Poupelle ở thị trấn Ống khói: Điều kỳ diệu luôn đến khi bạn hết lòng yêu thương

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi một ai đó yêu thương bạn, họ sẽ sẵn sàng tạo ra điều kỳ diệu. Câu chuyện của "Poupelle ở thị trấn Ống khói" là câu chuyện của điều kỳ diệu như thế, và theo đó mang đến điều kỳ diệu cho độc giả trong những tháng cuối năm này.

Bạn đã từng nghe kể về một thị trấn luôn bị khói đen kịt vây kín đến nỗi cư dân ở đó chưa từng nhìn thấy bầu trời xanh bao giờ?

Nơi đó tồn tại trong Poupelle ở thị trấn Ống khói, cuốn sách tranh của tác giả Akihiro Nishino. Thị trấn này nằm tách biệt với thế giới bên ngoài, với ranh giới ngăn cách là một vách đá cao tới 4.000 mét. Nơi đây đầy những ống khói. Khói bụi bao trùm khắp nơi, từ tinh mơ tới tối mịt, che kín cả bầu trời. Vậy nên cư dân ở đây không ai nghĩ rằng sau lớp khói dày đặc và những mảng mây đen kịt là một bầu trời quang đãng với triệu triệu vì tinh tú sáng lấp lánh.

Poupelle ở thị trấn Ống khói: Điều kỳ diệu luôn đến khi bạn hết lòng yêu thương ảnh 1

Lubicchi vẫn luôn tin rằng sau lớp mây đen mù mịt đang che phủ thị trấn, luôn tồn tại một bầu trời đầy sao.

Duy nhất chỉ có một mình cậu bé Lubicchi là tin vào điều đó, dù cậu chưa từng tận mắt thấy bầu trời xanh. Nhưng Lubicchi tin vào lời cha cậu kể. Ông là người đánh cá duy nhất ở thị trấn này dám dong thuyền ra khơi, mặc cho những đồn đại rằng ở ngoài biển tồn tại quái vật đáng sợ. Vì dám đi xa, vì dám mạo hiểm nên ông là người duy nhất từng trông thấy bầu trời với vạn triệu tinh tú lấp lánh trông rực rỡ như thế nào.

Chính người cha ấy đã dạy cậu bé Lubicchi rằng: “Khi trông thấy ánh sáng lấp lánh phía trên làn khói đen, con hãy tiến về phía trước. Đừng nản lòng! Những gì con tận mắt thấy chính là sự thật. Ngày hôm đó, vào thời điểm đó, hãy tin tưởng vào bản thân con - người nhìn thấy ánh sáng đó. Hãy tin tưởng! Ngay cả khi con là người duy nhất!”

Tiếc rằng cha của Lubicchi đã không thể trở về từ mùa Đông năm ngoái khi một cơn sóng lớn cuốn ông đi, và người ta chỉ còn nhặt được những mảnh vụn rơi ra từ con thuyền.

Poupelle ở thị trấn Ống khói: Điều kỳ diệu luôn đến khi bạn hết lòng yêu thương ảnh 2

Từ sách tranh, "Poupelle ở thị trấn Ống khói" đã được dựng thành phim hoạt hình, kịch nói và nhạc kịch.

Khi không có cha bên cạnh, Lubicchi vật lộn với cuộc sống bằng nghề lau dọn ống khói. Một ngày, cậu gặp một quái nhân đến từ bãi rác. Bọn trẻ ở thị trấn gọi hắn là Người Rác, vì mỗi bộ phận trên người hắn đều là rác thải hôi thối, miệng thì phả ra mùi gas nồng nặc.

Mọi người trong thị trấn ai cũng xua đuổi Người Rác, vì hắn dị biệt với số đông. Chỉ có mỗi Lubicchi chấp nhận Người Rác là bạn, thậm chí còn đặt tên cho hắn là Halloween Poupelle, vì hắn xuất hiện đúng vào dịp Halloween.

Poupelle ở thị trấn Ống khói: Điều kỳ diệu luôn đến khi bạn hết lòng yêu thương ảnh 3

Qua mỗi trang sách, bằng những lời kể và hội thoại cực ngắn, tác giả Akihiro Nishino đưa độc giả đi qua từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, vừa thương cảm, lại vừa yêu mến với cả Lubicchi và Poupelle. Nếu như Poupelle vì ngoại hình khác biệt nên bị ghét thì Lubicchi trở thành người bị đẩy ra ngoài rìa vì có niềm tin khác biệt.

Khi một ai đó yêu thương bạn, họ sẽ sẵn sàng tạo ra điều kỳ diệu. Tình bạn giữa Poupelle và Lubicchi chính là như thế. Và sự thật đằng sau điều kỳ diệu ấy lại còn lớn lao và bất ngờ hơn, không chỉ cho Poupelle và Lubicchi mà còn cho cả độc giả.

Hấp dẫn tới tận trang cuối, Poupelle ở thị trấn Ống khói là câu chuyện cảm động không chỉ dành riêng cho các bạn độc giả nhỏ tuổi, mà còn chạm tới cả trái tim độc giả tuổi trưởng thành.

Poupelle ở thị trấn Ống khói: Điều kỳ diệu luôn đến khi bạn hết lòng yêu thương ảnh 4

Tạo hình của cậu bé Lubicchi trong truyện tranh "Poupelle ở thị trấn Ống khói".

Poupelle ở thị trấn Ống khói là dự án hợp tác của tác giả Akihiro Nishino với một nhóm hơn 40 họa sĩ, thiết kế đồ họa và họa sĩ 3D để khắc họa những khung cảnh ở thị trấn mịt mờ trong khói. Với sự hỗ trợ tài chính từ hơn 9.500 người, và dành tới 5 năm hoàn thiện, Poupelle ở thị trấn Ống khói chính thức ra mắt vào năm 2016.

Cuốn sách tranh đã nhanh chóng gây tiếng vang lớn tại Nhật Bản với hàng trăm nghìn bản in, được chuyển thể thành phim hoạt hình và thắng giải Phim hoạt hình xuất sắc nhất của Giải thưởng Viện Hàn lâm Nhật Bản lần thứ 44 năm 2021. Ngoài ra, cuốn sách còn được dựng vở kịch vào năm 2020, và chuyển thể thành nhạc kịch vào năm 2021.

Poupelle ở thị trấn Ống khói: Điều kỳ diệu luôn đến khi bạn hết lòng yêu thương ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…
Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.