Phim cổ trang Hoa ngữ 2022: Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba xây dựng hình tượng nữ quyền

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Loạt phim cổ trang dự kiến lên sóng trong nửa đầu năm 2022 tới đây đều là những cái tên hứa hẹn đầy hấp dẫn và khả năng bùng nổ cao sau khi lên sóng. 

Kính Song Thành (Lý Dịch Phong, Trần Ngọc Kỳ)

Phim cổ trang Hoa ngữ 2022: Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba xây dựng hình tượng nữ quyền ảnh 1

Trần Ngọc Kỳ vai Bạch Anh, Lý Dịch Phong vai Tô Ma trong "Kính Song Thành".

Kính Song Thành là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thương Nguyệt. Nội dung kể về Bạch Anh (Trần Ngọc Kỳ) - một cô gái luôn lạc quan, vui vẻ quyết tâm lên đường đi tìm vùng đất hứa Vân Hoang. Nhưng khi đến nơi cô phát hiện Vân Hoang hiện chỉ còn là một nơi hoang tàn, không như những gì mình hằng tưởng tượng.

Nhưng cũng tại đây, Bạch Anh đã gặp gỡ Tô Ma (Lý Dịch Phong) - một giao nhân (loài người cá) có một quá khứ đầy đau thương. Cả hai đã cùng nhau trải qua những biến cố, thăng trầm và viết nên một câu chuyện tình yêu đầy cảm động giữa người và giao nhân.

Phim cổ trang Hoa ngữ 2022: Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba xây dựng hình tượng nữ quyền ảnh 2

Mặc dù vậy, sau khi Kính Song Thành tung trailer, Lý Dịch Phong không tạo được ấn tượng mạnh bởi tạo hình nhân vật khá giống với vai Trương Tiểu Phàm trong Tru Tiên Thanh Vân Chí anh từng đảm nhận. Còn về Trần Ngọc Kỳ, cô nàng cũng bị cho là "một màu", không thể nổi bật giữa các tác phẩm mà nữ diễn viên từng tham gia qua.

Phim cổ trang Hoa ngữ 2022: Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba xây dựng hình tượng nữ quyền ảnh 3

Trần Ngọc Kỳ bị chê một màu trong những bộ phim cô tham gia.

Tuy nhiên, Kính Song Thành vẫn là một bộ phim đáng trông đợi, nhờ kịch bản hấp dẫn và ngược tâm không ít. Diễn xuất của Lý Dịch Phong và Trần Ngọc Kỳ được tính là tròn vai. Phù hợp với khán giả yêu thích những bộ phim ngôn tình, lấy nước mắt.

Kính Song Thành sẽ gồm 47 tập và dự kiến lên sóng trong tháng 1 này.

Ngự Giao Ký (Địch Lệ Nhiệt Ba, Nhậm Gia Luân)

Tiếp nối Kính Song Thành, Ngự Giao Ký cũng kể về câu chuyện tình yêu giữa người và giao nhân. Ngay từ khi công bố dự án, Ngự Giao Ký đã gây chú ý bởi sự góp mặt của Nhậm Gia Luân và Địch Lệ Nhiệt Ba.

Phim cổ trang Hoa ngữ 2022: Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba xây dựng hình tượng nữ quyền ảnh 4

"Ngự Giao Ký" do Nhậm Gia Luân và Địch Lệ Nhiệt Ba đảm nhận cặp đôi chính.

Trong phim, Địch Lệ Nhiệt Ba vào vai Kỷ Vân Hòa, người mang trong mình sức mạnh đặc biệt. Nhưng Kỷ Vân Hòa lại bị người nhà cho uống độc dược để có thể kiểm soát sức mạnh của cô. Chỉ đến khi cô nhận nhiệm vụ huấn luyện giao nhân Trường Ý (Nhậm Gia Luân). Cả hai đã đồng cảm với cuộc sống của đối phương và dần nảy sinh tình yêu.

Từ đây, Trường Ý và Kỷ Vân Hòa đã phải trải qua rất nhiều biến cố, chịu nhiều tổn thương và ngược tâm mới có thể tìm được tự do và hạnh phúc của riêng mình.

Phim cổ trang Hoa ngữ 2022: Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba xây dựng hình tượng nữ quyền ảnh 5

Ngự Giao Ký sẽ gồm 30 tập và dự kiến được phát sóng trong tháng 1 này.

Mộng Hoa Lục (Lưu Diệc Phi, Trần Hiểu)

Mộng Hoa Lục là bộ phim kể về Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi), vốn là một cô chủ quán trà, thông minh, xinh đẹp nhưng lại bị vị hôn phu Âu Dương Húc (Từ Hải Kiều) từ chối sau khi anh ta thi đậu Thám Hoa. Không chấp nhận được việc bị bỏ rơi, Phán Nhi quyết khăn gói lên kinh thành tìm vị hôn phu để đòi lại công đạo.

Trên đường đi, Phán Nhi đã gặp gỡ và ra tay cứu giúp hai cô gái Tống Dẫn Chương và Tam Nương đang có ý định quyên sinh vì chịu nhiều thiệt thòi. Và cả ba đã kết nghĩa chị em, cùng nhau tới Biện Kinh.

Phim cổ trang Hoa ngữ 2022: Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba xây dựng hình tượng nữ quyền ảnh 6

"Mộng Hoa Lục" với sự góp mặt của Trần Hiểu, Lưu Diệc Phi, Lâm Duẫn.

Sau khi gặp được Âu Dương Húc nhưng vẫn bị chối bỏ, Phán Nhi quyết định ở lại kinh thành mở quán trà. Ba cô gái giỏi giang đã thành công gầy dựng quán trà nhỏ thành một trà quán lớn nhất Biện Kinh. Và rồi Phán Nhi cũng đã gặp tình yêu mới của mình là Thiên Phàm (Trần Hiểu).

Vốn nguyên tác là một câu chuyện ngôn tình, hài hước vì thế Mộng Hoa Lục mang một phong thái hường phấn và tràn ngập tiếng cười để tiếp cận khán giả. Không chỉ thế, khán giả còn rất trông đợi phản ứng hóa học ngọt ngào giữa Trần Hiểu và Lưu Diệc Phi.

Phim cổ trang Hoa ngữ 2022: Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba xây dựng hình tượng nữ quyền ảnh 7

Ngoài ra, Mộng Hoa Lục còn là bộ phim nâng cao giá trị nữ quyền, đây cũng là một chủ đề đang được yêu thích trong những năm trở lại đây. Bộ phim dự kiến khoảng 48 tập, lên sóng trong nửa đầu năm 2022.

An Lạc Truyện (Địch Lệ Nhiệt Ba, Cung Tuấn)

Phim cổ trang Hoa ngữ 2022: Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba xây dựng hình tượng nữ quyền ảnh 8

Địch Lệ Nhiệt Ba và Cung Tuấn trong "An Lạc Truyện".

An Lạc Truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết Đế Hoàng Thư của tác giả Tinh Linh. Nội dung xoay quanh cuộc đời Nhậm An Lạc (Địch Lệ Nhiệt Ba), vì gặp biến cố gia tộc mà phải lưu lạc. Trong hành trình đi tìm lại sự thật để rửa oan cho gia tộc, cô đã được thái tử Hàn Diệp (Cung Tuấn) cưu mang và trở thành phụ tá của chàng.

Vốn đa mưu túc trí, Nhậm An Lạc đã giúp Hàn Diệp phá giải các vụ án trong kinh thành. Đến khi chiến tranh nổ ra, Nhậm An Lạc theo chân Hàn Diệp ra chiến trận và cùng nhau chiến đấu đem lại bình an cho bách tính. Về sau, Hàn Diệp giúp Nhậm An Lạc điều tra lại vụ án của cô, rửa sạch oan khuất cho gia tộc.

Phim cổ trang Hoa ngữ 2022: Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba xây dựng hình tượng nữ quyền ảnh 9

Dù cũng là dòng phim nâng cao giá trị nữ quyền, nhưng An Lạc Truyện thích hợp cho khán giả yêu thích trinh thám, phá án, võ thuật đan xen. Chưa kể, tổ hợp nhan sắc giá trị cao của Địch Lệ Nhiệt Ba, Cung Tuấn, Lưu Vũ Ninh cũng một phần khiến khán giả hóng ngày phim ra mắt.

Tuy chưa được xếp vào hàng ngũ diễn viên thực lực, nhưng khả năng diễn xuất của Cung Tuấn, Lưu Vũ Ninh kết hợp cùng Địch Lệ Nhiệt Ba cũng có thể khiến khán giả an tâm, rằng cả ba sẽ tạo được những phản ứng hóa học đáng mong đợi.

Phim cổ trang Hoa ngữ 2022: Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba xây dựng hình tượng nữ quyền ảnh 10

Lưu Vũ Ninh

An Lạc Truyện gồm 40 tập, dự kiến sẽ lên sóng trong quý 1 năm 2022.

Phim cổ trang Hoa ngữ 2022: Lưu Diệc Phi, Địch Lệ Nhiệt Ba xây dựng hình tượng nữ quyền ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những Tế Bào Của Yumi: Điểm danh các thành viên đáng yêu trong làng tế bào

Những Tế Bào Của Yumi: Điểm danh các thành viên đáng yêu trong làng tế bào

HHT - Ra mắt vào năm 2015, webtoon "Những Tế Bào Của Yumi" tạo ra cơn sốt lớn ở Hàn Quốc. Nhân vật chính của bộ truyện là Kim Yumi và những tế bào của cô ấy. Bên trong Yumi là một Làng Tế bào, nơi mỗi tế bào tượng trưng cho một sắc thái/chức năng trong cuộc sống của cô như Lý Trí, Cảm Xúc, Tình Yêu…