Phim Hoa ngữ: Dị ứng nước mắt, mù mặt người,... cũng chưa kỳ lạ bằng căn bệnh này

HHT - Nếu như ngày xưa các biên kịch hay cho nhân vật chính mắc bệnh ung thư, thì ngày nay sức sáng tạo của biên kịch về các bệnh lý trong phim ngày một đa dạng và phong phú không ngờ.
Tầm 10 năm về trước, các bộ phim truyền hình thường chuộng những cái kết buồn để lấy nước mắt khán giả. Các nhân vật chính hoặc thứ chính trong phim sẽ phải gặp những căn bệnh nan y, ung thư là phổ biến nhất. Vì thế mà cuối phim thường họ không đến được với nhau.
Nhưng ngày nay, khán giả trẻ lại thích những cái kết đẹp hay còn gọi là "happy ending". Đa số cho rằng những cái kết "sad ending" đã quá cũ và lỗi thời. Họ cũng không thích sau những tình huống ngược tâm trong phim, đến cuối hai nhân vật chính vẫn là không đến được với nhau. Vì thế để tăng phần kịch tích cho câu chuyện ngôn tình, các biên kịch sau này thường xây dựng nhân vật trong phim sẽ có những nỗi đau trong quá khứ, ảnh hưởng đến tâm lý và từ đó nảy sinh những bệnh rất lạ lùng.
Dị ứng với nước mắt của chính mình
Trong bộ phim Nửa Là Đường Mật, Nửa Là Đau Thương, nữ chính Giang Quân đã mắc phải căn bệnh lạ này. Từ nhỏ, cứ mỗi lần Giang Quân khóc, cô nàng sẽ bị dị ứng nổi mẩn đỏ rồi bất tỉnh. Bác sĩ chẩn đoán rằng nếu khóc càng nhiều, bệnh tình cô sẽ càng nặng và có thể dẫn đến đột tử.
Phim Hoa ngữ: Dị ứng nước mắt, mù mặt người,... cũng chưa kỳ lạ bằng căn bệnh này ảnh 1 "Nửa Là Đường Mật, Nừa Là Đau Thương" do Bạch Lộc và La Vân Hi đảm nhận vai chính
Vì thế, Viên Soái - người được bố Giang Quân thuê chăm sóc cho cô nàng, đã phải tìm mọi cách giúp cô gái nhỏ học cách trở nên mạnh mẽ, không được mít ướt. Nhưng cũng bởi thế, hiểu lầm của cả hai ngày một nhiều vì Giang Quân cho rằng anh luôn tìm cách bắt nạt cô, rồi lấy tiền của bố cô để tiêu xài.
Phim Hoa ngữ: Dị ứng nước mắt, mù mặt người,... cũng chưa kỳ lạ bằng căn bệnh này ảnh 2 Từ nhỏ, Viên Soái đã biết cách làm thế nào để rèn sức chịu đựng cho Giang Quân
Phim Hoa ngữ: Dị ứng nước mắt, mù mặt người,... cũng chưa kỳ lạ bằng căn bệnh này ảnh 3 Để tránh cho Giang Quân phải rơi nước mắt và ngất xỉu, Viên Soái luôn cản trở cô vào làm ngành tài chính như mình
Gặp nỗi sợ sẽ mộng du
Trong Yêu Nhau Đi Thực Mộng Quân, Phương Ngôn là một cô nàng chỉ cần quá sợ hãi về những điều diễn ra trước mắt, cô sẽ rơi vào trạng thái mộng du và phải mười mấy tiếng sau mới tỉnh lại. Khi tỉnh dậy sẽ không nhớ trước đó mình đã làm gì. Điều đó khiến cô nàng gặp không ít rắc rối với những người xung quanh.
Phim Hoa ngữ: Dị ứng nước mắt, mù mặt người,... cũng chưa kỳ lạ bằng căn bệnh này ảnh 4 "Yêu Nhau Đi Thực Mộng Quân" do Mã Mộng Duy và Ngao Thụy Bằng đảm nhận vai chính
Cho đến khi trong một lần mộng du ngã xuống, Phương Ngôn được Thời Mạnh đỡ dậy và cô tỉnh lại ngay. Có điều cô nàng lại nhầm lẫn, nghĩ rằng người giúp cô là Thời Nhất - anh trai của Thời Mạnh. Vì thế, cô quyết tâm theo đuổi Thời Nhất với mong muốn anh có thể giúp cô chữa bệnh mà không biết rằng người thực sự giúp được cô là Thời Mạnh.
Chứng bệnh mù mặt người
Với Văn Băng - nam thần bộ môn khúc côn cầu trong Thiếu Nữ Mang Khôi Giáp thì anh lại bị chứng bệnh mù mặt người. Sau một tai nạn, Văn Băng không còn nhận thấy được mặt mọi người xung quanh, trừ người anh thích. Thế nên khi anh thấy được rõ mặt Tang Điềm (lúc này cô nàng giả danh con trai để vào đội khúc côn cầu), anh còn nhầm tưởng mình thích con trai. 
Phim Hoa ngữ: Dị ứng nước mắt, mù mặt người,... cũng chưa kỳ lạ bằng căn bệnh này ảnh 5 Quan Hồng và Trần Dao trong "Thiếu Nữ Mang Khôi Giáp"
Sau khi phát hiện Tang Điềm là con gái, anh đã không vạch trần và còn âm thầm bảo vệ cô nàng trong những lần suýt chút thì bại lộ thân phận.
Căn bệnh bong bóng

Nếu như những căn bệnh bên trên dựa trên những bệnh lý có thật trong xã hội, được thêm thắt vài chi tiết để nhằm thêm phần kịch tính thì căn bệnh bong bóng này trong bộ phim Người Anh Yêu Chính Là Em quả là chỉ có biên kịch mới có thể nghĩ ra.

Phim Hoa ngữ: Dị ứng nước mắt, mù mặt người,... cũng chưa kỳ lạ bằng căn bệnh này ảnh 6 Trương Hiên Duệ và Thích Nghiên Địch trong "Người Anh Yêu Chính Là Em"

Viên Viên từ thời đi học đã là một cô nàng mũm mĩm. Thế nhưng, vì nghĩ rằng crush của mình là Nguyễn Đông Thăng chỉ thích những cô nàng xinh đẹp, Viên Viên đã nỗ lực giảm cân để trở thành một người mẫu nổi tiếng lấy nghệ danh là EVA. 

Phim Hoa ngữ: Dị ứng nước mắt, mù mặt người,... cũng chưa kỳ lạ bằng căn bệnh này ảnh 7 EVA có thể biến đổi thể chất từ gầy thành béo chỉ trong tích tắc

Tuy nhiên, EVA có một chứng bệnh, chỉ cần mỗi ngày cô nạp vào người một lượng calo vượt ngưỡng 1000 calories, lập tức cô tăng lên thêm 25kg, phải mất vài ngày sau thì cơ thể cô sẽ hồi phục và trở về ban đầu. Cũng trong thời gian mang bệnh, Viên Viên đã gặp lại Nguyễn Đông Thăng. Có điều Đông Thăng lại không thích con người hiện tại của cô, nhờ vậy cô mới phát hiện được sự thật người mà Nguyễn Đông Thăng thích lại chính là hình dáng mũm mĩm năm nào của chính cô.

Phim Hoa ngữ: Dị ứng nước mắt, mù mặt người,... cũng chưa kỳ lạ bằng căn bệnh này ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm