Quét dọn đường phố suốt 10 tiếng, nam sinh này được tặng ô tô và học bổng vào đại học

HHT - Khi bạn làm việc tốt thì điều tốt đẹp sẽ đến - điều này thực sự là hoàn toàn đúng trong trường hợp của một nam sinh 18 tuổi.

Sau vụ việc của George Floyd, rất nhiều sự kiện phản đối phân biệt chủng tộc đã diễn ra tại nhiều thành phố ở Mỹ. Điều này lại dẫn tới việc một số người phá phách, khiến cho đường phố rất bừa bãi, đầy rác là đồ nhựa, túi nylon, giấy, vỏ bọc thực phẩm… Cho nên, việc dọn dẹp cũng chẳng phải dễ dàng gì, kể cả với đội ngũ công nhân vệ sinh chuyên nghiệp.

Quét dọn đường phố suốt 10 tiếng, nam sinh này được tặng ô tô và học bổng vào đại học ảnh 1 Nhiều đường phố có rất nhiều rác sau khi các sự kiện diễn ra.

Tuy nhiên, Antonio Gwynn Jr. ở Buffalo (New York) thì có phương châm: “Thấy việc là làm”. Nhìn thấy thành phố nơi mình sống bỗng đầy những rác, bạn ấy quyết định cầm chổi và túi đựng rác rồi đi ra phố.

Ngay đầu tuần, Antonio - một bạn teen da màu 18 tuổi - đã bắt tay vào dọn dẹp từ lúc 2h sáng đến tận 12h trưa, không nghỉ ngơi. Bạn ấy dọn hiệu quả đến mức khi một đội vệ sinh tới thì họ thấy công việc đã gần xong rồi.

Quét dọn đường phố suốt 10 tiếng, nam sinh này được tặng ô tô và học bổng vào đại học ảnh 2 Hình ảnh Antonio cặm cụi quét dọn đường phố được một người ghi lại.

Hành động của Antonio khiến nhiều người rất bất ngờ, nên một doanh nhân ở địa phương đã tặng bạn ấy hẳn một chiếc ô tô Mustang mui trần màu đỏ. Antonio thực sự rất xúc động vì mẹ bạn ấy cũng từng lái một chiếc xe như vậy, nhưng mẹ Antonio đã qua đời vào năm 2018.

Quét dọn đường phố suốt 10 tiếng, nam sinh này được tặng ô tô và học bổng vào đại học ảnh 3 Bạn Antonio (bên trái) được tặng chiếc ô tô màu đỏ.

Mà đây vẫn chưa phải là toàn bộ câu chuyện.

Khi trường Đại học Medaille ở Buffalo biết về hành động của Antonio, họ đã quyết định tặng cho bạn ấy học bổng toàn phần.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh CNN, Antonio nói, bạn ấy đi quét đường phố chỉ vì xem bản tin rằng ngoài đường đầy rác và mảnh kính vỡ, chứ không phải vì bạn ấy nghĩ sẽ được ghi nhận công lao gì cả.

Quét dọn đường phố suốt 10 tiếng, nam sinh này được tặng ô tô và học bổng vào đại học ảnh 4 Antonio còn được nhận học bổng toàn phần của Đại học Medaille.

Dù sao, những món quà bạn ấy nhận được cũng là vì bạn ấy xứng đáng, nhỉ!

Quét dọn đường phố suốt 10 tiếng, nam sinh này được tặng ô tô và học bổng vào đại học ảnh 5
Theo (Theo Fox Carolina)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?