"Quân Cửu Linh" thất bại vì Kim Hạn kém sắc, Bành Tiểu Nhiễm dù đẹp vẫn không thể cân phim

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sự trở lại của Bành Tiểu Nhiễm trong "Quân Cửu Linh" mang lại nhiều tiếc nuối vì dù xinh đẹp và diễn xuất tốt, một mình cô vẫn không thể cân phim. Nam chính Kim Hạn bị khán giả xứ Trung chê rằng quá xấu trai, ngoại hình kém thu hút không hợp phim cổ trang.

Quân Cửu Linh là bộ phim cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Hi Hành kể về công chúa Sở Cửu Linh (ban đầu do Hà Hoằng San diễn) - con gái thứ hai tài sắc vẹn toàn của Thái tử. Sau khi Thái tử bị em trai hãm hại và soán ngôi, Sở Cửu Linh đã đồng ý hôn sự do hoàng thúc của mình sắp đặt. Trong ngày thành hôn, Sở Cửu Linh ám sát hoàng thúc bất thành và mang trọng tội.

Trong lúc bị giam giữ, Sở Cửu Linh đã được thầy dạy y thuật của mình cứu thoát, nhưng Quân Trăn Trăn (Bành Tiểu Nhiễm) - bạn thân của Sở Cửu Linh và cũng là con gái của thầy chịu chết thay cô. Sau đó, Sở Cửu Linh được thay thân đổi phận bằng gương mặt mới và sống dưới cái tên Quân Cửu Linh (Bành Tiểu Nhiễm).

"Quân Cửu Linh" thất bại vì Kim Hạn kém sắc, Bành Tiểu Nhiễm dù đẹp vẫn không thể cân phim ảnh 1

Sở Cửu Linh (Hà Hoằng San) thay danh đổi phận trở thành Quân Trăn Trăn/ Quân Cửu Linh (Bành Tiểu Nhiễm).

Quân Cửu Linh sau khi được cứu sống phải mai danh ẩn tích, mở một y quán để có thể vừa hành y cứu người, vừa đợi ngày có thể trả mối thù năm xưa. Trong lúc này, cô gặp lại thanh mai trúc mã của mình là Chu Toản (Kim Hạn). Anh đã đồng hành giúp đỡ cô điều tra lại những người đã cùng tham gia vào cuộc đảo chính hoàng thất lúc trước.

"Quân Cửu Linh" thất bại vì Kim Hạn kém sắc, Bành Tiểu Nhiễm dù đẹp vẫn không thể cân phim ảnh 2

Kim Hạn vai Chu Toản và Bành Tiểu Nhiễm vai Sở Cửu Linh.

Sau khi lên sóng, Quân Cửu Linh đã nhận về hàng loạt lời chê bai của khán giả. Từ ngoại hình nam chính kém sắc thiếu sức hút, đến phần võ thuật lạm dụng cảnh quay slow motion quá nhiều, chưa kể nội dung thiếu chiều sâu. Kết quả là khi mở điểm Douban, Quân Cửu Linh chỉ đạt được 4,6 điểm, trong đó đánh giá 1 sao và 2 sao chiếm đa số.

Nhiều khán giả lấy làm tiếc cho Bành Tiểu Nhiễm. So với vai diễn Tiểu Phong đầy ấn tượng của Đông Cung thì sự trở lại của cô trong Quân Cửu Linh lại không tạo được điểm nhấn, dù cô vẫn xinh đẹp và diễn ổn. Kịch bản thiếu hấp dẫn đã khiến nhân vật của cô thiếu đi khí chất của nữ hán tử tài sắc vẹn toàn như mô tả của nguyên tác.

"Quân Cửu Linh" thất bại vì Kim Hạn kém sắc, Bành Tiểu Nhiễm dù đẹp vẫn không thể cân phim ảnh 3

Thế nhưng, nam chính Kim Hạn trong vai Chu Toản mới là "hố đen" của bộ phim. Anh nhận nhiều "gạch đá" hơn bao giờ hết so với dàn diễn viên còn lại của Quân Cửu Linh.

Khán giả vốn đã mất thiện cảm với Kim Hạn vì đời tư lùm xùm. Trên phim Quân Cửu Linh, Kim Hạn cũng không hợp với tạo hình cổ trang, diễn xuất thì nhiều lỗ hổng gây tranh cãi. Điều này càng khiến khán giả cho rằng anh không xứng đôi khi đóng cùng Bành Tiểu Nhiễm.

"Quân Cửu Linh" thất bại vì Kim Hạn kém sắc, Bành Tiểu Nhiễm dù đẹp vẫn không thể cân phim ảnh 4

Cảnh khóc của Chu Toản (Kim Hạn) lên cả hot search chỉ vì... quá xấu.

"Quân Cửu Linh" thất bại vì Kim Hạn kém sắc, Bành Tiểu Nhiễm dù đẹp vẫn không thể cân phim ảnh 5

Nhan sắc dàn nam phụ cũng không được đánh giá cao.

Trong phim, Quân Cửu Linh có đến bốn chàng trai theo đuổi. Mặc dù cô luôn lấy lý do cần phải trả thù nhà trước, mới nghĩ đến tình cảm sau nhưng kịch bản chỉ tập trung việc Cửu Linh luôn "mắc kẹt" trong tứ giác tình yêu.

Chỉ trong vài tập đầu, khán giả đã muốn "rối loạn tiền đình" với cuộc sống tình cảm của nữ chính. Ban đầu công chúa Quân Cửu Linh bị ép cưới bất thành, trong thoáng chốc lại sống dưới thân phận của bạn thân Quân Trăn Trăn. Nhưng vì Trăn Trăn có hôn ước từ trước, nên cô phải tìm mọi cách hủy hôn. Không ngờ, vị hôn phu của Trăn Trăn lại không chịu từ bỏ nàng.

"Quân Cửu Linh" thất bại vì Kim Hạn kém sắc, Bành Tiểu Nhiễm dù đẹp vẫn không thể cân phim ảnh 6

Một nàng nhưng đến bốn chàng tạo thành vòng tròn tình cảm rối rắm.

Sau đó, nữ chính Quân Cửu Linh lại tiếp tục làm đám cưới giả để cứu biểu đệ của mình. Và nam chính Chu Toản thì cứ sát cánh bên cô, chứng kiến những màn hủy hôn, kết hôn liên tục của cô nhưng vẫn tận sức giúp đỡ.

Chuyện tình cảm thì rối tung trong khi vấn đề chính được đặt ra là câu chuyện trả thù nhà lại hoàn toàn bị biên kịch bỏ quên. Vì thế, khán giả cảm thấy bộ phim thiếu chiều sâu.

"Quân Cửu Linh" thất bại vì Kim Hạn kém sắc, Bành Tiểu Nhiễm dù đẹp vẫn không thể cân phim ảnh 7

Phim vào được vài tập mà chỉ toàn thấy cảnh đám cưới.

Có thể nói Quân Cửu Linh sở hữu một đội ngũ sản xuất có tiếng nhưng chất lượng bộ phim lại không được như kỳ vọng. Đạo diễn phim vốn đã góp sức tạo ra tác phẩm ăn khách Mị Nguyệt Truyện, còn tổ phục trang thuộc bộ phim cổ trang Thanh Bình Nhạc.

Sau những tập đã lên sóng, những gì khán giả cảm nhận được chỉ là nội dung rối rắm khó hiểu, tạo hình diễn viên nam kém sắc mất điểm. Kết quả là gây thất vọng trầm trọng.

"Quân Cửu Linh" thất bại vì Kim Hạn kém sắc, Bành Tiểu Nhiễm dù đẹp vẫn không thể cân phim ảnh 11
MỚI - NÓNG
Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024
Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024
HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).

Có thể bạn quan tâm