Rao dùm đồ nhà làm, chủ tài khoản Facebook sốc vì mọi người hỏi mua món ăn kì lạ này

Rao dùm đồ nhà làm, chủ tài khoản Facebook sốc vì mọi người hỏi mua món ăn kì lạ này
HHT - Khô tôm, một món "mới coong", độc lạ mà chỉ ở Bình Đại, Bến Tre - xứ chuyên nuôi tôm - mới có.

Đây có thể được xem như là món ăn truyền thống của gia đình chị G.T.A do chính cha ruột của chị đã sáng tạo nên. Ngay khi những dòng chia sẻ của chị G.T.A được đăng tải đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ phía bạn bè trên Facebook của chị.

Cận cảnh đĩa khô tôm đỏ hửng hấp dẫn từ Facebook chính chủ chị G.T.A

Nguyên văn những dòng chia sẻ của chị G.T.A như sau: "Xin nhấn mạnh lại là KHÔ TÔM chứ không phải là tôm khô nha cả nhà. Khô tôm là mấy con vàng ươm trong hình này nè. Nghệ Nhân sẽ chọn lựa những con tôm sú bự nhất tươi nhất, sau đó lột vỏ, lấy chỉ đen, chẻ đôi thân tôm, ướp xíu đường, xíu nước tương, nhiều tỏi băm mềm mịn rồi đem phơi khoảng 1 ngày. Sau đó lấy vào chiên với xíu dầu trên lửa thật nhỏ cho vàng đều 2 mặt rồi... măm. Ngon quên trời đất! Ai ăn rồi cũng mê mệt". 

Nghệ Nhân chính là người cha của chị, người đã có hơn 30 năm "tâm huyết" chế biến món ăn "đỉnh cao" này cho chính người thân của mình. Chị G.T.A còn cho biết thêm, cha chị đang nghỉ hưu nên buồn tay buồn chân, bởi vậy mới nhờ con gái "quảng cáo giùm để cha làm bán cho vui".

Món khô tôm ngay lập tức đã nhận được sự "đón chào" hết sức "nồng nhiệt" từ phía mọi người.

Rao dùm đồ nhà làm, chủ tài khoản Facebook sốc vì mọi người hỏi mua món ăn kì lạ này ảnh 2
Rao dùm đồ nhà làm, chủ tài khoản Facebook sốc vì mọi người hỏi mua món ăn kì lạ này ảnh 3
Rao dùm đồ nhà làm, chủ tài khoản Facebook sốc vì mọi người hỏi mua món ăn kì lạ này ảnh 4

Khi search thêm thông tin về món khô tôm độc đáo này, Google chỉ có thể cho ra những kết quả là món ăn tôm khô quen thuộc từ bao lâu nay. "Khoảng hơn 3kg tôm sú tươi mới ra được 1kg khô tôm, nên 1 kg khô tôm cũng đông đảo lắm, hơn 100 anh em họ nhà tôm lận" - chị G.T.A chia sẻ thêm.

Quả là một món ăn độc - lạ mà không phải ở đâu cũng có phải không nào? Nhìn hình ảnh đĩa khô tôm đỏ hửng mới hấp dẫn làm sao. Thú thật đi, bạn cũng không thể "kìm lòng" trước mùi vị "quyến rũ" mới lạ của món khô tôm này đúng không?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm