Quá thương cho Tiêu Chiến: Cùng lúc lĩnh hai giải “Cây chổi vàng” cho phim Tru Tiên

HHT - “Cây chổi vàng” là giải thưởng không nghệ sĩ Trung Quốc nào muốn nhận nhưng chẳng ngờ Tiêu Chiến đã cùng lúc bị xướng tên hai lần trong lễ trao giải.

Nếu như Mỹ có giải Mâm xôi vàng thì showbiz Trung Quốc cũng có giải Cây chổi vàng để trao cho những diễn viên, bộ phim dở nhất trong năm. Giải thưởng này được tổ chức thường niên từ năm 2009, kết quả được dựa theo phiếu bình chọn của khán giả và các chuyên gia trong ngành điện ảnh.

Quá thương cho Tiêu Chiến: Cùng lúc lĩnh hai giải “Cây chổi vàng” cho phim Tru Tiên ảnh 1 "Tru Tiên" của Tiêu Chiến phải nhận giải Cây chổi vàng 2020

Lễ trao giải Cây chổi vàng 2020 được trao trực tuyến vào tối ngày 29/6 và tất nhiên thu hút rất đông khán giả theo dõi trong khi các nghệ sĩ chỉ mong mình không bị nhắc tên. Ở hạng phục “Phim gây thất vọng nhất năm” đã trao cùng lúc cho ba phim: Tru Tiên, Pháo đài Thượng HảiĐời tiếp theo: Tiền nhiệm.

Phim điện ảnh Tru Tiên của Tiêu Chiến, Mạnh Mỹ Kỳ sau khi ra mắt đã nhận điểm số rất thấp trên Douban: Chỉ có 4,5 điểm với gần 40% khán giả chấm 1 điểm. Nhưng dù sao Tru Tiên vẫn không thê thảm bằng Đời tiếp theo: Tiền nhiệm khi chỉ được chấm có 2,8 điểm Douban và có tới 71% người xem cho 1 sao. Còn Pháo đài Thượng Hải tuy có Thư Kỳ, Lộc Hàm đóng vai chính, kinh phí cực khủng, làm hết 6 năm nhưng khán giả xem xong vẫn chê tơi tả.

Quá thương cho Tiêu Chiến: Cùng lúc lĩnh hai giải “Cây chổi vàng” cho phim Tru Tiên ảnh 2 Tiêu Chiến vai Tiểu Phàm
Quá thương cho Tiêu Chiến: Cùng lúc lĩnh hai giải “Cây chổi vàng” cho phim Tru Tiên ảnh 3 Mạnh Mỹ Kỳ vai Bích Dao cũng phải nhận giải "Diễn viên gây thất vọng"

Sang hạng mục “Diễn viên gây thất vọng nhất năm” thì cả hai diễn viên chính của Tru Tiên đều phải nhận giải. Tiêu Chiến vai Tiểu Phàm bị cho là chỉ có vẻ đẹp trai và hợp tạo hình cổ trang, còn do không hiểu rõ nhân vật mình đóng nên thể hiện chưa tốt. Mạnh Mỹ Kỳ vai Bích Dao cũng bị xem là ca sĩ đi đóng phim, chưa có kinh nghiệm diễn xuất nên chưa đủ khả năng nhận một vai diễn nặng ký.

Trước kết quả này, nhiều khán giả đã lên tiếng động viên Tiêu Chiến, Mạnh Mỹ Kỳ cũng như các nhà làm phim hãy nhìn vào đó mà cố gắng hơn, đặc biệt là các diễn viên sẽ trau dồi diễn xuất, chọn kịch bản kỹ lưỡng để có những vai diễn ấn tượng.

Quá thương cho Tiêu Chiến: Cùng lúc lĩnh hai giải “Cây chổi vàng” cho phim Tru Tiên ảnh 4
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm