Sáng tạo tranh 3D độc đáo từ những mảnh giấy ghép

Sáng tạo tranh 3D độc đáo từ những mảnh giấy ghép
HHT - Giấy là nguyên liệu sáng tác của nhiều nghệ sĩ, nhưng mỗi nguời lại có một cách sử dụng giấy khác nhau để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.
Sáng tạo tranh 3D độc đáo từ những mảnh giấy ghép ảnh 1

Không dùng bút mực hay sơn màu như các nghệ sĩ khác, Yulia Brodskaya, nữ nghệ sĩ người Anh gốc Nga chỉ đam mê những tờ giấy gấp. Từ các mẩu giấy nhỏ đơn sơ, cô đã kết hợp chúng để biến hóa thành những tác phẩm 3D vô cùng sinh động.

Sáng tạo tranh 3D độc đáo từ những mảnh giấy ghép ảnh 2
Sáng tạo tranh 3D độc đáo từ những mảnh giấy ghép ảnh 3

Thoạt nhìn những tác phẩm của Yulia như những bức tranh vẽ bằng sơn màu, nhưng khi quan sát thật kỹ, bạn sẽ thấy nó gồm hàng trăm mẩu giấy nhỏ được xếp cạnh nhau. Đó là cách mà Yulia tạo ra những bức tranh độc đáo trong 10 năm qua.

Sáng tạo tranh 3D độc đáo từ những mảnh giấy ghép ảnh 4
Sáng tạo tranh 3D độc đáo từ những mảnh giấy ghép ảnh 5

Thách thức lớn nhất khi làm những bức tranh này là sự tỉ mỉ, kỳ công vì tốn nhiều thời gian. Dù chỉ là tác phẩm nhỏ, nhưng có khi Yulia phải mất nhiều ngày, thậm chí hằng tuần mới hoàn tất.

Sáng tạo tranh 3D độc đáo từ những mảnh giấy ghép ảnh 6

Để có những tác phẩm như ý, Yulia phải chọn lựa những loại giấy có độ dày vừa phải, vì nếu mỏng quá, chúng có thể dễ dàng bị rách hoặc không theo nếp, còn dày quá thì tác phẩm sẽ rất thô. Sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Cô thường lấy cảm hứng sáng tác từ thiên nhiên. Sau khi phác thảo trên mặt giấy nền của tác phẩm, Yulia bắt đầu gấp các mẩu giấy nhỏ, rồi xếp chúng theo các đường nét đó để tạo hoa văn, rồi dùng keo gắn kết chúng lại với nhau.

Sáng tạo tranh 3D độc đáo từ những mảnh giấy ghép ảnh 7
Sáng tạo tranh 3D độc đáo từ những mảnh giấy ghép ảnh 8

Phong cách sáng tác mới lạ của Yulia đã tiến sâu vào lĩnh vực quảng cáo, khi nhiều công ty lớn, trong đó có một hãng hàng không của Mỹ, một công ty sản xuất nước hoa của Nhật Bản, một cửa hàng thời trang ở London, mời cô thiết kế hình ảnh quảng bá thương hiệu. 

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm