Phụ huynh Hàn Quốc thuê những "ông chú dữ tợn" bảo vệ con khỏi bạo lực học đường

Phụ huynh Hàn Quốc thuê những "ông chú dữ tợn" bảo vệ con khỏi bạo lực học đường
HHT - Chosun Ilbo đưa tin, trước vấn nạn bạo lực học đường, dịch vụ "ông chú" đang rất thịnh hành tại Hàn Quốc.

Một doanh nghiệp của Hàn Quốc đang phát triển một dịch vụ nhằm bảo vệ các học sinh hay bị bạn bè bắt nạt. Dịch vụ này gồm 3 gói: Gói Ông chú, Gói Bằng chứng và Dịch vụ kèm theo.

 Gói Ông chú là một dịch vụ mà một người đàn ông to lớn, đáng sợ ở độ tuổi 30-40 sẽ giả vờ là chú của học sinh. "Chú" sẽ đưa ra những lời cảnh báo nghiêm khắc cho những kẻ bắt nạt và đi cùng với học sinh trên đường từ nhà đến trường và ngược lại. Chi phí cho dịch vụ là 500.000 won (hơn 10 triệu đồng) mỗi ngày. 

Phụ huynh Hàn Quốc thuê những "ông chú dữ tợn" bảo vệ con khỏi bạo lực học đường ảnh 1

Ở "Gói Bằng chứng", người chú bảo vệ đi theo học sinh ghi lại bằng chứng về việc bắt nạt bằng máy ảnh mini. Người chú sẽ báo cáo bằng chứng cho nhà trường, đe dọa họ: "Tôi sẽ gửi đơn khiếu nại chính thức lên hội đồng nhà trường nếu các ông không điều tra trường hợp này. Chúng tôi muốn có một giải pháp rõ ràng." Gói Bằng chứng tiêu tốn thêm 400.000 won (hơn 8 triệu đồng).

Cuối cùng, với Dịch vụ đi kèm, người chú này sẽ đến tận nơi làm việc của cha mẹ của những kẻ bắt nạt và hô vang khẩu hiệu: "Cha mẹ của kẻ bắt nạt đang làm việc ở đây". Sau 4 lần "biểu tình" trước cơ quan, người chú sẽ nhận được đến 2 triệu won (tương đương 41 triệu VNĐ).

Phụ huynh Hàn Quốc thuê những "ông chú dữ tợn" bảo vệ con khỏi bạo lực học đường ảnh 2
Bạo lực học đường đã nhiều lần được thể hiện trên phim ảnh. (Ảnh: School 2015)

Loại hình dịch vụ nghe có vẻ kì quái và cực kì tốn kém này lại được rất nhiều phụ huynh ủng hộ. Có lẽ bạo lực học đường đã thực sự là "quốc nạn" của Hàn Quốc và các cha mẹ đều quá lo lắng vì không bảo vệ được con cái mình. Tuy nhiên, giáo sư Kim Yoon Tae của Đại học Hàn Quốc tỏ ý lo ngại: "Những cách trả thù cá nhân chỉ là một hình thức bạo lực khác. Bạo lực học đường cần được giải quyết bằng cách cải thiện hệ thống".

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.