Quét dọn đường phố suốt 10 tiếng, nam sinh này được tặng ô tô và học bổng vào đại học

HHT - Khi bạn làm việc tốt thì điều tốt đẹp sẽ đến - điều này thực sự là hoàn toàn đúng trong trường hợp của một nam sinh 18 tuổi.

Sau vụ việc của George Floyd, rất nhiều sự kiện phản đối phân biệt chủng tộc đã diễn ra tại nhiều thành phố ở Mỹ. Điều này lại dẫn tới việc một số người phá phách, khiến cho đường phố rất bừa bãi, đầy rác là đồ nhựa, túi nylon, giấy, vỏ bọc thực phẩm… Cho nên, việc dọn dẹp cũng chẳng phải dễ dàng gì, kể cả với đội ngũ công nhân vệ sinh chuyên nghiệp.

Quét dọn đường phố suốt 10 tiếng, nam sinh này được tặng ô tô và học bổng vào đại học ảnh 1

Nhiều đường phố có rất nhiều rác sau khi các sự kiện diễn ra.

Tuy nhiên, Antonio Gwynn Jr. ở Buffalo (New York) thì có phương châm: “Thấy việc là làm”. Nhìn thấy thành phố nơi mình sống bỗng đầy những rác, bạn ấy quyết định cầm chổi và túi đựng rác rồi đi ra phố.

Ngay đầu tuần, Antonio - một bạn teen da màu 18 tuổi - đã bắt tay vào dọn dẹp từ lúc 2h sáng đến tận 12h trưa, không nghỉ ngơi. Bạn ấy dọn hiệu quả đến mức khi một đội vệ sinh tới thì họ thấy công việc đã gần xong rồi.

Quét dọn đường phố suốt 10 tiếng, nam sinh này được tặng ô tô và học bổng vào đại học ảnh 2 Hình ảnh Antonio cặm cụi quét dọn đường phố được một người ghi lại.

Hành động của Antonio khiến nhiều người rất bất ngờ, nên một doanh nhân ở địa phương đã tặng bạn ấy hẳn một chiếc ô tô Mustang mui trần màu đỏ. Antonio thực sự rất xúc động vì mẹ bạn ấy cũng từng lái một chiếc xe như vậy, nhưng mẹ Antonio đã qua đời vào năm 2018.

Quét dọn đường phố suốt 10 tiếng, nam sinh này được tặng ô tô và học bổng vào đại học ảnh 3

Bạn Antonio (bên trái) được tặng chiếc ô tô màu đỏ.

Mà đây vẫn chưa phải là toàn bộ câu chuyện.

Khi trường Đại học Medaille ở Buffalo biết về hành động của Antonio, họ đã quyết định tặng cho bạn ấy học bổng toàn phần.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh CNN, Antonio nói, bạn ấy đi quét đường phố chỉ vì xem bản tin rằng ngoài đường đầy rác và mảnh kính vỡ, chứ không phải vì bạn ấy nghĩ sẽ được ghi nhận công lao gì cả.

Quét dọn đường phố suốt 10 tiếng, nam sinh này được tặng ô tô và học bổng vào đại học ảnh 4

Antonio còn được nhận học bổng toàn phần của Đại học Medaille.

Dù sao, những món quà bạn ấy nhận được cũng là vì bạn ấy xứng đáng, nhỉ!

Quét dọn đường phố suốt 10 tiếng, nam sinh này được tặng ô tô và học bổng vào đại học ảnh 5
Theo (Theo Fox Carolina)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.