Quét dọn đường phố suốt 10 tiếng, nam sinh này được tặng ô tô và học bổng vào đại học

HHT - Khi bạn làm việc tốt thì điều tốt đẹp sẽ đến - điều này thực sự là hoàn toàn đúng trong trường hợp của một nam sinh 18 tuổi.

Sau vụ việc của George Floyd, rất nhiều sự kiện phản đối phân biệt chủng tộc đã diễn ra tại nhiều thành phố ở Mỹ. Điều này lại dẫn tới việc một số người phá phách, khiến cho đường phố rất bừa bãi, đầy rác là đồ nhựa, túi nylon, giấy, vỏ bọc thực phẩm… Cho nên, việc dọn dẹp cũng chẳng phải dễ dàng gì, kể cả với đội ngũ công nhân vệ sinh chuyên nghiệp.

Quét dọn đường phố suốt 10 tiếng, nam sinh này được tặng ô tô và học bổng vào đại học ảnh 1 Nhiều đường phố có rất nhiều rác sau khi các sự kiện diễn ra.

Tuy nhiên, Antonio Gwynn Jr. ở Buffalo (New York) thì có phương châm: “Thấy việc là làm”. Nhìn thấy thành phố nơi mình sống bỗng đầy những rác, bạn ấy quyết định cầm chổi và túi đựng rác rồi đi ra phố.

Ngay đầu tuần, Antonio - một bạn teen da màu 18 tuổi - đã bắt tay vào dọn dẹp từ lúc 2h sáng đến tận 12h trưa, không nghỉ ngơi. Bạn ấy dọn hiệu quả đến mức khi một đội vệ sinh tới thì họ thấy công việc đã gần xong rồi.

Quét dọn đường phố suốt 10 tiếng, nam sinh này được tặng ô tô và học bổng vào đại học ảnh 2 Hình ảnh Antonio cặm cụi quét dọn đường phố được một người ghi lại.

Hành động của Antonio khiến nhiều người rất bất ngờ, nên một doanh nhân ở địa phương đã tặng bạn ấy hẳn một chiếc ô tô Mustang mui trần màu đỏ. Antonio thực sự rất xúc động vì mẹ bạn ấy cũng từng lái một chiếc xe như vậy, nhưng mẹ Antonio đã qua đời vào năm 2018.

Quét dọn đường phố suốt 10 tiếng, nam sinh này được tặng ô tô và học bổng vào đại học ảnh 3 Bạn Antonio (bên trái) được tặng chiếc ô tô màu đỏ.

Mà đây vẫn chưa phải là toàn bộ câu chuyện.

Khi trường Đại học Medaille ở Buffalo biết về hành động của Antonio, họ đã quyết định tặng cho bạn ấy học bổng toàn phần.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh CNN, Antonio nói, bạn ấy đi quét đường phố chỉ vì xem bản tin rằng ngoài đường đầy rác và mảnh kính vỡ, chứ không phải vì bạn ấy nghĩ sẽ được ghi nhận công lao gì cả.

Quét dọn đường phố suốt 10 tiếng, nam sinh này được tặng ô tô và học bổng vào đại học ảnh 4 Antonio còn được nhận học bổng toàn phần của Đại học Medaille.

Dù sao, những món quà bạn ấy nhận được cũng là vì bạn ấy xứng đáng, nhỉ!

Quét dọn đường phố suốt 10 tiếng, nam sinh này được tặng ô tô và học bổng vào đại học ảnh 5
Theo (Theo Fox Carolina)
MỚI - NÓNG
VĐV Mỹ ở Olympic Tokyo có pha chuyền gậy “cồng kềnh” ra sao mà thất bại khi chạy tiếp sức?
VĐV Mỹ ở Olympic Tokyo có pha chuyền gậy “cồng kềnh” ra sao mà thất bại khi chạy tiếp sức?
HHT - Việc đội tuyển Mỹ thi đấu không thành công trong nội dung chạy tiếp sức 4x100m ở Olympic Tokyo khiến nhiều người rất bất ngờ, vì điền kinh vốn là thế mạnh của đoàn Mỹ. Phải đến khi xem hình ảnh quay chậm, khán giả mới thấy rằng 2 vận động viên Mỹ có một pha chuyền gậy vụng về đến khó tin, gây mất thời gian, góp phần dẫn đến thất bại.

Có thể bạn quan tâm

Nhật ký tình nguyện chống dịch: Những điều nhỏ bé ấm áp qua lời kể của nàng travel blogger

Nhật ký tình nguyện chống dịch: Những điều nhỏ bé ấm áp qua lời kể của nàng travel blogger

HHT - "Công việc tình nguyện có rất nhiều điều mệt mỏi, tuy nhiên có rất nhiều niềm vui nho nhỏ mà tụi mình đã tích góp mỗi ngày. Nên làm được điều gì mình sẽ cố gắng. Dù công sức của mình chỉ là hạt cát giữa sa mạc thì cũng sẽ là một điều tốt đẹp và có những người cần nó".
HLV đã nói gì với VĐV người Singapore thi đấu không thành công tại Olympic Tokyo 2020?

HLV đã nói gì với VĐV người Singapore thi đấu không thành công tại Olympic Tokyo 2020?

HHT - Một vận động viên bơi lội người Singapore từng giành huy chương vàng ở kỳ Olympic trước đã không đạt được kết quả như mong muốn khi vừa thi đấu tại Olympic Tokyo. Sau đó, nhiều người đã chụp lại được những bức ảnh huấn luyện viên ôm VĐV này để an ủi. HLV đã nói gì về việc VĐV của mình không thành công?
18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

HHT - Trong những ngày giãn cách xã hội, nhiều người phải đối mặt với trạng thái căng thẳng và lo âu kéo dài. Mỗi ngày thức dậy đều cảm thấy đang sống một ngày tồi tệ và luôn trong tình trạng "down mood" khiến bạn không thể lạc quan và vui vẻ được. Hãy thử áp dụng những gợi ý dưới đây để thắp sáng một ngày của bạn nhé!