Phú Nghĩa - Thủ khoa kép của Đà Nẵng "bật mí" bí quyết giảm căng thẳng mùa thi

Phú Nghĩa - Thủ khoa kép của Đà Nẵng "bật mí" bí quyết giảm căng thẳng mùa thi
HHT - Tuy học hành hơi bị đỉnh nhưng cũng giống như bao bạn bè đồng trang lứa khác, Phú Nghĩa cũng cảm thấy ít nhiều căng thẳng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Tuy nhiên, cậu bạn có bí kíp riêng của mình để vượt qua điều đó.

Theo kết quả thi THPT Quốc gia 2018 vừa được công bố, cậu bạn Nguyễn Phú Nghĩa, học sinh lớp 12B1 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) là một trong hai thủ khoa kép của thành phố. Phú Nghĩa là thủ khoa kép Hóa học và Sinh học với thành tích 10 điểm môn Hóa và 9 điểm môn Sinh. 

Liên hệ với Phú Nghĩa, cậu bạn cho biết mình rất vui mừng và khá bất ngờ khi biết tin mình đạt thủ khoa kép của thành phố. Một điều đặc biệt là Phú Nghĩa học chuyên Hóa, năm học vừa rồi Nghĩa đã đạt giải Nhất môn Hóa trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp Thành phố, thế mà thi THPT Quốc gia, Nghĩa còn đạt thủ khoa ở cả môn Sinh nữa. Những tưởng với thành tích học tập như vậy, cậu bạn phải có phương pháp học tập "hoành tráng" lắm nhưng thật bất ngờ khi Nghĩa cho biết phương pháp dùi mài kinh sử của cậu bạn khá đơn giản và thiết thực: Học thật kĩ kiến thức trong sách giáo khoa và làm thêm bài tập bên ngoài để bổ trợ, nâng cao kiến thức.

Phú Nghĩa - Thủ khoa kép của Đà Nẵng "bật mí" bí quyết giảm căng thẳng mùa thi ảnh 1

Phú Nghĩa chụp ảnh với mẹ.

Học hành siêu đỉnh nhưng Nghĩa không "miễn nhiễm" hoàn toàn với những áp lực trước kỳ thi quan trọng này đâu. Ngược lại, cũng giống như bao bạn bè đồng trang lứa khác, Nghĩa cũng cảm thấy ít nhiều căng thẳng. Tuy nhiên, cậu bạn có bí kíp riêng của mình để vượt qua điều đó. Nghĩa sắp xếp thời gian học tập và vui chơi điều độ để giữ sức khỏe. Dù ôn thi căng thẳng nhưng cậu bạn không ngồi lì bên bàn học hoặc ôm khư khư sách vở bên mình. Thay vào đó, Nghĩa thường dành thời gian đi chơi với bạn bè. Đó là những lúc Nghĩa thư giãn nhất.

Với thành tích vừa đạt được trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Phú Nghĩa dự định sẽ  đăng ký vào trường ĐH Y Dược TP.HCM, ngành Y đa khoa. 

Phú Nghĩa - Thủ khoa kép của Đà Nẵng "bật mí" bí quyết giảm căng thẳng mùa thi ảnh 2

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, bên cạnh Nguyễn Phú Nghĩa, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn còn có nhiều thủ khoa cấp thành phố khác, đó là: 

Phạm Công Bách - Thủ khoa kép hai môn Toán (9,6) và Vật lý (9,5).

Nguyễn Thị Nhật PhươngĐinh Uyển My - Đồng thủ khoa môn Tiếng Anh (10 điểm).

Trần Văn Hưng và Lê Nguyễn Phúc Khang - Đồng thủ khoa môn Hóa học (10 điểm).

Ngô Mạnh Tri và Dương Thị Ý Thơ - Đồng thủ khoa môn Sinh học (9 điểm). 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.