Ráo riết công tác khử khuẩn đón 900.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020

HHT - Ngày 9 - 10/8, gần 900.000 thí sinh trên toàn quốc chính thức bước vào kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020. Riêng các thí sinh tại Đà Nẵng và 6 thành phố, thị xã, huyện của Quảng Nam sẽ thi tốt nghiệp đợt 2. 
Vì tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, gần 11.000 thí sinh tại Đà Nẵng và hơn 16.000 thí sinh tại 6 thành phố, thị xã, huyện của tỉnh Quảng Nam bao gồm thành phố Hội An, thị xã Điện Bàn, huyện Đại Lộc, huyện Quế Sơn, huyện Duy Xuyên và huyện Thăng Bình đang thực hiện giãn cách xã hội. Các thí sinh sẽ dự kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đợt 2 do địa phương đề xuất thời gian thi sau khi dịch COVID-19 tại địa phương được kiểm soát. 
Đối với thí sinh thuộc các tỉnh thành còn lại, kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 vẫn diễn theo đúng lịch ban đầu (8 - 10/8) với các biện pháp chống dịch chặt chẽ. Các trường Đại học là địa điểm thi trên toàn quốc đều tiến hành công tác khử khuẩn, dọn vệ sinh sạch sẽ trong những ngày qua. 
Ráo riết công tác khử khuẩn đón 900.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 ảnh 1 Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đợt 1.
Ráo riết công tác khử khuẩn đón 900.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 ảnh 2 Phòng học và hành lang đều được xịt khử khuẩn kĩ càng - Ảnh: Fanpage ĐH Bình Dương.
Ráo riết công tác khử khuẩn đón 900.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 ảnh 3 Nhân viên y tế tiến hành khử khuẩn dãy phòng phục vụ công tác coi thi trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 - Ảnh: Fanpage ĐH Luật TP.HCM 
Ráo riết công tác khử khuẩn đón 900.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 ảnh 4 ĐH Trà Vinh huy động lực lượng y tế tiến hành khử khuẩn toàn bộ trường học - Ảnh: ĐH Trà Vinh 
Ráo riết công tác khử khuẩn đón 900.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 ảnh 5 Nhân viên y tế khử khuẩn mọi ngóc ngách trong trường - Ảnh: Fanpage ĐH Trà Vinh 
Ráo riết công tác khử khuẩn đón 900.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 ảnh 6 Tổ lao công tổng vệ sinh, lau dòn phòng ốc chuẩn bị đón các thí sinh thi tốt nghiệp năm 2020 - Ảnh: Fanpage ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Bạn Ngọc Như (thí sinh thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM) chia sẻ: "Một tuần trước kì thi diễn ra, không chỉ mình mà các bạn cùng lớp đều rất lo lắng liệu kì thi có thể diễn ra trong tình hình dịch khá không khả quan. Tuy nhiên, những ngày gần đây, các thầy cô đều động viên cũng như dặn dò kĩ tụi mình các biện pháp chống dịch như đeo khẩu trang, đứng giãn cách 2m... Hình ảnh về các địa điểm thi được sát trùng kĩ càng khiến mình và ba mẹ cũng an tâm hơn." 
Bên cạnh đăng kí xét tuyển bằng kết quả thi, nhiều trường Đại học có những phương án tuyển sinh phù hợp với kế hoạch thi của Bộ GD&ĐT. Điều này sẽ làm giảm áp lực thi cử trong tình hình dịch đối với các thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020. 
HHT Online sẽ tiếp tục những thông tin mới nhất về kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020. 
Ráo riết công tác khử khuẩn đón 900.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: