Review "Loki" tập 1: Khi "thần lừa lọc" trở lại cũng chính là lúc Đa vũ trụ lâm nguy!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ với tập đầu tiên của “Loki”, khán giả đã có thể cảm nhận được một trận chiến kinh hoàng mới sắp diễn ra tại MCU. Nhưng liệu “thần lừa lọc” có thực sự là kẻ sẽ kích hoạt cuộc chiến này?

Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã chính thức trở lại với khán giả bằng Loki - series truyền hình tiếp theo do hãng Marvel Studios sản xuất hiện đang được đánh giá khá cao với điểm số 9,3/10 ngất ngưỡng trên Imdb.

Đây có vẻ sẽ là tác phẩm có sức ảnh hưởng lớn đến tương lai của MCU, không chỉ vì sự trở lại của “thần lừa lọc” Loki, mà còn vì chủ đề “Đa vũ trụ” đã chính thức được xác nhận trong tập phim đầu tiên vừa được công chiếu.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nhiều chi tiết trong phim. Độc giả chưa xem cân nhắc trước khi đọc tiếp.)

Loki sẽ là “ngòi nổ” cho trận chiến Đa vũ trụ MCU?

Câu chuyện của phim được bắt đầu ngay sau khoảnh khắc Loki tẩu thoát khỏi New York năm 2012 bằng khối Teseract (Avengers: Endgame). Nói cách khác, nhân vật chính của phim là “Loki 2012” - một Loki đến từ quá khứ.

Tuy vậy, việc làm này không hề thoát khỏi tai mắt tổ chức TVA (Cơ quan Kiểm soát Phương sai Thời gian) và họ đã kịp thời bắt giữ gã. Kể từ đây, “thần lừa lọc” trở thành tội nhân của tổ chức này với tội danh “gây rối loạn Dòng thời gian Thiêng liêng” (hay còn được gọi là “biến thể”).

Review "Loki" tập 1: Khi "thần lừa lọc" trở lại cũng chính là lúc Đa vũ trụ lâm nguy! ảnh 1

Loki và tổ chức TVA sẽ là đầu mối khám phá Đa vũ trụ MCU. - Nguồn: TVLine

Bên cạnh việc phát hiện ra có một tổ chức cảnh sát thời gian nằm trong một chiều không gian tách biệt và luôn theo dõi từng biến động của vũ trụ, Loki còn khám phá ra sự hiện diện của Đa vũ trụ và Time-Keepers - 3 vị thần đầu não của TVA đã ngăn chặn “sự hỗn loạn Đa vũ trụ” đầu tiên: Bằng cách hợp nhất các dòng thời gian/ các thực tại “đấu đá” nhau lại thành một và gọi nó là “Dòng thời gian Thiêng Liêng” - thực tại duy nhất đã diễn ra các câu chuyện lớn nhỏ của MCU từ trước đến nay.

Liệu đây có phải là nơi diễn ra “sự hỗn loạn Đa vũ trụ” thứ hai mà Doctor Strange và Scarlet Witch phải ra tay giải quyết trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness?

Hóa ra Loki cũng chỉ là “kẻ bị tổn thương muốn tổn thương người khác”

Một lần nữa Marvel Studios lại khiến khán giả phải “sụt sịt” trước câu chuyện nội tâm của một nhân vật tưởng chừng là phụ.

Không như Thor vốn đã được định sẵn là vị vua tương lai của xứ sở Asgard, Loki ngay từ tấm bé đã bị người cha nuôi - thần Odin - xem là món đồ chính trị để đàm phán hòa bình với vua Laufey của tộc Khổng Lồ Băng, cũng là cha ruột của Loki.

Như chưa đủ, chính việc bị mọi người xem thường vì bị cái bóng quá lớn của Thor che phủ đã hình thành nên bản tính tị nạnh độc tài của Loki, để gã luôn tìm cách trả thù Thor và bắt những người xung quanh phải quỳ gối chịu trận.

Nhưng dẫu vậy, đó cũng chỉ là cách mà vị hoàng tử Asgard muốn che đi bản ngã yếu đuối của mình. Thực chất, gã không thực sự thích làm hại người khác.

Review "Loki" tập 1: Khi "thần lừa lọc" trở lại cũng chính là lúc Đa vũ trụ lâm nguy! ảnh 2

Ai bảo ác nhân thì không có nước mắt? - Nguồn: Screen Rant

Việc nhìn trước số phận tương lai của mình tại TVA, thấy cái chết của người mẹ nuôi - nữ hoàng Frigga - mà hắn thực sự yêu thương, nghe những lời bộc bạch đầy quan tâm từ anh trai nuôi Thor và cha nuôi Odin, có lẽ sẽ khiến Loki hướng thiện trong các tập tới.

Ác nhân nào sẽ đối đầu với Loki?

Loki rõ ràng không phải là biến thể duy nhất đang gây xáo trộn Dòng thời gian Thiêng liêng. Giờ đây gã đang được đặc vụ Mobius của TVA đề nghị hợp tác để tiêu diệt một biến thể nguy hiểm khác đang ám sát vô số đội phản ứng của cơ quan an ninh này.

Review "Loki" tập 1: Khi "thần lừa lọc" trở lại cũng chính là lúc Đa vũ trụ lâm nguy! ảnh 3

Kẻ bí ẩn này liệu có thực sự là 1 "Loki khác"? - Nguồn: ATT Yahoo

Theo lời của Mobius, kẻ mà Loki sẽ phải đối đầu chính là... Loki. Không rõ rằng đây sẽ là một Loki thuộc dòng thời gian khác hay là một ác nhân giấu mặt đang giả dạng gã.

Bên cạnh đó, việc gã ác nhân này đến từ thế kỷ 31 cho thấy đây cũng có thể là Kang the Conqueror - kẻ thù tương lai của bộ đôi Ant-Man và Wasp.

Và dù khiến khán giả ngán ngẩm từ thời WandaVision, nhưng giả thuyết về việc đây lại là chúa quỷ Mephisto (qua họa tiết ác quỷ màu đỏ trên khung kính) lại lập tức dấy lên. Tuy nhiên đạo diễn Kate Herron của bộ phim đã nhanh chóng dập tắt giả thuyết này.

Review "Loki" tập 1: Khi "thần lừa lọc" trở lại cũng chính là lúc Đa vũ trụ lâm nguy! ảnh 4

Lại một lần nữa Mephisto bị réo tên. Chẳng biết hắn có thật hay không nữa? - Nguồn: Screen Rant

Một số plot twist thú vị

Bên cạnh chuyến du hành thời gian của đội Avengers trong Endgame được Time-Keepers xem là “hợp pháp” (hay còn gọi là “số trời đã định”), chi tiết Loki thực chất chính là tên cướp lịch lãm nổi tiếng D. B. Cooper cũng là một điểm sáng của phim.

Vụ cướp hàng không của D. B. Cooper cho đến nay vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại, vì không ai biết được chân tướng thực sự của Cooper và liệu gã có còn sống sau khi tẩu thoát bằng việc nhảy khỏi máy bay hay không. Tuy nhiên, việc áp dụng chi tiết này thành hình phạt do... Loki thua cá độ với Thor thời “trẻ trâu” cũng cho thấy sức sáng tạo “có thừa” của Marvel Studios.

Review "Loki" tập 1: Khi "thần lừa lọc" trở lại cũng chính là lúc Đa vũ trụ lâm nguy! ảnh 5

Chân tướng của gã cướp D. B. Cooper khiến khán giả "bay lời". - Nguồn: Slash Film

Tập 2 của Loki sẽ ra mắt trên Disney+ vào thứ Tư tuần sau lúc 15h00.

Review "Loki" tập 1: Khi "thần lừa lọc" trở lại cũng chính là lúc Đa vũ trụ lâm nguy! ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm