Review album “Chromatica”: Sự thích ứng của team Lady Gaga trong thời đại streaming

HHT - Sau 4 năm chờ đợi kể từ "Joanne" (2016), cuối cùng Lady Gaga đã trở lại với album "Chromatica". 

Chromatica trở về với dòng nhạc Dance-Pop, EDM đã làm nên tên tuổi cho Gaga trong giai đoạn đầu sự nghiệp. Lady Gaga đã mất tận 3 năm chuẩn bị cho sự trở lại lần này. Sức khỏe, tinh thần, sự dũng cảm và tình yêu là những chủ đề chính trong album. Chromatica có sự góp giọng của những tên tuổi “hạng A” như Ariana Grande, BLACKPINK và Elton John. Album hiện đang nhận đến 81 điểm Metacritic.

Review album “Chromatica”: Sự thích ứng của team Lady Gaga trong thời đại streaming ảnh 1

“Dồn nhưng không dập” có lẽ là cụm từ chính xác nhất để mô tả Chromatica. Gần như tất cả bài hát trong album đều chứa phần beat mạnh, nhưng khi được đặt cạnh nhau chúng không khiến người nghe cảm thấy mệt mỏi. Producer BloodPop đã tiết chế chúng một cách vừa phải, cộng hưởng cùng cả những đoạn interlude không lời như những khoảng nghỉ đâu đó lưng chừng giữa album.

Một điểm đáng chú ý là Chromatica có tận 16 bài hát nhưng chỉ dài 43 phút. Nếu không tính 3 đoạn interlude thì độ dài trung bình mỗi bài hát cũng chỉ khoảng 3 phút 15 giây. Bài hát ngắn nhất là Sour Candy (with BLACKPINK) với độ dài chỉ 2:38. Nhưng Sour Candy vẫn phải “nhét” đủ 5 giọng ca, khiến các BLINKs không khỏi tiếc nuối vì “chưa gì đã hết bài”. Đây có lẽ là sự thích ứng của team Gaga trong thời đại streaming

Review album “Chromatica”: Sự thích ứng của team Lady Gaga trong thời đại streaming ảnh 2
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm