn trẻ ở giai đoạn chuyển tiếp tuổi thiếu niên sang tuổi trưởng thành, vì thế có những “bí kíp” nhỏ đồng hành để cùng bạn đọc vượt qua các cảm xúc tiêu cực.

Phía Trước Là Trưởng Thành: Giúp teen định vị bản thân trên hành trình chuyển tiếp ảnh 3

Phía Trước Của Trưởng Thành là một cuốn sách rất thích hợp để mỗi ngày bạn đọc một mẩu chuyện. Chúng sẽ giúp các bạn trẻ có những đối chiếu với cuộc sống hàng ngày và nhận ra mình cần làm gì, mình nên chấp nhận gì và nên học cách thay đổi gì… trên hành trình trưởng thành. Từ đó, học được cách yêu thương bản thân, với những ưu điểm và cả khiếm khuyết, tin rằng mình xứng đáng với những điều tốt đẹp.

Phía Trước Là Trưởng Thành: Giúp teen định vị bản thân trên hành trình chuyển tiếp ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm