Phim hay chiếu rạp: Missing (Mất tích) - Lời cảnh tỉnh cho hội mê "sống ảo" trên mạng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau thành công của "Searching" (2018), các nhà làm phim Hollywood tiếp tục đưa ra lời cảnh tỉnh cho những ai quá chăm chút đến cuộc sống ảo thông qua tựa phim "Missing" (tựa Việt: Mất tích).

Mọi thứ trong Missing bắt đầu khi bà mẹ đơn thân Grace Allen (Nia Long đóng) quyết định đi du lịch Columbia cùng bạn trai Kevin Lin (Ken Leung đóng). Cô liên tục gửi những hình ảnh về chuyến đi cho cô con gái June (Storm Reid đóng) ở nhà. Thế nhưng, cả Grace lẫn Kevin đều không trở về như lịch đã hẹn. Không thể chờ đợi cảnh sát điều tra, June đã tự mình đăng nhập vào tài khoản của mẹ lẫn Kevin và dần phát hiện ra nhiều bí mật khủng khiếp.

Phim hay chiếu rạp: Missing (Mất tích) - Lời cảnh tỉnh cho hội mê "sống ảo" trên mạng ảnh 1

Poster chính thức của Missing (tựa Việt: Mất Tích).

Giống với phần phim trước Searching, Missing tiếp tục cho thấy sức mạnh cũng như sự phụ thuộc của con người vào Internet và mạng xã hội. Dù ở cách xa hàng nghìn dặm, June vẫn dễ dàng theo dấu mẹ và Kevin trong suốt nhiều ngày qua chỉ bằng vài cú click chuột. Thông qua một trang web tìm người dọn phòng, cô đã thuê Javier (Joaquim de Almeida đóng) chạy khắp thành phố để tìm kiếm họ.

Phim hay chiếu rạp: Missing (Mất tích) - Lời cảnh tỉnh cho hội mê "sống ảo" trên mạng ảnh 2
Hành trình tìm tung tích mẹ của June được thể hiện qua những ứng dụng quen thuộc.

Sự hữu dụng của những công cụ như Whatsapp, Facetime hay Google Maps thể hiện rõ rệt trong hành trình của cả hai. Song song với những lợi ích của mạng xã hội, Missing còn cho thấy sự nguy hiểm của chúng khi mọi thông tin cá nhân đều có thể dễ dàng bị kẻ khác truy cập, đánh cắp. Chỉ thông qua những chiếc màn hình bé nhỏ nhưng cả một thế giới vô tận dần hé lộ với những sự thật khiến người xem phải rùng mình.

Phim hay chiếu rạp: Missing (Mất tích) - Lời cảnh tỉnh cho hội mê "sống ảo" trên mạng ảnh 3
Missing cho thấy mặt trái của Internet khi mọi thông tin cá nhân dễ dàng bại lộ.

Missing thuộc thể loại giật gân, tâm lý và được đồng đạo diễn và biên kịch bởi Nick Johnson và Will Merrick, cùng sự thể hiện của dàn diễn viên bao gồm Storm Reid, Nia Long, Joaquim de Almeida... Tuy đều là những gương mặt còn mới mẻ nhưng với sự thành công của bộ phim trước Searching với cùng màu sắc, khán giả có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của loạt phim mang phong cách Screenlife (kể chuyện thông qua màn hình thiết bị) độc đáo này.

Phim hay chiếu rạp: Missing (Mất tích) - Lời cảnh tỉnh cho hội mê "sống ảo" trên mạng ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm