Phim cổ trang Hoa ngữ đáng xem 2021: Tác phẩm vô danh vượt cả Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Hộc Châu Phu Nhân" của Dương Mịch hay "Trường Ca Hành" của Địch Lệ Nhiệt Ba đều là những bộ phim cổ trang không thể bỏ qua trong năm 2021 này. Ngoài ra, còn một tác phẩm vô danh vụt sáng không ai ngờ tới.

Trường Ca Hành

Lấy bối cảnh thời Đường, Trường Ca Hành kể về quá trình trưởng thành của Lý Trường Ca. Từ một cô công chúa nhỏ đơn thuần, Lý Trường Ca vì sự tranh chấp ngôi vị của cha chú mà phải lưu lạc trong nhân gian. Nhưng nhờ khoảng thời gian ra khỏi hoàng cung, Lý Trường Ca dần trưởng thành, trở thành một người biết lấy việc lớn làm trọng, buông bỏ thù hận và một lòng vì bách tính Đại Đường.

Phim cổ trang Hoa ngữ đáng xem 2021: Tác phẩm vô danh vượt cả Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba ảnh 1

Địch Lệ Nhiệt Ba vai Lý Trường Ca, Ngô Lỗi vai A Sử Na Chuẩn.

Trường Ca Hành tuy là bộ phim nhận về rất nhiều tranh cãi sau khi lên sóng. Như về tạo hình của Địch Lệ Nhiệt Ba không được đẹp, diễn xuất chưa xứng tầm. Hay phản ứng hóa học của Địch Lệ Nhiệt Ba và Ngô Lỗi không được như mong đợi.

Kể cả câu chuyện cặp đôi phụ là Triệu Lộ Tư và Lưu Vũ Ninh bị cho rằng lấn át cả cặp đôi chính. Nhưng sau khi kết thúc, Trường Ca Hành vẫn là một trong những bộ phim lọt Top 10 có lượt xem online cao nhất năm 2021.

Phim cổ trang Hoa ngữ đáng xem 2021: Tác phẩm vô danh vượt cả Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba ảnh 2

Triệu Lộ Tư vai Lý Lạc Yên, Lưu Vũ Ninh vai Hạo Đô.

Bên cạnh đó, nội dung của Trường Ca Hành vẫn rất chỉn chu và đáng xem. Mỗi một nhân vật đều có một tính cách thú vị và gây ấn tượng mạnh mẽ. Chưa kể, những mắc xích được cài cắm trong phim cũng được tháo gỡ một cách rõ ràng, mạch lạc. Đây cũng là những lý do giúp Lý Trường Ca dù nhận nhiều ý kiến chê bai, nhưng vẫn có thể chinh phục khán giả.

Châu Sinh Như Cố

Châu Sinh Như Cố là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Cốt Cách Mỹ Nhân của tác giả Mặc Bảo Phi Bảo. Phim được chia làm hai phần, phần đầu Châu Sinh Như Cố lấy bối cảnh cổ trang, phần hai lấy bối cảnh thời hiện đại. Theo nguyên tác, Châu Sinh Như Cố chủ yếu nói về tình yêu đầy bi thương ở kiếp trước của Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) và Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc).

Phim cổ trang Hoa ngữ đáng xem 2021: Tác phẩm vô danh vượt cả Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba ảnh 3

Vì là phần tiền truyện, Châu Sinh Như Cố đã được xác định trước sẽ có cái kết "sad ending", sau đó mới mở tiếp câu chuyện ngọt ngào của kiếp sau. Thế nhưng sau khi ra mắt, phim vẫn thành công thu hút khán giả nhờ kịch bản chỉn chu, có chiều sâu.

Hơn hết, câu chuyện tình của thầy trò Sinh Thần - Thời Nghi tuy chậm rãi, nhẹ nhàng nhưng lại khiến khán giả thổn thức không thôi, nhờ vào khả năng diễn xuất đầy ấn tượng của Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc.

Phim cổ trang Hoa ngữ đáng xem 2021: Tác phẩm vô danh vượt cả Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba ảnh 4

Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc đã kể lại một chuyện tình bi thương khiến khán giả thổn thức.

Thậm chí, nhiều khán giả lựa chọn phân cảnh Thôi Thời Nghi khi hay tin Châu Sinh Thần phải chịu hình phạt, hi sinh ngoài chiến trận, cô đã gieo mình từ trên cổng thành xuống là một trong những phân cảnh khó có thể quên nhất, lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả.

Hộc Châu Phu Nhân

Hộc Châu Phu Nhân là một cái tên được biết đến rộng rãi, không chỉ bởi Dương Mịch và Trần Vỹ Đình đóng chính, mà còn là vì vướng tranh cãi với bộ phim đình đám Sở Kiều Truyện.

Phim cổ trang Hoa ngữ đáng xem 2021: Tác phẩm vô danh vượt cả Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba ảnh 5

Vốn Hộc Châu Phu Nhân mới chính là tác phẩm gốc bị tác giả Sở Kiều Truyện đạo nhái. Nhưng thành công vang dội của Sở Kiều Truyện, khiến tác phẩm chính thống như Hộc Châu Phu Nhân ra sau tận 4 năm gặp áp lực không ít.

Tuy nhiên sau khi lên sóng, Hộc Châu Phu Nhân vẫn ghi điểm và giữ chân khán giả nhờ kỹ xảo đẹp mắt, màu phim điện ảnh và trang phục chỉn chu. Chỉ trong vòng một tháng, bộ phim đạt được hơn 3 tỷ lượt xem online, vượt qua rất nhiều đối thủ cùng thời điểm.

Phim cổ trang Hoa ngữ đáng xem 2021: Tác phẩm vô danh vượt cả Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba ảnh 6

Trần Vỹ Đình, Dương Mịch, Từ Khai Sính trong "Hộc Châu Phu Nhân".

Dù phần điểm trừ của phim thuộc về tạo hình của nam chính Trần Vỹ Đình, và diễn xuất đơ cứng của Từ Khai Sính. Nhưng tổng thể, Hộc Châu Phu Nhân vẫn là bộ phim đáng theo dõi.

Phong Khởi Lạc Dương

Vừa gia nhập đường đua phim cổ trang Hoa ngữ vào cuối năm, nhưng Phong Khởi Lạc Dương lại là tác phẩm không thể bỏ qua. Bộ phim không chỉ được khen về phần nội dung chỉn chu, bối cảnh đạo cụ hoành tráng, mà còn có những pha hành động mãn nhãn.

Phim cổ trang Hoa ngữ đáng xem 2021: Tác phẩm vô danh vượt cả Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba ảnh 7

Nội dung Phong Khởi Lạc Dương xoay quanh một vụ án chưa tìm ra được hung thủ, nhưng càng điều tra thì các manh mối càng bị thu hẹp và triệt tiêu, nhằm che đậy một âm mưu động trời phía sau. Việc ngày một khó tiếp cận, buộc ba nhân vật chính trong phim là Cao Bỉnh Chúc, Võ Tư Nguyệt và Bách Lý Hoằng Nghị phải bắt tay nhau mới phá giải được vụ án, tìm ra được sự thật.

Phim cổ trang Hoa ngữ đáng xem 2021: Tác phẩm vô danh vượt cả Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba ảnh 8

Vương Nhất Bác và Tống Dật là cặp đôi được yêu thích trong "PHong Khởi Lạc Dương".

Ngay từ đầu, Vương Nhất Bác và Tống Thiến không được đánh giá cao về diễn xuất, thậm chí có phần lép vế hẳn so với Hoàng Hiên và Tống Dật. Nhưng khi lên phim, màn thể hiện của Vương Nhất Bác lẫn Tống Thiến cũng không quá tệ. Vai diễn của cả hai cũng được xem là khá phù hợp với năng lực diễn xuất của mỗi người.

Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác

Nhân tố bất ngờ nhất trong năm 2021 không ai khác chính là bộ phim cổ trang phá án Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác. Không chỉ sở hữu số điểm Douban cao ngất, Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác còn khiến người ta ngạc nhiên bởi nội dung súc tích, mạch lạc không ngờ. Nhờ vậy "hắc mã vô danh" này đã thành công trong việc chinh phục khán giả màn ảnh nhỏ.

Phim cổ trang Hoa ngữ đáng xem 2021: Tác phẩm vô danh vượt cả Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba ảnh 9

Bên cạnh nội dung, Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác còn sở hữu dàn diễn viên mới toanh nhưng diễn xuất đầy thuyết phục như Vương Tử Kỳ, Tô Hiểu Đồng, Dương Đình Đông và Triệu Nghiêu Kha. Tuy các diễn viên đều chưa sở hữu nhiều tác phẩm trước đó, nhưng bộ tứ này đã khuấy đảo màn ảnh nhỏ và khiến khán giả nhớ mãi không quên.

Ngự Tứ Tiểu Ngỗ Tác là bộ phim cổ trang lấy bối cảnh thời Đường, kể về cô nàng Sở Sở (Tô Hiểu Đồng) vốn nhà làm nghề ngỗ tác (pháp y), xin vào làm quan pháp y cho triều đình. Cô đã gặp được An Quận Vương Tiêu Cẩn Du (Vương Tử Kỳ) - người đứng đầu và có tài phá án siêu phàm của Tam Pháp Ty.

Phim cổ trang Hoa ngữ đáng xem 2021: Tác phẩm vô danh vượt cả Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba ảnh 10

Tô Hiểu Đồng vai Sở Sở, Vương Tử Kỳ vai Tiêu Cẩn Du.

Tiêu Cẩn Du nhờ vào sự giúp đỡ của Sở Sở, Cảnh Dực (Dương Đình Đông) và Lãnh Nguyệt (Triệu Nghiêu Kha) đã có thể lần theo dấu vết và phá được vụ án liên quan đến triều đình 18 năm trước.

Phim cổ trang Hoa ngữ đáng xem 2021: Tác phẩm vô danh vượt cả Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm