Phú Nghĩa - Thủ khoa kép của Đà Nẵng "bật mí" bí quyết giảm căng thẳng mùa thi

Phú Nghĩa - Thủ khoa kép của Đà Nẵng "bật mí" bí quyết giảm căng thẳng mùa thi
HHT - Tuy học hành hơi bị đỉnh nhưng cũng giống như bao bạn bè đồng trang lứa khác, Phú Nghĩa cũng cảm thấy ít nhiều căng thẳng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Tuy nhiên, cậu bạn có bí kíp riêng của mình để vượt qua điều đó.

Theo kết quả thi THPT Quốc gia 2018 vừa được công bố, cậu bạn Nguyễn Phú Nghĩa, học sinh lớp 12B1 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) là một trong hai thủ khoa kép của thành phố. Phú Nghĩa là thủ khoa kép Hóa học và Sinh học với thành tích 10 điểm môn Hóa và 9 điểm môn Sinh. 

Liên hệ với Phú Nghĩa, cậu bạn cho biết mình rất vui mừng và khá bất ngờ khi biết tin mình đạt thủ khoa kép của thành phố. Một điều đặc biệt là Phú Nghĩa học chuyên Hóa, năm học vừa rồi Nghĩa đã đạt giải Nhất môn Hóa trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp Thành phố, thế mà thi THPT Quốc gia, Nghĩa còn đạt thủ khoa ở cả môn Sinh nữa. Những tưởng với thành tích học tập như vậy, cậu bạn phải có phương pháp học tập "hoành tráng" lắm nhưng thật bất ngờ khi Nghĩa cho biết phương pháp dùi mài kinh sử của cậu bạn khá đơn giản và thiết thực: Học thật kĩ kiến thức trong sách giáo khoa và làm thêm bài tập bên ngoài để bổ trợ, nâng cao kiến thức.

Phú Nghĩa - Thủ khoa kép của Đà Nẵng "bật mí" bí quyết giảm căng thẳng mùa thi ảnh 1

Phú Nghĩa chụp ảnh với mẹ.

Học hành siêu đỉnh nhưng Nghĩa không "miễn nhiễm" hoàn toàn với những áp lực trước kỳ thi quan trọng này đâu. Ngược lại, cũng giống như bao bạn bè đồng trang lứa khác, Nghĩa cũng cảm thấy ít nhiều căng thẳng. Tuy nhiên, cậu bạn có bí kíp riêng của mình để vượt qua điều đó. Nghĩa sắp xếp thời gian học tập và vui chơi điều độ để giữ sức khỏe. Dù ôn thi căng thẳng nhưng cậu bạn không ngồi lì bên bàn học hoặc ôm khư khư sách vở bên mình. Thay vào đó, Nghĩa thường dành thời gian đi chơi với bạn bè. Đó là những lúc Nghĩa thư giãn nhất.

Với thành tích vừa đạt được trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Phú Nghĩa dự định sẽ  đăng ký vào trường ĐH Y Dược TP.HCM, ngành Y đa khoa. 

Phú Nghĩa - Thủ khoa kép của Đà Nẵng "bật mí" bí quyết giảm căng thẳng mùa thi ảnh 2

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, bên cạnh Nguyễn Phú Nghĩa, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn còn có nhiều thủ khoa cấp thành phố khác, đó là: 

Phạm Công Bách - Thủ khoa kép hai môn Toán (9,6) và Vật lý (9,5).

Nguyễn Thị Nhật PhươngĐinh Uyển My - Đồng thủ khoa môn Tiếng Anh (10 điểm).

Trần Văn Hưng và Lê Nguyễn Phúc Khang - Đồng thủ khoa môn Hóa học (10 điểm).

Ngô Mạnh Tri và Dương Thị Ý Thơ - Đồng thủ khoa môn Sinh học (9 điểm). 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.
Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?