Quét dọn đường phố suốt 10 tiếng, nam sinh này được tặng ô tô và học bổng vào đại học

HHT - Khi bạn làm việc tốt thì điều tốt đẹp sẽ đến - điều này thực sự là hoàn toàn đúng trong trường hợp của một nam sinh 18 tuổi.

Sau vụ việc của George Floyd, rất nhiều sự kiện phản đối phân biệt chủng tộc đã diễn ra tại nhiều thành phố ở Mỹ. Điều này lại dẫn tới việc một số người phá phách, khiến cho đường phố rất bừa bãi, đầy rác là đồ nhựa, túi nylon, giấy, vỏ bọc thực phẩm… Cho nên, việc dọn dẹp cũng chẳng phải dễ dàng gì, kể cả với đội ngũ công nhân vệ sinh chuyên nghiệp.

Quét dọn đường phố suốt 10 tiếng, nam sinh này được tặng ô tô và học bổng vào đại học ảnh 1 Nhiều đường phố có rất nhiều rác sau khi các sự kiện diễn ra.

Tuy nhiên, Antonio Gwynn Jr. ở Buffalo (New York) thì có phương châm: “Thấy việc là làm”. Nhìn thấy thành phố nơi mình sống bỗng đầy những rác, bạn ấy quyết định cầm chổi và túi đựng rác rồi đi ra phố.

Ngay đầu tuần, Antonio - một bạn teen da màu 18 tuổi - đã bắt tay vào dọn dẹp từ lúc 2h sáng đến tận 12h trưa, không nghỉ ngơi. Bạn ấy dọn hiệu quả đến mức khi một đội vệ sinh tới thì họ thấy công việc đã gần xong rồi.

Quét dọn đường phố suốt 10 tiếng, nam sinh này được tặng ô tô và học bổng vào đại học ảnh 2 Hình ảnh Antonio cặm cụi quét dọn đường phố được một người ghi lại.

Hành động của Antonio khiến nhiều người rất bất ngờ, nên một doanh nhân ở địa phương đã tặng bạn ấy hẳn một chiếc ô tô Mustang mui trần màu đỏ. Antonio thực sự rất xúc động vì mẹ bạn ấy cũng từng lái một chiếc xe như vậy, nhưng mẹ Antonio đã qua đời vào năm 2018.

Quét dọn đường phố suốt 10 tiếng, nam sinh này được tặng ô tô và học bổng vào đại học ảnh 3 Bạn Antonio (bên trái) được tặng chiếc ô tô màu đỏ.

Mà đây vẫn chưa phải là toàn bộ câu chuyện.

Khi trường Đại học Medaille ở Buffalo biết về hành động của Antonio, họ đã quyết định tặng cho bạn ấy học bổng toàn phần.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh CNN, Antonio nói, bạn ấy đi quét đường phố chỉ vì xem bản tin rằng ngoài đường đầy rác và mảnh kính vỡ, chứ không phải vì bạn ấy nghĩ sẽ được ghi nhận công lao gì cả.

Quét dọn đường phố suốt 10 tiếng, nam sinh này được tặng ô tô và học bổng vào đại học ảnh 4 Antonio còn được nhận học bổng toàn phần của Đại học Medaille.

Dù sao, những món quà bạn ấy nhận được cũng là vì bạn ấy xứng đáng, nhỉ!

Quét dọn đường phố suốt 10 tiếng, nam sinh này được tặng ô tô và học bổng vào đại học ảnh 5
Theo (Theo Fox Carolina)
MỚI - NÓNG
Bắc Macedonia lại thua trận ở EURO 2020, người hâm mộ đổ lỗi cho kiểu tập luyện “xui xẻo”
Bắc Macedonia lại thua trận ở EURO 2020, người hâm mộ đổ lỗi cho kiểu tập luyện “xui xẻo”
HHT - Đội tuyển Bắc Macedonia vừa có trận thua thứ hai ở EURO 2020 dù gây không ít khó khăn cho đội Ukraine. Vì đội tuyển chơi đầy khí thế như vậy mà vẫn thua, các cổ động viên của Bắc Macedonia thất vọng đổ tại là vì đội ngũ huấn luyện đã cho các cầu thủ tập luyện theo kiểu kỳ lạ và “xui xẻo” trước trận đấu.

Có thể bạn quan tâm

Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

HHT - Khi bước vào một mối quan hệ ai cũng hi vọng tìm thấy một tình yêu thực sự, nhưng lại thường quên hi vọng bản thân đủ mạnh mẽ để thoát khỏi một mớ bòng bong độc hại không phải là tình yêu. Rất nhiều người mắc kẹt mãi với một mối quan hệ toxic chỉ vì họ nghĩ rằng mỉnh không xứng đáng và phải mất rất nhiều thời gian mới dứt bỏ được nỗi đau của mình.
Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

HHT - Các fan của Hoàng gia Anh đều rất thích thú trước những bức ảnh mới, khi Công nương Kate đùa với các em bé mà cô gặp. Nhưng điều khiến nhiều người để ý và thấy lạ chính là dáng vẻ của Hoàng tử William trong những bức ảnh đó. Công nương Kate tỏ ra rất thích trẻ con và đã nói rằng cô muốn có thêm con, vậy liệu cặp đôi sẽ có “em bé Hoàng gia” thứ tư hay không?
Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

HHT - Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Công nương Kate đã nghe được thông tin rằng chồng cô “trêu đùa” một người phụ nữ mà anh mới gặp. Nhưng khi biết rõ sự tình thì Kate đã có phản ứng rất thú vị. Sự việc cụ thể là William đã có “vướng mắc” với nhân vật nữ nào vậy?
Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

HHT - Nhiều người ở Scotland - nơi Hoàng tử William và Công nương Kate đang có chuyến công du - đã rất ngạc nhiên khi tình cờ thấy cặp đôi Hoàng gia ngồi ăn ở ngay một băng ghế ven đường, như bất kỳ người bình thường nào khác. Thậm chí, khi các fan tìm hiểu thì còn biết được rằng, William - Kate mua những món ăn cũng rất giản dị. Tuy nhiên, quán ăn mà họ rẽ vào mua đồ lại lưu giữ một điều đặc biệt.