Quán quân Cười Xuyên Việt 2016 - Buffalo liều lĩnh tái công diễn nhạc kịch Broadway “Chicago”

Quán quân Cười Xuyên Việt 2016 - Buffalo liều lĩnh tái công diễn nhạc kịch Broadway “Chicago”
HHT - “Chicago” là vở nhạc kịch nổi tiếng ra đời trên sân khấu Broadway (New York, Mỹ) năm 1975. Và nhóm nhạc kịch duy nhất hiện tại ở Việt Nam - Buffalo sẽ Việt hóa tác phẩm kinh điển này trên sân khấu.

Trong 2 năm gần đây, lĩnh vực giải trí - nghệ thuật Việt Nam bắt đầu có sự chuyển hướng tích cực với nhiều sản phẩm “remake - làm lại” như phim điện ảnh: Yêu, Em là bà nội của anh, Bạn gái tôi là sếp, Sắc đẹp ngàn cân,… Phim truyền hình với Cô gái xấu xí, Ngôi nhà hạnh phúc, Gia đình là số 1,… Những thành công đạt được của các sản phẩm trên là tín hiệu tích cực khi được khán giả đón nhận nhiệt tình. Nhưng một trong số những lĩnh vực bị bỏ quên là sân khấu. Ở Việt Nam vẫn chưa có một nhà sản xuất nào liều lĩnh thử Việt hóa các tác phẩm sân khấu nước ngoài. Ngoại trừ nhóm nhạc kịch duy nhất hiện tại ở Việt Nam: Buffalo.

Quán quân Cười Xuyên Việt 2016 - Buffalo liều lĩnh tái công diễn nhạc kịch Broadway “Chicago” ảnh 1

Sự thành công vượt bậc của vở nhạc kịch Chicago đã vượt qua khuôn khổ của Broadway, trở thành một phần của văn hóa đại chúng. Chicago là vở nhạc kịch nổi tiếng ra đời trên sân khấu Broadway (New York, Mỹ) năm 1975. Tác phẩm này giữ kỷ lục là vở nhạc kịch Mỹ được trình diễn lâu nhất tại Broadway (Mỹ) và West End (Anh), hai trung tâm kịch nghệ lớn nhất thế giới. Trong hơn 30 năm qua, đã có hàng chục phiên bản quốc tế của vở diễn này với nhiều ngôn ngữ khác nhau được dàn dựng. Tại châu Á, trước đây đã có 2 phiên bản chuyển thể là tiếng Nhật và tiếng Hàn. Và Việt Nam đã từng chuyển thể tác phẩm này thành công ngoài sức tưởng tượng vào năm 2013.

Quán quân Cười Xuyên Việt 2016 - Buffalo liều lĩnh tái công diễn nhạc kịch Broadway “Chicago” ảnh 2

Với 4 suất diễn tại TP.HCM, Chicago phiên bản Việt trở thành một trong những sự kiện ấn tượng của sân khấu Sài Gòn trong 10 năm qua. Hơn hết, Buffalo đã tạo nên dấu ấn đây là vở nhạc kịch Broadway đầu tiên được Việt hóa có bản quyền, trình diễn đầy đủ, giữ nguyên vẹn nội dung tác phẩm kinh điển này.

Quán quân Cười Xuyên Việt 2016 - Buffalo liều lĩnh tái công diễn nhạc kịch Broadway “Chicago” ảnh 3

Buffalo đã có hơn 4 năm theo đuổi, biểu diễn và dàn dựng các vở diễn theo hướng nhạc kịch Broadway tại Việt Nam. Nhóm đã giành được 2 đề cử Mai Vàng năm 2013 với vở ChicagoTuyết đỏ. Dàn dựng nên vở diễn Vũ nữ ăn khách nhất năm 2014 của sân khấu 5B. Năm 2016, Buffalo xây dựng nên vở nhạc kịch thuần Việt đầu tiên của Việt Nam mang tên Tấm Cám. Vở diễn không chỉ thành công với 16 suất diễn, đạt doanh thu gần cán mốc 1 tỉ đồng trong bối cảnh sân khấu ảm đạm hiện tại và giành giải Mai Vàng cho “Vở diễn được yêu thích nhất năm 2016”.

Quán quân Cười Xuyên Việt 2016 - Buffalo liều lĩnh tái công diễn nhạc kịch Broadway “Chicago” ảnh 4

Quán quân Cười Xuyên Việt 2016 - Buffalo liều lĩnh tái công diễn nhạc kịch Broadway “Chicago” ảnh 5

Quán quân Cười Xuyên Việt 2016 - Buffalo liều lĩnh tái công diễn nhạc kịch Broadway “Chicago” ảnh 6

Để dàn dựng và vượt qua được thành công quá lớn từ vở diễn Chicago năm 2013, Buffalo đã nhận được sự cố vấn từ các nghệ sĩ kỳ cựu. Về mặt nghệ thuật, NSND Trần Ngọc Giàu sẽ là người đứng sau hỗ trợ nhóm. NSND Trần Ngọc Giàu hiện là Chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM.

Quán quân Cười Xuyên Việt 2016 - Buffalo liều lĩnh tái công diễn nhạc kịch Broadway “Chicago” ảnh 7

Về phần vũ đạo, Chicago phiên bản Việt lần này sẽ được sự cố vấn từ biên đạo múa nổi tiếng Nguyễn Tấn Lộc. Biên đạo Tấn Lộc từng làm diễn viên kịch, diễn viên múa và biên đạo múa tại Nhà hát Rối TP.HCM và Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM. 

Vở nhạc kịch Broadway Chicago phiên bản Việt dự kiến công diễn vào tháng 8, năm 2017.

MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.