Rủi ro tiềm ẩn khi "đu trend" tạo hình anime đang gây sốt trên mạng bằng Loopsie

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Loopsie là một ứng dụng tạo ảnh theo phong cách truyện tranh đang gây sốt. Chỉ cần tải ảnh lên ứng dụng và chờ đợi là đã có bức ảnh với phong cách hoạt hình Nhật Bản. Tuy nhiên, việc sử dụng ứng dụng này cũng tiềm ẩn những nguy cơ bảo mật không hề nhỏ.

Trào lưu tạo ảnh bằng trí tuệ nhân tạo (AI) bắt đầu nổi lên từ cuối năm 2022. Những công cụ như Midjourney, Adobe Firefly hay Bing Image Creator nhận được sự chú ý lớn với hàng triệu lượt sử dụng mỗi tháng. Gần đây xuất hiện thêm một ứng dụng mới có thể tạo ảnh theo phong cách anime cực kỳ độc đáo mang tên Loopsie.

Rủi ro tiềm ẩn khi "đu trend" tạo hình anime đang gây sốt trên mạng bằng Loopsie ảnh 1

Trào lưu tạo ảnh anime bằng Loopsie nổi lên từ giữa tháng 8 tại Việt Nam với lượng người dùng rất lớn. Vào ngày 23/8, Loopsie chính thức lọt vào bảng xếp hạng những ứng dụng hot nhất tại Việt Nam.

Rủi ro tiềm ẩn khi "đu trend" tạo hình anime đang gây sốt trên mạng bằng Loopsie ảnh 2

Thế nhưng, khi người dùng tải ảnh lên Loopsie, họ phải đồng ý với điều khoản sử dụng của nhà cung cấp dịch vụ. Theo đó, nhà cung cấp có quyền sử dụng, sao chép, phân phối, hiển thị và sửa đổi các nội dung của người dùng.

Điều này có nghĩa là dữ liệu cá nhân của người dùng có thể bị lộ khi tải ảnh lên máy chủ của nhà cung cấp, hoặc bị sử dụng cho các mục đích khác mà người dùng không hề hay biết.

Rủi ro tiềm ẩn khi "đu trend" tạo hình anime đang gây sốt trên mạng bằng Loopsie ảnh 3

Nếu kho ảnh của Loopsie rơi vào tay kẻ xấu, họ có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh và video để tạo ra những nội dung giả mạo. Họ có thể tạo ra những bức ảnh hoặc video gây hiểu lầm về các nhân vật nổi tiếng, các sự kiện quan trọng.

Rủi ro tiềm ẩn khi "đu trend" tạo hình anime đang gây sốt trên mạng bằng Loopsie ảnh 4

Vì vậy, khi sử dụng Loopsie, người dùng cần cẩn thận và tự bảo vệ bản thân khỏi những nguy cơ bảo mật tiềm ẩn. iPhone có lựa chọn cho phép Loopsie chỉ được truy cập vào một ảnh duy nhất được người dùng lựa chọn, thay vì toàn bộ ảnh, giúp tăng cao tính bảo mật.

Rủi ro tiềm ẩn khi "đu trend" tạo hình anime đang gây sốt trên mạng bằng Loopsie ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.