Phim ngắn của đạo diễn Nguyễn Quang Tâm tham gia LHP quốc tế "CIMFF 2020"

Phim ngắn của đạo diễn Nguyễn Quang Tâm tham gia LHP quốc tế "CIMFF 2020"
HHT - Nguyễn Quang Tâm là đạo diễn trẻ Việt Nam đầu tiên có phim ngắn được chọn tham gia tại liên hoan phim "China International Micro-Film Festival" (CIMFF) lần thứ 8 tổ chức tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc.

Liên hoan phim ngắn CIMFF được công nhận bởi Hiệp hội dịch vụ truyền hình Trung Quốc, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV và Trung tâm truyền thông liên lục địa. Mỗi năm, các phim ngắn được ban giám khảo chọn lựa phải cạnh tranh với hơn 30.000 phim gửi tham dự từ các đạo diễn khắp nơi trên thế giới.

Liên hoan phim ngắn CIMFF có sự xuất hiện của các đạo diễn và diễn viên nổi tiếng trong cương vị giám khảo liên hoan phim như Giám đốc liên hoan phim Venice Marco Mueller, Đạo diễn Abbas Kiarostami, Trương Kỷ Trung, Diao Yinan, Kwak Jae-yong, diễn viên Joanna Merlin, Cha Seung Won, Huỳnh Lỗi, Yan BingYan, Trương Nhất Sơ,… 

Phim ngắn của đạo diễn Nguyễn Quang Tâm tham gia LHP quốc tế "CIMFF 2020" ảnh 1

Trước khi chuyển hướng sang làm đạo diễn, tham gia vào Autumn Meeting để được đào tạo ngắn hạn cùng đao diễn Trần Anh Hùng thì Nguyễn Quang Tâm từng là một nhiếp ảnh gia với nghệ danh Tom Nguyễn. Anh đã từng làm việc với nhiều ngôi sao trong và ngoài nước như Cổ Thiên Lạc, Dư Văn Lạc, Mario Maurer, Dome Pakorn Lam, Nonkul, Mỹ Tâm, Ngô Thanh Vân, Thanh Hằng, Hồ Ngọc Hà, Chipu, Hiền Thục, Hoàng Thuỳ Linh... Anh cũng từng được cộng đồng giải thưởng quốc tế World Rising Star trao giải Nhiếp ảnh gia quốc tế xuất sắc nhất.

Phim ngắn của đạo diễn Nguyễn Quang Tâm tham gia LHP quốc tế "CIMFF 2020" ảnh 2

Phim ngắn Và ta đã ở đó của đạo diễn Nguyễn Quang Tâm là câu chuyện kể về 4 người phụ nữ tên Xuân, Hạ, Thu, Đông ở những độ tuổi khác nhau và cách nhìn nhận của mỗi người về cuộc sống. Bộ phim hầu như không có lời thoại, những khung hình được quay mộc mạc, chân thật tại vùng núi đồi của Đà Lạt.

Phim ngắn của đạo diễn Nguyễn Quang Tâm tham gia LHP quốc tế "CIMFF 2020" ảnh 3

Phim ngắn của đạo diễn Nguyễn Quang Tâm tham gia LHP quốc tế "CIMFF 2020" ảnh 4

Với kinh phí thực hiện ít ỏi, Nguyễn Quang Tâm đã nhờ 4 người bạn chưa từng đóng phim là người mẫu Trang Lạ, hoa hậu Paris Vũ, NTK Hằng Nguyễn và cô bé Daphne Uyên tham gia diễn xuất. Diễn viên không được biết trước kịch bản vì kịch bản anh sẽ viết ra vài phút trước khi bấm máy, đó cũng là một nét đặc biệt trong tác phẩm lần này của Nguyễn Quang Tâm.

Phim ngắn của đạo diễn Nguyễn Quang Tâm tham gia LHP quốc tế "CIMFF 2020" ảnh 5

Cũng trong năm 2020, bộ phim Side Seeing The Movie hợp tác giữa Thái Lan – Việt Nam mà Nguyễn Quang Tâm đồng đạo diễn cũng sẽ được ra mắt rộng rãi tại một số nước châu Á. Phim có sự tham gia của các ngôi sao Việt Nam và Thái Lan, đặc biệt là ngôi sao Châu Á Push Puttichai. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước trận với Scotland, đội tuyển Anh tập với những quả bóng kỳ lạ ở bể bơi, lý do là gì?

Trước trận với Scotland, đội tuyển Anh tập với những quả bóng kỳ lạ ở bể bơi, lý do là gì?

HHT - Trước trận đấu với Scotland (2h sáng 19/6, giờ Việt Nam), đội tuyển Anh đã có buổi tập luyện ở bể bơi. Nhưng điều khiến các fan chú ý không chỉ là các cầu thủ, mà là những quả bóng lạ mắt. Phía đội Anh giải thích thế nào về việc sử dụng những quả bóng đặc biệt này?