Phóng sự VTV Đặc biệt "Ranh giới": Chân thực đến ám ảnh, khiến nhiều người xem bật khóc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phóng sự VTV Đặc biệt "Ranh giới" khiến nhiều khán giả xem truyền hình bật khóc vì xúc động trước những thước phim chân thực đến ám ảnh.

Phóng sự VTV Đặc biệt mang tên "Ranh giới" được phát sóng lúc 20h10' ngày 8/9 trên kênh VTV1. Những hình ảnh về đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch, ngày đêm giành giật sự sống cho các sản phụ nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) đã khiến người xem không khỏi day dứt, bàng hoàng và xót xa. Đi sâu vào nơi tâm dịch, nơi có những bệnh nhân mang trên mình hai sinh mệnh, các y bác sĩ đã phải đứng trước rất nhiều ranh giới và sự lựa chọn.

Phóng sự VTV Đặc biệt "Ranh giới": Chân thực đến ám ảnh, khiến nhiều người xem bật khóc ảnh 1
Phóng sự VTV Đặc biệt "Ranh giới": Chân thực đến ám ảnh, khiến nhiều người xem bật khóc ảnh 2
Phóng sự VTV Đặc biệt "Ranh giới": Chân thực đến ám ảnh, khiến nhiều người xem bật khóc ảnh 3

Từng khoảnh khắc trong thước phim đều khiến người xem ám ảnh. (Ảnh: VTV)

Bộ phim không chỉ là ranh giới của sự sống và cái chết, mà nó còn là ranh giới giữa sự từ bỏ và ý chí vượt lên nghịch cảnh của các y bác sĩ, nhân viên y tế. Cái thực của cảm xúc này thì không một đạo diễn nào bắt họ diễn được. Nó chỉ có thể được gọi tên bằng tinh thần trách nhiệm, sự trân trọng từng nhịp tim, hơi thở qua mỗi giây, mỗi phút của các y bác sĩ khi đối diện với sự sống - chết của bệnh nhân.

Phóng sự với thời lượng 50 phút không lời dẫn nhưng bộ phim kịch tính đến nghẹt thở, từng phút, từng giây. Ranh giới giữa sự sống và cái chết vô cùng mong manh, xem để mình thấy từng hơi thở mỗi ngày là điều quý giá biết chừng nào.

Phóng sự VTV Đặc biệt "Ranh giới": Chân thực đến ám ảnh, khiến nhiều người xem bật khóc ảnh 4
Phóng sự VTV Đặc biệt "Ranh giới": Chân thực đến ám ảnh, khiến nhiều người xem bật khóc ảnh 5

(Ảnh cắt từ clip)

Sau khi chương trình VTV Đặc biệt: Ranh giới được phát sóng, rất nhiều khán giả xem truyền hình đã chia sẻ lên mạng xã hội cảm xúc của mình, không ít người chia sẻ rằng đã bật khóc khi xem chương trình. Ngoài những lời tri ân tới các bác sĩ, nhân viên y tế đang căng mình cứu chữa cho người bệnh thì còn có những dòng trạng thái cảm ơn VTV vì đã đem đến một phóng sự xuất sắc.

Phóng sự VTV Đặc biệt "Ranh giới": Chân thực đến ám ảnh, khiến nhiều người xem bật khóc ảnh 6

(Ảnh: VTV)

Phóng sự VTV Đặc biệt "Ranh giới": Chân thực đến ám ảnh, khiến nhiều người xem bật khóc ảnh 7

Phân đoạn các bác sĩ tiến hành cấp cứu cho thai phụ mắc COVID-19 khiến nhiều người rơi nước mắt. (Ảnh cắt từ clip)

Chị Hoài Thu (Hà Nội) chia sẻ sau khi xem bộ phim:

"Tôi đã rơi nước mắt khi xem những thước phim này. Đây là những gì đang diễn ra hằng ngày tại Khu K1 Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM, và tôi chắc chắn tình hình tại nhiều cơ sở điều trị khác cũng đang căng thẳng không kém. Hãy xem hết để hiểu được sự nguy hiểm của dịch bệnh, có thể lấy đi sinh mạng của chúng ta bất cứ lúc nào, cho dù các y bác sỹ đã hết lòng chăm sóc và cứu chữa".

Bạn Thảo Nguyên (TP.HCM) xúc động viết trên trang cá nhân:

"LẦN ĐẦU TIÊN xem một phim tài liệu Việt Nam mà nín thở không chớp mắt rồi nước mắt cứ trào ra…

LẦN ĐẦU TIÊN trong đời cảm nhận được sự vận hành tuyệt đối kỷ luật của môi trường bệnh viện tuyến cuối, mình có sự tôn trọng tuyệt đối dành cho các bác sỹ; hộ lý; y tá, hộ sinh qua những thước phim này…".

Phóng sự VTV Đặc biệt "Ranh giới": Chân thực đến ám ảnh, khiến nhiều người xem bật khóc ảnh 8

Phóng sự đặc biệt này của VTV được kết thúc bằng câu nói của nhà văn Nguyễn Khải và dường như đây cũng là thông điệp chính mà những người làm nên thước phim đầy ám ảnh này muốn nhắn gửi đến chúng ta:

"Sự sống nảy sinh từ cái chết, hạnh phúc hiện hình từ trong những hy sinh, gian khổ, ở đời không có bước đường cùng, chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu là phải có sức mạnh để bước qua những ranh giới ấy".

Bạn có thể xem đầy đủ phóng sự "Ranh giới" của đài VTV, thời lượng 50 phút tại đây:

Phóng sự VTV Đặc biệt "Ranh giới": Chân thực đến ám ảnh, khiến nhiều người xem bật khóc ảnh 11
Theo VTV Đặc biệt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.